Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบ >> Windows

วิธีปิด Password Protected Sharing ใน Windows 11/10

ในบทความนี้ เราจะแสดงวิธี ปิด password protected sharing ในคอมพิวเตอร์ Windows 11/10 โดยค่าเริ่มต้น ตัวเลือกหรือคุณสมบัติ password protected sharing จะเปิดอยู่ใน Windows 11/10 แต่ คุณสามารถปิดมันได้โดยทำตามขั้นตอนง่ายๆ

คุณสมบัติ password-protected sharing ของ Windows 11/10 OS ช่วยให้ผู้ใช้ที่มี local user account และรหัสผ่านบนคอมพิวเตอร์ของพวกเขา สามารถเข้าถึงหรือเปิดไฟล์ที่แชร์ โฟลเดอร์ Public และเครื่องพิมพ์ที่ต่ออยู่ ผู้ใช้คนอื่นที่ไม่มี user account และรหัสผ่าน ไม่สามารถเข้าถึงรายการดังกล่าวบนคอมพิวเตอร์ของคุณได้ แต่ หากคุณต้องการ คุณสามารถให้คนอื่นเข้าถึงไฟล์ที่แชร์ โฟลเดอร์ Public เป็นต้น บนคอมพิวเตอร์ของคุณได้ โดยการปิด password-protected sharing บนคอมพิวเตอร์ Windows 11/10 ของคุณ

ปิด Password Protected Sharing ใน Windows 11/10

ขั้นตอนในการปิด password protected sharing ในคอมพิวเตอร์ Windows 11/10 มีดังนี้:

  1. เปิด Search box ของคอมพิวเตอร์ Windows 11/10 ของคุณ
  2. พิมพ์ control panel ในกล่องค้นหา
  3. กดปุ่ม Enter เพื่อเปิดหน้าต่าง Control Panel
  4. เข้าถึงหมวดหมู่ Network and Internet
  5. เข้าถึง Network and Sharing Center
  6. คลิกที่ตัวเลือก Change advanced sharing settings ที่มีอยู่ในส่วนซ้าย
  7. ขยายส่วน All Networks
  8. เลื่อนลงไปที่ส่วนด้านล่าง
  9. 選擇ตัวเลือก Turn off password protected sharing
  10. กดปุ่ม Save changes.

就是這樣!

ตอนนี้ คนอื่นก็จะสามารถเข้าถึงไฟล์ที่แชร์และรายการอื่นๆ ที่รองรับบนคอมพิวเตอร์ของคุณได้

ในกรณีที่คุณต้องการย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงในเวลาใดเวลาหนึ่ง 只需遵循上述步驟,在 All Networks 部分選擇 Turn on password protected sharing 選項,並使用 Save changes 按鈕。

相關: 開啟或關閉 Windows 11/10 上的公共資料夾共享。

如何關閉 password protected sharing?

Windows OS 上的 password-protected sharing 可以通過訪問 Network and Sharing Center 中可用的 Advanced sharing settings 視窗來關閉。該視窗包含在底部關閉 password-protected sharing 的選項。

無論您想在 Windows 11 或 Windows 10 電腦上關閉 password-protected sharing,這兩個作業系統的步驟都是相同的。我們也在這篇文章中提到了所有步驟,以幫助您輕鬆關閉 password-protected sharing。

為什麼我無法關閉 password protected sharing?

雖然 password-protected sharing 可以輕鬆地從 Advanced sharing settings 視窗關閉(步驟已在上文中提及),但有時用戶無法從那裡做到。最可能的原因是您正在使用帶有密碼的來賓帳戶。

所以,為了在這種情況下關閉 password protected sharing,您需要遵循以下步驟:

  1. 打開 Local Users and Groups 視窗
  2. 選擇該視窗左側的 Users 資料夾。所有用戶帳戶的名稱(包括來賓帳戶)將在中間部分顯示
  3. 右鍵點擊來賓帳戶名稱
  4. 在右鍵選單中點擊 Set Password… 選項。一個 Set Password for Guest 方塊將彈出
  5. 點擊 Proceed 按鈕
  6. 將 密碼欄位 和 確認密碼欄位 留空
  7. 按 OK 按鈕
  8. 再次按可見的小方塊中的 OK 按鈕
  9. 關閉 Local Users and Groups 視窗。

現在您應該能夠在電腦上關閉 password-protected sharing。

希望這會有幫助。