การมีจุดเฉพาะบน Mac สำหรับเนื้อหาที่เพื่อนแชร์ให้คุณสามารถทำให้ค้นหาได้ง่ายขึ้นภายหลัง ฟีเจอร์ Shared with You บนอุปกรณ์ Apple ทำหน้าที่นี้อย่างแน่นอน: มันจัดเก็บเนื้อหาทั้งหมดที่ผู้คนแชร์ให้คุณเมื่อเร็วๆ นี้
แต่หากคุณรู้สึกว่า Shared with You เป็นสิ่งรบกวน หรือเพียงแค่ไม่ชอบใช้ฟีเจอร์นี้บน Mac ก็ไม่เป็นไรที่คุณต้องการกำจัดมัน นี่คือวิธีปิด Shared with You บน Mac
Shared With You คืออะไร?
Shared with You เป็นฟีเจอร์ที่เผยแพร่พร้อมกับ iOS 15, iPadOS 15 และ macOS Monterey มันซิงค์เนื้อหาเช่นลิงก์และรูปภาพที่แชร์ให้คุณไปยังแอปที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นเฉพาะเจาะจง แอปต่อไปนี้รองรับ Shared with You:
- Messages
- Safari
- Photos
- Music
- TV
- News
- Podcasts
ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณไปยังส่วน Shared with You ของแอปได้โดยตรง ประหยัดคุณจากการอ่านย้อนหลังและเลื่อนดูการสนทนาเพื่อหาเนื้อหาที่แชร์ นอกจากนี้ มันช่วยให้คุณตอบกลับและดำเนินการสนทนาต่อไปแบบ inline กับผู้ที่ส่งเนื้อหาให้คุณได้อย่างรวดเร็ว
เฉพาะเนื้อหาที่แชร์ให้คุณโดยเพื่อนที่บันทึกไว้ใน Contacts ของคุณเท่านั้นที่จะปรากฏใน Shared with You
ปิด Shared With You จากแต่ละแอปบน Mac
คุณสามารถปิดฟีเจอร์นี้บนแอปเฉพาะ หรือปิดฟีเจอร์นี้ทั้งหมดได้
เพื่อปิดฟีเจอร์บนแอปเฉพาะ:
- เปิดแอปที่เกี่ยวข้อง เช่น Messages
- คลิกชื่อแอป Messages บนแถบเมนู แล้วเลือก Preferences
- คลิกแท็บ Shared with You ยกเลิกติ๊กกล่องข้างแอปที่คุณไม่ต้องการรับเนื้อหา Shared with You
คุณยังสามารถปิดฟีเจอร์นี้ทั้งหมดสำหรับแอปนั้นได้โดยไปที่:
- ไปที่ Preferences สำหรับแอปที่เกี่ยวข้อง แล้วคลิกแท็บ Shared with You
- คลิก Turn off
เนื้อหาที่แชร์ซึ่งคุณปักหมุดไว้ จะยังคงปรากฏในแอปได้แม้ Shared with You จะถูกปิด
Shared With You มีประโยชน์ไหม?
หากคุณไม่พบว่า Shared with You จำเป็น หรือคิดว่ามันเพิ่มความยุ่งเหยิงเท่านั้น คุณสามารถปิดมันบน Mac ได้อย่างง่ายดาย หลังจากทำเช่นนั้น คุณยังคงสามารถปักหมุดเนื้อหาที่แชร์ได้แม้ฟีเจอร์จะปิดอยู่ ดังนั้นคุณจึงไม่ได้พลาดอะไรมากนัก