ในระหว่างการใช้งาน Facebook คุณอาจเคยถูกคนอื่นแท็กในรูปภาพ และบางครั้งคุณอาจไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น
คุณสามารถลบรูปภาพที่คุณอัปโหลดเองได้เท่านั้น แต่หากคุณไม่ชอบรูปภาพของคุณที่คนอื่นอัปโหลด คุณสามารถยกเลิกแท็กตัวเองได้ ซึ่งจะทำให้รูปภาพนั้นหายไปจากโปรไฟล์และไทม์ไลน์ของคุณ
ในบทความนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธียกเลิกแท็กตัวเองในรูปภาพบน Facebook
วิธีค้นหารูปภาพของคุณบน Facebook
จากหน้าแรก Facebook ให้เลือกชื่อและรูปโปรไฟล์ของคุณจากเมนูแบนเนอร์ข้ามด้านบนของหน้าต่าง เพื่อเข้าสู่หน้าโปรไฟล์ จากนั้นเลือก รูปภาพ จากเมนูแบนเนอร์ใต้รูปโปรไฟล์และรูปปก ส่วนนี้จะแสดงรูปภาพทั้งหมดที่คุณถูกแท็ก ไม่ว่าจะเป็นใครอัปโหลด
ภาพขนาดย่อของแต่ละรูปควรมี ไอคอนดินสอ ที่มุมขวาบน คลิกที่นี่เพื่อเข้าถึงการตั้งค่าและตัวเลือกสำหรับรูปภาพนั้น หากคุณอัปโหลดรูปภาพ คุณสามารถลบได้ หากคุณไม่ได้อัปโหลด คุณยังคงมีตัวเลือกที่จะยกเลิกแท็กตัวเอง
ไม่ว่าคุณจะลบรูปภาพหรือลบแท็ก คุณจะได้รับหน้าคำเตือนพิเศษก่อน เพื่อให้คุณมีโอกาสพิจารณาอีกครั้ง เมื่อเกิดขึ้น ให้ยืนยันตัวเลือกของคุณ
สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณลบหรือลบแท็กในรูปภาพ Facebook
เมื่อคุณลบรูปภาพจาก Facebook มันจะหายไปตลอดกาล
การลบแท็กจากรูปภาพแตกต่างออกไป รูปภาพยังคงอยู่ แต่จะไม่ปรากฏในรูปภาพของคุณอีกต่อไป นอกจากนี้ เพื่อนของคุณที่ไม่ใช่เพื่อนกับผู้โพสต์รูปภาพ อาจจะไม่เห็นรูปภาพนั้นด้วย
อย่างไรก็ตาม รูปภาพยังคงอยู่บน Facebook และหากคุณไม่เปลี่ยนการตั้งค่า ใครก็ตามอาจแท็กคุณในรูปภาพนั้นอีกครั้ง
ยังมีสิ่งที่คุณสามารถทำได้อีกมากมาย
สรุปคือ การลบรูปภาพจะกำจัดมันให้ทุกคน การยกเลิกแท็กตัวเองในรูปภาพเพียงแค่ทำให้คุณทำเป็นว่ารูปภาพเหล่านั้นไม่มีอยู่ ส่วนใหญ่แล้วก็เพียงพอแล้ว
หากคุณจำเป็นต้องลบรูปภาพจริงๆ แต่คุณไม่มีสิทธิ์เข้าถึงเพราะคุณไม่ใช่ผู้โพสต์ต้นฉบับ คุณจะต้องขอให้ผู้โพสต์ต้นฉบับลบรูปภาพอย่างถาวร หากรูปภาพเป็นอันตรายต่อคุณ และผู้โพสต์ปฏิเสธที่จะลบ คุณอาจต้องรายงานรูปภาพและผู้โพสต์ไปที่ Facebook เพื่อแก้ไขปัญหา