Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> เบราว์เซอร์

ล้างประวัติ Internet Explorer ได้ง่ายด้วย 6 ขั้นตอน

สิ่งที่ควรรู้

  • เลือกไอคอน gear (รูปเฟือง) ใน IE เพื่อเปิดเมนู เลือก Safety > Delete browsing history
  • ยืนยันว่า History ถูกเลือกในหน้าต่าง Delete Browsing History
  • เลือก Delete

บทความนี้อธิบายวิธีล้างประวัติ Internet Explorer

วิธีล้างประวัติใน Internet Explorer

Internet Explorer เหมือนเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ จะจดจำเว็บไซต์ที่คุณเคยเยี่ยมชม เพื่อให้คุณหาเจอได้ง่ายขึ้น หรือให้สามารถแนะนำเว็บไซต์อัตโนมัติเมื่อคุณเริ่มพิมพ์ที่แถบนำทาง สังเกตว่าการล้างประวัติใน Internet Explorer ทำได้ง่ายมาก:

  1. เปิด Internet Explorer

  2. ที่มุมขวาบนของโปรแกรม ให้เลือกไอคอน gear (รูปเฟือง) เพื่อเปิดเมนู

    ปุ่มลัด Alt+X ใช้ได้เช่นกัน

  3. เลือก Safety แล้วตามด้วย Delete browsing history

    คุณสามารถไปขั้นตอนถัดไปได้ด้วยปุ่มลัด Ctrl+Shift+Del หากคุณแสดงเมนูใน Internet Explorer ใช้ Tools > Delete browsing history ก็ไปได้เช่นกัน

  4. ในหน้าต่าง Delete Browsing History ที่ปรากฏขึ้น ให้แน่ใจว่า History ถูกเลือก

  5. เลือก Delete

  6. เมื่อหน้าต่าง Delete Browsing History ปิดลง คุณสามารถใช้ Internet Explorer ต่อได้ ปิดโปรแกรม หรือทำอย่างอื่น - ประวัติทั้งหมดถูกลบแล้ว

    หน้าต่าง Delete Browsing History นี้ยังเป็นที่ที่คุณสามารถล้าง แคช Internet Explorer เพื่อกำจัดไฟล์ชั่วคราวอื่นๆ ที่ IE จัดเก็บ รวมถึงลบรหัสผ่านที่บันทึก ข้อมูลฟอร์ม เป็นต้น คุณสามารถเลือกตัวเลือกอื่นจากรายการนี้ได้ หากต้องการ แต่ History เป็นตัวเลือกเดียวที่จำเป็นสำหรับการลบประวัติของคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการล้างประวัติใน IE

หากคุณใช้รุ่นเก่าของ Internet Explorer ขั้นตอนเหล่านี้อาจไม่ตรงกันทุกประการ แต่จะคล้ายกัน พิจารณาอัปเดต Internet Explorer เป็นรุ่นล่าสุด

CCleaner เป็นเครื่องมือทำความสะอาดระบบที่สามารถลบประวัติใน Internet Explorer ได้เช่นกัน รวมถึงประวัติที่จัดเก็บในเบราว์เซอร์เว็บอื่นๆ ที่คุณอาจใช้

คุณสามารถหลีกเลี่ยงการล้างประวัติโดยการเบราว์ซ์อินเทอร์เน็ตแบบส่วนตัวผ่าน Internet Explorer ทำได้โดยใช้ InPrivate Browsing: เปิด IE ไปที่ปุ่มเมนู และไปที่ Safety > InPrivate Browsing หรือกดปุ่มลัด Ctrl+Shift+P

ทุกอย่างที่คุณทำภายในหน้าต่างเบราว์เซอร์นั้นจะถูกเก็บเป็นความลับในแง่ของประวัติ หมายความว่าไม่มีใครสามารถดูเว็บไซต์ที่คุณเคยเยี่ยมชม และไม่จำเป็นต้องล้างประวัติเมื่อคุณเสร็จสิ้น แค่ปิดหน้าต่างเมื่อคุณเสร็จสิ้นก็พอ