หากคุณมีผู้ใช้งาน "ฟรีไรด์" (leachers) หลายคนบนบัญชี Netflix นี่จะแสดงว่าใครกำลังใช้งานและวิธีหยุดพวกเขา
วันนี้ Netflix ให้บริการที่ดีที่สุดและเป็นมิตรกับผู้บริโภคมากที่สุดในอุตสาหกรรม ทุกอย่างเริ่มต้นเมื่อ Netflix ทำให้การสตรีมทีวีและภาพยนตร์เป็นที่นิยม ซึ่งแนะนำบริการอเมริกันนี้ให้กับหลายล้านคน ความนิยมโดยรวมอาศัยอยู่บนทัศนคติที่เปิดกว้างของ Netflix ที่ส่งเสริมให้คนแบ่งปันบัญชีกับครอบครัวและเพื่อน จริงๆ แล้ว CEO ของ Netflix ยังประกาศอย่างเปิดเผยว่าการแบ่งปันแบบนี้ได้รับการส่งเสริม
อย่างไรก็ตาม แม้จะมีข้อดีมากมายในการแบ่งปันบัญชี Netflix กับคนที่คุณรู้จัก โดยเฉพาะหากสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนที่ไม่น่าเชื่อถือนัก หรือคนที่ทราบข้อมูลผ่านครอบครัวหรือเพื่อนของคุณ เริ่มใช้บัญชีของคุณด้วย เมื่อพิจารณาว่าทุกโปรไฟล์ที่มีอยู่จะถูกใช้งาน พวกเขาจะเริ่มข้ามมาใช้โปรไฟล์ของคุณและทำลายคำแนะนำที่ทำให้เกิดขึ้น แน่นอน แม้จะเป็น אי-ความสะดวกเล็กน้อย แต่ยังมีเหตุผลอื่นๆ ที่คุณควรตรวจสอบว่าใครบ้างที่กำลังใช้บัญชี Netflix ของคุณ
วิธีตรวจสอบบัญชี Netflix ของคุณ
เคล็ดลับนี้ช่วยให้คุณควบคุมบัญชี Netflix ได้ดียิ่งขึ้น และดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นเมื่อคุณไม่ได้ใช้บริการ โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณสามารถตรวจสอบบัญชีเพื่อดูว่าใครเข้าสู่ระบบ ตั้งอยู่ที่ไหน และเมื่อไหร่ที่เข้าถึงบัญชีของคุณ
คุณจะต้องเริ่มต้นด้วยการเข้าสู่ระบบบัญชี Netflix ของคุณ:
- วางเคอร์เซอร์เหนืออวตาร์โปรไฟล์ของคุณ และเลือก "Your Account" (บัญชีของคุณ)
- ใน "My Profile" (โปรไฟล์ของฉัน) เลือก "Viewing Activity" (กิจกรรมการดู)
- บน "My Activity" (กิจกรรมของฉัน) ซึ่งจะอยู่ด้านบนของหน้าถัดไป คลิก "See Recent Account Access" (ดูการเข้าถึงบัญชีล่าสุด) ซึ่งเป็นลิงก์ที่อยู่ด้านล่าง
ป๊อปอัปจะแสดงเวลาที่บัญชีของคุณถูกเข้าถึง ซึ่งจะรวมข้อมูลต่อไปนี้:
- วันที่ & เวลา
- ตำแหน่งที่ตั้ง
- ที่อยู่ IP
- ประเภทของอุปกรณ์
ข้อมูลทั้งหมดนี้จะถูกเปิดเผย ซึ่งช่วยให้คุณเห็นว่าใครกำลังเข้าถึงบัญชีของคุณ อาจเป็นว่ามีไม่กี่คน หรือไม่มีใครเลยที่ใช้ Netflix ของคุณจริงๆ อย่างไรก็ตาม ในหลายกรณี อาจเป็นว่าคนที่คุณไม่ได้ติดต่อกันมานานยังคงใช้บัญชีของคุณอยู่ อาจไม่คาดคิดเลยว่าแฟนเก่าที่คุณจากไปแล้วปีหรือมากกว่านั้น ยังคงได้ขี่ฟรีบน Netflix ของคุณอยู่ ดังนั้น หากคุณไม่พอใจกับผู้ที่ใช้ Netflix ของคุณ มีสิ่งที่คุณสามารถทำได้
เปลี่ยนรหัสผ่าน
ด้วยการเปลี่ยนรหัสผ่าน ทุกคนที่แขวนอยู่บนบัญชีของคุณตอนนี้ถูกบล็อกออกไปแล้ว ขอบคุณการเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ ทั้งนี้ คุณยังคงสามารถให้รหัสผ่านใหม่แก่ผู้ที่คุณต้องการให้ยังคงเข้าถึงบัญชีได้ หากคุณกังวลว่าอาจควบคุมไม่ได้อีก คุณสามารถเลือกได้อย่างเฉพาะเจาะจงมากขึ้นกับผู้ที่ใช้บริการของคุณ อย่างน้อยก็คุณจะพ้นพวกที่คุณไม่ต้องการให้อยู่บนบัญชีแล้ว