Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบเครือข่าย >> อินเทอร์เน็ต

วิธีปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งในเบราว์เซอร์เว็บ

แม้คุณจะไม่ปฏิเสธได้ว่ามีข้อได้เปรียบในการแชร์ตำแหน่งในเบราว์เซอร์เว็บ แต่หากคุณใส่ใจความเป็นส่วนตัว คุณอาจชอบที่จะปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ กระบวนการแตกต่างกันไปจากเบราว์เซอร์หนึ่งไปอีกเบราว์เซอร์ และแม้จะเป็นไปไม่ได้ที่จะแสดงวิธีทำสำหรับทุกเบราว์เซอร์ บทความนี้จะแสดงวิธีทำใน 3 เบราว์เซอร์ยอดนิยมวันนี้ คือ Chrome, Firefox และ Microsoft Edge

1. วิธีปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งใน Chrome

การปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งใน Chrome ทำได้ง่าย แค่เปิดเมนูแล้วไปที่ Settings เปิด Advanced settings หรือพิมพ์ "location" ในกล่องค้นหา แล้วเปิดส่วน Privacy และ Content Settings Dialog

เลื่อนลงไปที่ส่วน Location และเลือกตัวเลือก "Do not allow any site to track your physical location" คุณสามารถปิดใช้งานสำหรับทุกเว็บไซต์ หรือหากคุณต้องการอนุญาตให้เว็บไซต์พิเศษบางแห่งติดตามตำแหน่งของคุณอยู่ดี คุณสามารถเพิ่มพวกเขาในรายการข้อยกเว้นได้

2. วิธีปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งใน Firefox

ไม่เหมือน Chrome Firefox ไม่เสนอตัวเลือกปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งในเมนู แทนที่จะเป็นเช่นนั้น คุณต้องเปลี่ยนผ่านการตั้งค่า about:config เปิด Firefox และพิมพ์ about:config ในแถบที่อยู่ นี่จะนำคุณไปยังศูนย์คำสั่งขั้นสูงของเบราว์เซอร์ ก่อนที่คุณจะไปถึงที่นี่ อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับคำเตือนว่าคุณอาจทำให้สิ่งต่างๆ เสียหาย ใช่ คุณทำให้เสียหายได้ ดังนั้นหากคุณไม่รู้ว่ากำลังทำอะไร อย่าสุ่มเปลี่ยนการตั้งค่าและค่าที่นี่

การปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งจะไม่ทำให้ Firefox เสียหาย ดังนั้นทำต่อไปได้ เมื่อรายการ preferences ปรากฏขึ้น ในกล่องค้นหาที่ด้านบน พิมพ์ geo.enabled และกด Enter

ตอนนี้คุณจะเห็นการตั้งค่าที่ส่งผลต่อการแชร์ตำแหน่ง มันคือ toggle และโดยค่าเริ่มต้นมันเปิดอยู่ คลิกสองครั้งเพื่อตั้งค่าเป็น "false" ปิดแท็บ about:config และคุณเสร็จสิ้นแล้ว

3. วิธีปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งใน Microsoft Edge

เมื่อผมบอกว่าการเปิด/ปิดการแชร์ตำแหน่งแตกต่างกันไปจากเบราว์เซอร์หนึ่งไปอีกเบราว์เซอร์ ผมหมายถึงมันจริงๆ ด้วย Microsoft Edge การเปิด/ปิดการแชร์ตำแหน่งเป็นทุกอย่างยกเว้น直觀 หากคุณคาดหวังว่าจะสามารถเปลี่ยนการแชร์ตำแหน่งใน Microsoft จากภายในเบราว์เซอร์ นี่ไม่會เกิดขึ้น แทนที่จะเป็นเช่นนั้น คุณต้องไปที่เมนู Windows หลักและเลือก "Settings → Privacy → Location" นี่จะเปิดรายการแอปทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ของคุณที่คุณสามารถเปิด/ปิดการแชร์ตำแหน่งได้

หา Microsoft Edge ในรายการและตั้งค่าการแชร์ตำแหน่งเป็น Off หากภายหลังคุณเปลี่ยนใจ คุณสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้จากที่นี่เช่นกัน

สรุป

การปิดใช้งานการแชร์ตำแหน่งเป็นขั้นตอนหนึ่งสู่การปกป้องความเป็นส่วนตัวออนไลน์ คุณอาจไม่ได้รับโฆษณาและการแจ้งเตือนที่มุ่งเป้า แต่זה hardly 是ปัญหา หากเป็นเช่นนั้น และคุณค้นพบว่าคุณคิดถึงการแชร์ตำแหน่ง คุณสามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ตลอดเวลา