สิ่งที่ควรรู้
- เปิดข้อความ (ในแอป Samsung Messages) แตะไอคอนรูปภาพ แตะไอคอนแชร์ลิงก์ การแชร์ลิงก์จะปิด
- การแชร์ลิงก์ช่วยให้แชร์ไฟล์ขนาดใหญ่ (5MB ขึ้นไป) ผ่านลิงก์แทนไฟล์จริง
บทความนี้อธิบายวิธีปิดการแชร์ลิงก์บนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy
การปิดการแชร์ลิงก์บน Samsung Galaxy
วิธีง่ายที่สุดคือผ่านแอป Samsung Messages
-
เปิดข้อความ
-
แตะไอคอนรูปภาพ
-
แตะไอคอนแชร์ลิงก์ ที่มุมขวาล่าง ไอคอนควรแสดงว่า "ปิด" หากไม่ใช่ ให้แตะอีกครั้ง
หากต้องการเปิดการแชร์ลิงก์ ให้ทำตามขั้นตอนเดียวกันแต่ปล่อยไว้เมื่อไอคอนแสดงว่า "เปิด"
Samsung Link Sharing คืออะไร?
การแชร์ลิงก์เป็นส่วนหนึ่งของ Samsung Social ฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้ Galaxy แชร์รูปภาพและอื่นๆ
ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณแชร์ไฟล์ขนาด 5MB ขึ้นไปไปยังสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy อื่นๆ ผ่านลิงก์แทนไฟล์จริง ฟีเจอร์นี้สะดวกหากคุณหรือผู้รับมีโทรศัพท์รุ่นเก่าหรือข้อมูลจำกัด
หากใช้การแชร์ลิงก์ส่งรูปภาพหรือไฟล์ไปยังโทรศัพท์ที่ไม่ใช่ Galaxy จะส่งเป็นไฟล์แนบแทน
Samsung Social ยังช่วยค้นหาผู้ใช้ Galaxy อื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว
Link Sharing ยังเป็นแอปอีกตัวหนึ่ง คุณสามารถไปที่ การตั้งค่า > แอป > Link Sharing > ปิดใช้งาน เพื่อปิดได้ คุณยังสามารถแก้ไขการตั้งค่าอื่นๆ เช่น ใช้ผ่าน Wi-Fi, ลบไฟล์ที่หมดอายุอัตโนมัติ และอื่นๆ
คำถามที่พบบ่อย
- Samsung Social คืออะไร?
Samsung Social เป็นฟีเจอร์ในตัวที่เข้าถึงได้หลังสร้างบัญชี Samsung หลังตั้งค่าโปรไฟล์ Samsung Social แล้ว คุณสามารถแชร์ข้อความสถานะ รูปโปรไฟล์ ข้อมูลติดต่อ รูปภาพ วิดีโอ และอื่นๆ กับครอบครัวและเพื่อน คุณจะมี Samsung Social Timeline สำหรับอัปโหลดรูปภาพและเนื้อหาให้ผู้ติดต่อเห็น สามารถดูข้อมูลและเนื้อหาของผู้ติดต่ออื่นๆ และแสดงความคิดเห็นได้ สร้างกลุ่มเพื่อนสนิทและครอบครัวเพื่อสื่อสารและแชร์แบบส่วนตัวได้อีกด้วย - จะสมัคร Samsung Social อย่างไร?
สมัคร Samsung Social โดยการลงทะเบียนบัญชี Samsung หลังสร้างบัญชีแล้ว Samsung จะเปิดใช้งานโปรไฟล์ Samsung Social ในแอปผู้ติดต่อ