อาจรู้สึกตกใจได้ที่จะเห็นว่าเราแชร์ข้อมูลตำแหน่งกับ Google มากแค่ไหน ฟีเจอร์ Timeline ของ Google ทำให้ดูข้อมูลทั้งหมดได้แบบสายตา รวมถึงปิดการบันทึกตำแหน่งและดาวน์โหลดสำเนาข้อมูล Maps ทั้งหมด
วิธีดูข้อมูลตำแหน่งที่บันทึกใน Google Maps
เพื่อดูการเดินทางที่บันทึกของ Google บนแผนที่จากโทรศัพท์ ให้เปิด Google Maps Timeline
คุณยังไปได้จาก Google Maps ขณะล็อกอิน คลิกปุ่ม Menu > Your Timeline 
ที่นี่คุณจะเห็นข้อมูลมากมายของที่คุณเคยไป: การเดินทางบนแผนที่ ลิงก์ไปยังสถานที่ที่ไปบ่อยที่สุด และลิงก์ไปยังการเดินทางที่บันทึกทั้งหมด
คุณブラウズการเดินทางได้ตามวันที่บนไทม์ไลน์ หรือตามสถานที่ คลิกวันที่จะแสดงการเดินทางและสถานที่ที่บันทึก คลิกสถานที่จะดูว่าเมื่อไหร่คุณไปที่นั่นล่าสุด
คลิกการเดินทางเฉพาะจะเห็นข้อมูลเพิ่มเติมมากขึ้น รวมถึงโหมดการเดินทาง ระยะทาง และระยะเวลา 
ถ้าคุณบันทึกรูปภาพไว้ที่ Google Photos คุณยังเห็นรูปที่เกี่ยวข้องกับสถานที่เหล่านั้นได้ แต่วิดีโอฟีเจอร์นี้ปิดได้ผ่านการตั้งค่า Timeline
เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดที่บันทึกใน Google Maps ไปที่ Settings > Download a copy of all your data 
วิธีลบประวัติตำแหน่งใน Google Maps
การปิดประวัติตำแหน่งเป็นกระบวนการ 1-2 ขั้นตอนง่ายๆ:
- ไปที่ Google Activity Controls
- ภายใต้ Location History สลับปิดฟีเจอร์ ในหน้าต่างป๊อปอัพ คลิกปุ่ม Pause
ถ้าคุณต้องการล้างข้อมูลตำแหน่งที่บันทึกใน Google Maps ทำดังนี้:
- ไปที่ Google Maps Timeline
- คลิก Settings > Delete all location history
ถ้าไม่ต้องการลบทั้งหมด คุณลบการเดินทางรายตัวได้โดยคลิกที่การเดินทางเพื่อเปิด แล้วคลิกไอคอนถังขยะ
ถ้าคุณไม่สบายใจกับข้อมูลที่แชร์กับ Google มากเกินไป มีทางเลือก Google Maps อื่นๆ ที่คุ้มค่าพิจารณา