Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบเครือข่าย >> ความปลอดภัยเครือข่าย

วิธีจัดการการเข้าสู่ระบบ Facebook ผ่านบุคคลที่สาม [Weekly Facebook Tips]

คุณเคยอนุญาตให้เว็บไซต์บุคคลที่สามเข้าถึงบัญชี Facebook ของคุณกี่ครั้ง? คุณจำได้ไหมว่าคุณอนุญาตให้แต่ละเว็บไซต์ทำอะไรได้บ้าง? น่าจะไม่จำ นี่คือวิธีจัดการการตั้งค่าของคุณ

ทำไมเราจึงทำอย่างนั้น?

ไม่รู้คนอื่น แต่นักเขียนเกลียดการสร้างบัญชีใหม่ตลอดเวลา โดยเฉพาะเว็บไซต์เล็กๆ ที่ไมไว้วางใจจริงๆ 感觉上 把有限的 Facebook 信息给他们 比直接给他们我的详细信息 更安全 这种判断是好是坏 不是重点 这只是导致我使用 Facebook 登录的思维过程 显然 我不孤单

เรื่องนี้เพิ่มขึ้นสองเท่าสำหรับแอปบนโทรศัพท์ของผม มันง่ายกว่ามากที่จะใช้ล็อกอิน Facebook แทนที่จะพิมพ์รายละเอียดเพื่อสร้างบัญชีใหม่ บางแอปไม่ให้คุณเลือกแล้ว: บัญชี Google หรือบัญชี Facebook เท่านั้น

สมัครสมาชิกกับเว็บไซต์บุคคลที่สาม

เมื่อคุณใช้ล็อกอิน Facebook เพื่อเข้าเว็บไซต์บุคคลที่สาม คุณสามารถปรับสิทธิ์ได้ขณะทำอยู่ สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องจำคือ เมื่อเว็บไซต์ที่คุณสมัครบอกว่าพวกเขาต้องการเข้าถึงข้อมูลของคุณ คุณสามารถปรับสิทธิ์ที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้จริงๆ คุณสามารถปฏิเสธแอปหรือเว็บไซต์ไม่ให้เข้าถึงรายชื่อเพื่อน แต่พวกเขาจะมีการเข้าถึงโปรไฟล์พื้นฐานเสมอ ดังนั้นพวกเขาจึงเห็นสิ่งอย่างเช่นชื่อและรูปโปรไฟล์ของคุณ

둘째, 当应用程序或网站说他们想代表你发布到你的时间线上时, 你实际上可以在那里和那时选择那些帖子的隐私级别. 所以不要盲目地点击确定, 停下来并将隐私更改为"仅限好友", 某个自定义好友列表或"仅我可见". 这样, 应用程序可以发布任意数量的帖子, 只有正确的人会看到. 你也可以选择跳过此部分, 完全不让应用程序发布. 你的选择.

การเข้าสู่ระบบแบบไม่ระบุตัวตน

บางเว็บไซต์และแอปจะให้คุณล็อกอินแบบไม่ระบุตัวตนสำหรับช่วงทดลอง การใช้วิธีนี้ แอปพลิเคชันจะไม่ได้รับข้อมูลใดๆ จาก Facebook แต่อาจยังคงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับนิสัยการใช้งานของคุณและข้อมูลอื่นๆ ที่คุณให้โดยตรง มันเหมาะสำหรับการเริ่มต้นเร็วเพื่อดูว่าคุณชอบแอปหรือไม่

https://vimeo.com/93305387

ตรวจสอบสิทธิ์แอปพลิเคชันของคุณ

ทุกครั้งเป็นประจำควรตรวจสอบการตั้งค่าแอปพลิเคชันของคุณ เนื่องจากคุณมักจะพบว่าสิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง

ไปที่ Facebook Settings > Apps และคุณจะเห็นรายการแอปทั้งหมดที่คุณเชื่อมต่อ โชคดีที่ Facebook ทำให้ชัดเจนว่าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับแต่ละแอปคืออะไร ดังนั้นคุณสามารถสแกนรายการและปรับอะไรที่ตั้งเป็น Public หรือ "Friends" ให้เป็นสิ่งที่เป็นสาธารณะน้อยกว่า หรือ คุณสามารถใช้มุมมองนี้เพื่อลบแอปที่คุณไม่รู้จักหรือไม่ต้องการใช้แล้ว

วิธีจัดการการเข้าสู่ระบบ Facebook ผ่านบุคคลที่สาม [Weekly Facebook Tips]

การลบแอปออกไปหมดไม่ใช่ไอเดียที่แย่ สำหรับแอปส่วนใหญ่ หากคุณลบสิทธิ์เข้าถึงสิ่งที่คุณใช้โดยไม่ได้ตั้งใจ มันง่ายพอที่จะตั้งค่าใหม่ภายหลัง

ปิดใช้งานแพลตฟอร์ม

หากคุณต้องการปิดใช้งานการล็อกอินผ่านแอปพลิเคชันบุคคลที่สามทั้งหมด ให้ไปที่ "Apps, Websites and Plugins" แล้วคลิก "Edit" และเลือก "Disable Platform" นี่จะปิดใช้งานล็อกอินปัจจุบันทั้งหมดและหยุดไม่ให้คุณใช้ล็อกอิน Facebook ในอนาคต

วิธีจัดการการเข้าสู่ระบบ Facebook ผ่านบุคคลที่สาม [Weekly Facebook Tips]

แอปที่คนอื่นใช้

ขณะที่คุณอยู่ที่นี่ ให้ไปที่ส่วน "Apps Others Use" และให้แน่ใจว่าการตั้งค่าตรงกับที่คุณต้องการ สิ่งนี้บอก Facebook ว่าจะแชร์ข้อมูลเท่าไหร่กับแอปที่เพื่อนของคุณติดตั้ง ดังนั้น พิจารณาแอปที่น่าสงสัยที่เพื่อนร่วมงานอาจติดตั้ง และติ๊กบ็อกซ์ตามนั้น ตามที่คุณเห็น ผมคิดสูงเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงานของผม และอนุญาตให้แอปของพวกเขาเห็นได้แค่ว่าผมออนไลน์หรือไม่ ผมรู้สึกว่ามันมีประโยชน์สำหรับการสื่อสาร ดังนั้นมันควรอยู่

วิธีจัดการการเข้าสู่ระบบ Facebook ผ่านบุคคลที่สาม [Weekly Facebook Tips]

คุณจัดการล็อกอินแอปอย่างไร?

คุณมีแอปบุคคลที่สามจำนวนมากไหม? คุณตั้งให้โพสต์เป็น "Only Me" หรือมีระบบอื่นอยู่? ตัวเลือก "Disable Platform" น่าสนใจไหม? บอกเราว่าคุณทำอย่างไร