Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> เบราว์เซอร์

วิธีใช้งานฟีเจอร์ซิงค์ของ Chrome แทนส่วนขยาย Chrome to Phone

สิ่งที่ควรรู้

  • เปิด Google Sync: ใน Chrome ให้เลือกภาพโปรไฟล์ของคุณ > Turn on sync หน้าเว็บและบุ๊กมาร์กที่เปิดอยู่จะซิงค์ไปยังบัญชี Google ทั้งหมด
  • เพื่อปิด ให้เลือก Sync is on จากเมนูโปรไฟล์ แล้วเลือก Turn off
  • ด้วย Sync รหัสผ่าน บุ๊กมาร์ก หน้าต่างที่เปิดอยู่ ประวัติการเล่นเว็บ และข้อมูลการตั้งค่าจะซิงค์ข้ามอุปกรณ์

ด้วย Chrome คุณสามารถส่งลิงก์โดยตรงไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณ ทำให้คุณเล่นเว็บหรือสตรีมต่อได้โดยไม่มีการ中断 ส่วนขยาย Chrome to Phone อย่างเป็นทางการไม่พร้อมใช้งานอีกต่อไป แต่มีวิธีได้ฟังก์ชันเดียวกันกับ Google Sync

วิธีตั้งค่า Google Sync

ฟีเจอร์นี้ช่วยให้คุณซิงค์บริการ Google ทั้งหมดของคุณ รวมถึง Gmail, Contacts, Calendar และใช่ Chrome คุณสามารถเข้าถึงประวัติการเล่นเว็บและบุ๊กมาร์กสำคัญข้ามอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณได้

  1. หากคุณยังไม่ได้ทำ คุณจะต้องตั้งค่าบัญชี Google และดาวน์โหลด Chrome ไปยังอุปกรณ์ของคุณ
  2. เปิด Chrome บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
    อย่าใช้โหมด Incognito
  3. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ
  4. ที่มุมขวาบนของเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณ ให้เลือกภาพ Profile ของคุณ
  5. จากนั้นเลือก Turn on sync หน้าเว็บและบุ๊กมาร์กที่เปิดอยู่ของคุณตอนนี้ซิงค์ไปยังบัญชี Google เดียวกันบนสมาร์ทโฟนของคุณแล้ว เปิดแอป Chrome เพื่อดู

เพื่อดูหน้าเว็บที่เปิดอยู่ ให้ไปที่ Recent tabs ภายใต้เมนูแอป Chrome ของโทรศัพท์ของคุณ เพื่อดูบุ๊กมาร์กทั้งหมด ให้ไปที่ Bookmarks ภายใต้เมนูแอป Chrome

เมื่อ Google Sync ทำงานอยู่ และคุณลงชื่อเข้าใช้แล้ว คุณจะลงชื่อเข้าใช้โดยอัตโนมัติไปยังผลิตภัณฑ์ Google อื่นๆ ทั้งหมดของคุณด้วย

เมื่อคุณเปิด Google Sync คุณสามารถ:

  • เข้าถึงบุ๊กมาร์กของคุณจากอุปกรณ์ใดๆ
  • ดูประวัติการเล่นเว็บและหน้าต่างที่เปิดอยู่
  • เข้าถึงรหัสผ่าน ข้อมูลออโต้ฟิลล์ การตั้งค่า และความชอบเหมือนกันข้ามอุปกรณ์

หากคุณไม่ต้องการซิงค์อีกต่อไป

หากคุณตัดสินใจภายหลังว่า Google Sync ไม่เหมาะกับคุณ คุณสามารถปิดมันได้ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้:

  1. เปิด Chrome บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
    อย่าใช้โหมด Incognito
  2. ที่มุมขวาบนของเบราว์เซอร์ Chrome ของคุณ ให้เลือกภาพ Profile ของคุณ
  3. เลือก Sync is on
  4. เลือก Turn off ในหน้าต่างการตั้งค่าที่ปรากฏ

คำสุดท้ายเกี่ยวกับ Google Sync

การปิดซิงค์จะไม่ส่งผลกระทบต่ออะไร คุณยังคงสามารถดูและเข้าถึงประวัติการเล่นเว็บและบุ๊กมาร์กของคุณบนอุปกรณ์ที่ซิงค์ไว้ก่อนหน้านี้ทั้งหมดได้ แต่ โปรดจำไว้ว่าหากคุณทำการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ (เช่น บุ๊กมาร์ก Google Doc สำคัญบนแล็ปท็อป) มันจะไม่ซิงค์ไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณ

Google Sync ทำให้การแชร์ลิงก์และหน้าเว็บข้ามอุปกรณ์ที่แตกต่างของคุณเป็นเรื่องง่ายและสะดวก คุณสามารถตั้งค่าได้ด้วยไม่กี่แป้นพิมพ์ และไม่จำเป็นต้องติดตั้งส่วนขยาย Chrome เพิ่มเติม