Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> สื่อสังคม

ปิดการแจ้งเตือนกลุ่ม Facebook: คู่มือทีละขั้นตอน

Facebook เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใช้กันกว้างที่สุดทั่วโลก นำการสื่อสารและการแชร์ไปสู่ระดับใหม่ ติดต่อเพื่อนได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และcatch up ทันที ไม่ได้แค่เพื่อนและครอบครัว แต่ยังหาคนที่คลั่งคลิ่งเหมือนกันจากความสนใจและความชอบ แต่ที่น่าเสียดาย คือ ยิ่งเครือข่ายใหญ่ ยิ่งได้การแจ้งเตือนมาก! สมมติคุณมีกลุ่มเพื่อนมัธยม จะได้แจ้งเตือนทุกครั้งที่สมาชิกโพสต์ในกลุ่ม นี่ค่อนข้างรำคาญใช่ไหม? แต่ส่วนดีคือ คุณสามารถจัดการการแจ้งเตือนกลุ่มได้ง่าย เพื่อลดความหงุดหงิด มาดูวิธีการ

อ่านเพิ่ม: นี่คือวิธี Facebook ช่วยคุณติดตาม WiFi ใกล้เคียง

วิธีหยุดการแจ้งเตือนกลุ่มบน Facebook

เพื่อปิดการแจ้งเตือนกลุ่มบน Facebook (Desktop) ปฏิบัติตามขั้นตอน:

 

  1. ล็อกอิน Facebook และไปที่กลุ่มที่ต้องการปิดการแจ้งเตือน
  2. แตะ Notifications.ปิดการแจ้งเตือนกลุ่ม Facebook: คู่มือทีละขั้นตอน
  3. เมนูเล็กๆ จะปรากฏด้านล่าง มี 4 ตัวเลือก:
  • All Posts - แจ้งเตือนทุกครั้งที่สมาชิกโพสต์ ไม่ว่าจะเชื่อมต่อกับคุณหรือไม่
  • Highlights - แจ้งเตือนเมื่อเพื่อน Facebook โพสต์ หรือมี "Suggested Post" จาก Facebook เช่น โพสต์ของแอดมิน โพสต์ที่ได้ไลค์มาก ฯลฯ
  • Friends Post - แจ้งเตือนเมื่อเพื่อน Facebook โพสต์ในกลุ่ม
  • OFF - ปิดการแจ้งเตือนกลุ่มทั้งหมด ง่ายๆ ตามชื่อ

ปิดการแจ้งเตือนกลุ่ม Facebook: คู่มือทีละขั้นตอน

อ่านเพิ่ม: วิธีจัดระเบียบ Facebook News Feed

ปิดการแจ้งเตือนกลุ่มบนแอปมือถือ:

 

  1. ล็อกอิน และไปที่กลุ่มที่รบกวน ซึ่งการแจ้งเตือนกระดิ่งตลอดวัน
  2. แตะ Info และเลือก "Notification Settings"
  3. อีกครั้ง 4 ตัวเลือกจะปรากฏ: All Posts, Highlights, Friends post และ OFF

ปิดการแจ้งเตือนกลุ่ม Facebook: คู่มือทีละขั้นตอน

 

3. เลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งตามต้องการ

 

เพื่อนๆ ในวิธีนี้คุณสามารถควบคุมบัญชี Facebook และปรับแต่งได้ตามใจชอบ นี่คือวิธีหยุดการแจ้งเตือนกลุ่ม (และหลบหนีความรำคาญ)

 

หากมีปัญหา สามารถคอมเมนต์ถามได้เลยครับ!