Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> สื่อสังคม

วิธีออกจากกลุ่ม Facebook

สิ่งที่ควรทราบ

  • เดสก์ท็อป: เปิดหน้าเพจกลุ่ม เลือกเมนูสามจุด และเลือก ออกจากกลุ่ม
  • แอปมือถือ: เปิดหน้าเพจกลุ่ม เลือกเมนูสามจุด และแตะ ออกจากกลุ่ม
  • เมนูออกจากกลุ่มให้คุณเลือกปิดการแจ้งเตือนเป็นทางเลือกแทนการออกจากกลุ่ม

วิธีออกจากกลุ่ม Facebook บนเดสก์ท็อป

คำแนะนำเดสก์ท็อปทำงานเหมือนกันจากเบราว์เซอร์ใดๆ ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบปฏิบัติการอะไร

  1. ล็อกอินบัญชี Facebook และเลือกไอคอน กลุ่ม ตามแถบนำทางด้านซ้าย

    วิธีทางเลือก: คุณสามารถไปยังหน้าเพจกลุ่มโดยตรงโดยเลือกชื่อกลุ่มที่ด้านบนของการแจ้งเตือนกลุ่มในฟีดข่าว Facebook ของคุณ หากทำเช่นนี้ ให้ข้ามไปขั้นตอนที่สาม

  2. คุณจะเห็นกลุ่มทั้งหมดภายใต้ กลุ่มที่คุณเข้าร่วม ในส่วนนำทาง เลือกกลุ่มที่ต้องการออก

    หมายเหตุ: หากคุณเป็นแอดมินหรือผู้ควบคุมกลุ่ม Facebook คุณต้องเลือกกลุ่มภายใต้ส่วน กลุ่มที่คุณจัดการ แทนที่จะเป็น กลุ่มที่คุณเข้าร่วม ส่วนที่เหลือของกระบวนการเหมือนกัน

  3. จะนำคุณไปยังหน้าเพจกลุ่มเฉพาะนั้น ที่มุมขวาบน ให้เลือกไอคอนสามจุด จากนั้นเลือก ออกจากกลุ่ม จากเมนูแบบเลื่อนลง

  4. คุณจะเห็นหน้าต่างยืนยันปรากฏขึ้น เลือก ออกจากกลุ่ม เพื่อดำเนินการเสร็จสิ้นและออกจากกลุ่มถาวร

    เคล็ดลับ: คุณสามารถเปิดใช้งาน ป้องกันไม่ให้คนเชิญคุณเข้าร่วมกลุ่มนี้อีก หากต้องการแน่ใจว่าคุณจะไม่ได้ยินข่าวจากกลุ่มหรือสมาชิกหลังจากออกแล้ว

วิธีออกจากกลุ่ม Facebook บนมือถือ

คำแนะนำมือถือด้านล่างใช้ได้กับอุปกรณ์มือถือ Android หรือ iOS ตราบใดที่คุณใช้แอป Facebook อย่างเป็นทางการ

  1. ล็อกอินแอป Facebook บนอุปกรณ์มือถือ เลือกไอคอนเมนูสามเส้นที่มุมขวาบน

  2. เลื่อนลงหน้าจอนี้และเลือกบล็อก กลุ่ม

  3. คุณจะเห็นหน้าที่แสดงการแจ้งเตือนกลุ่มทั้งหมด ที่ด้านบน คุณจะเห็นรายการกลุ่มของคุณเป็นไอคอนใหญ่ๆ คุณสามารถสไลด์ขวาหรือซ้ายเพื่อดูและเลือกกลุ่มที่ต้องการออก

  4. จะเปิดกลุ่ม เลือกไอคอนสามจุดที่มุมขวาบนของหน้าจอเพื่อเปิดเมนู เครื่องมือ ของกลุ่ม เลือกไอคอน ออกจากกลุ่ม

  5. คุณจะเห็นข้อความยืนยันว่าต้องการออกจากกลุ่มจริงไหม เลือก ออกจากกลุ่ม เพื่อดำเนินการเสร็จสิ้น

    ตัวเลือกเพิ่มเติม: หากเลือก ตัวเลือกเพิ่มเติม คุณสามารถ ปิดการแจ้งเตือน แทนการออกจากกลุ่มทั้งหมด วิธีนี้คุณหยุดการแจ้งเตือนที่รบกวนได้ แต่ยังเข้าชมกลุ่มได้

  6. เมื่อออกจากกลุ่มถาวรแล้ว คุณจะเห็นข้อความยืนยัน คุณอาจมีตัวเลือกในการรายงานกลุ่มไปที่ Facebook หากคุณออกจากกลุ่มเนื่องจากสิ่งที่ไม่เหมาะสม อันตราย หรือเหตุผลอื่นๆ