Netflix เป็นบริการสตรีมมิ่งยอดนิยม ที่ให้คุณดูรายการทีวี ภาพยนตร์ สารคดี และอื่นๆ หลากหลายบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใดๆ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการดูไม่จำกัดเนื้อหาของพวกเขาโดยไม่ต้องดูโฆษณาใดๆ แม้ว่าสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดนี้จะมีราคา แต่ราคาไม่สูงนักเมื่อนับรวมบริการของพวกเขา สมาชิก Netflix เป็นการสมัครรายเดือน เริ่มต้นในวันที่คุณสมัครและชำระเงิน คุณยังไม่ได้ผูกมัดด้วยสัญญา ค่าปรับยกเลิก หรือภาระผูกมัดใดๆ
นอกจากบริการแล้ว Netflix ยังนิยมเนื่องจากคุณสมบัติที่นำเสนอในแอปมือถือและ PC นอกจากใช้งานง่าย แอป Netflix ยังติดตามเวลาดูของคุณ ซึ่งทำให้คุณดูต่อเนื้อหาได้ทันทีจากจุดที่คุณหยุด แค่ไปที่ส่วน "Continue Watching" และหาสิ่งที่คุณกำลังดู และดูต่อได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

เนื่องจากคุณสมบัตินี้เป็นพรหรษสำหรับคนที่ชอบดูขณะเดินทาง มันก็เพิ่มปัญหาในแอป Netflix และเว็บแอป ปัญหาคือ เก็บเนื้อหาเดียวกันใน 'Continue watching items' ไว้ แม้คุณจะดูจบแล้ว มันยังบันทึกรายการที่คุณเริ่มดูแต่มองว่าไม่ดีและหยุด มี時候ที่คุณไม่ต้องการให้คนอื่นดูรายการดูของคุณ และต้องการลบรายการและภาพยนตร์ออกจากส่วน Continue Watching วันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจและเรียนรู้วิธีลบรายการ continue watching บน Netflix:
- เปิดเบราว์เซอร์และเข้าสู่ระบบบัญชี Netflix ตอนนี้ คลิกที่ปุ่มเมนูแบบเลื่อนลงที่มุมขวาบนของหน้า
2. คลิกปุ่ม "Account" เพื่อเปิดหน้าการตั้งค่าบัญชี

- บนหน้า Account ให้เลื่อนลงหาส่วน 'MY PROFILE' และคลิก 'Viewing activity'

- เมื่ออยู่ที่นั่นแล้ว คุณจะเห็นบันทึกประวัติการดูทั้งหมด หากคุณต้องการลบรายการใดๆ ออกจากรายการ Continue Watching ให้คลิกที่ 'X' ด้านขวาของชื่อรายการ

- ทันทีที่คุณคลิก 'X' เนื้อหาเฉพาะนั้นจะถูกลบออกจากรายการ Continue Watching ของคุณ

- หากคุณต้องการลบซีรีส์ทั้งหมดออกจากรายการ ให้คลิก 'X' ที่อยู่ข้างๆ ตอนใดๆ ของซีรีส์นั้น ตอนเฉพาะจะถูกลบออกจากรายการ อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณคลิก 'X' Netflix จะให้คุณตัวเลือกในการลบซีรีส์ทั้งหมดออกจากรายการ Continue Watching , ตามภาพ

- เมื่อคุณกดปุ่ม "Remove Series" ซีรีส์ทั้งหมดจะถูกลบออกจากรายการ Continue Watching คุณสมบัตินี้เป็นการบรรเทาที่แท้จริง ช่วยประหยัดคุณจากการลบทีละรายการด้วยตนเอง

ตอนนี้คุณรู้วิธีลบรายการ Continue Watching แล้ว คุณควรสามารถลบเองได้ นี่แน่นอนจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ และหลุดพ้นจากเนื้อหาที่ไม่ต้องการในรายการ