Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> สมาร์ทโฟน >> iPhone

ล้างข้อมูลหลังใส่รหัสผิด 10 ครั้ง | ทุกสิ่งที่ควรรู้

ล้างข้อมูลหลังใส่รหัสผิด 10 ครั้ง

ผมเปิดใช้งานนี้บน iPhone แต่ไม่แน่ใจว่ามันฉลาดหรือไม่ ผมกลัวว่าข้อมูลจะถูกลบโดยลูกหรือกลยุทธ์บางอย่าง สิ่งที่เกิดขึ้นหลังใส่รหัสผิด 10 ครั้งคืออะไร?

- คำถามจากผู้ใช้ iPhone

>คุณสามารถขอให้ iPhone ปกป้องข้อมูลหลังจากพยายามใส่รหัสผิด

>ยิ่งใส่รหัสผิดมากเท่าไร iPhone จะล็อกหน้าจอนานขึ้นเท่านั้น

>หลังจากใส่รหัสผิด 10 ครั้ง iPhone จะถูกล็อกถาวร

บางผู้ใช้เลือก iPhone เพื่อความปลอดภัยของ iOS เทียบกับ Android ความเป็นส่วนตัวได้รับการปกป้องดีแม้อุปกรณ์จะไม่อยู่บนมือ เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลถูกขโมย คุณสามารถขอให้ iPhone ล้างข้อมูลหากคนเลวพยายามปลดล็อกหน้าจอ

ดูเหมือนจะเป็นฟีเจอร์ที่ยอดเยี่ยมในการปกป้องข้อมูล iPhone แต่ถ้ามันถูกกระตุ้นในโอกาสอื่นจะเป็นอย่างไร? มันเป็นเรื่องปกติที่เด็กขี้เล่นพยายามปลดล็อกหน้าจอเหมือนเล่นของเล่น ดังนั้นการใช้ฟีเจอร์นี้ปลอดภัยไหม?

คำถามของคุณจะได้รับคำตอบในคู่มือนี้ หากคุณมีข้อกังวลเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ ส่วนต่อไปจะบอกคุณว่าฟีเจอร์นี้ทำงานอย่างไร วิธีปิดใช้งานการล้างข้อมูลหลังใส่รหัสผิด 10 ครั้ง และวิธีใช้งานอย่างปลอดภัย

ส่วนที่ 1. สิ่งที่เกิดขึ้นหลังใส่รหัสผิด 10 ครั้ง?

ในการตั้งค่า iPhone คุณสามารถพบตัวเลือกนี้ได้ที่ General > Touch ID & Passcode > Erase Data

คุณอาจคิดว่าทุกอย่างบน iPhone จะหายไปทันทีหลังจากใส่รหัสผิด 10 ครั้งภายใน 10 วินาที จริงๆ แล้วมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น

ก่อนอื่น ไม่มีอะไรจะเกิดขึ้นหากคุณใส่รหัสผิดต่อเนื่อง 4 ครั้ง คุณจะได้รับคำเตือนเพียงว่ารหัสผ่านนี้ผิด

หมายเหตุ: หากคุณใส่รหัสผิดเดียวกันต่อเนื่อง 4 ครั้ง จะถือว่าเป็นเพียง 1 ครั้งที่ล้มเหลวเท่านั้น

เวลาล็อกหน้าจอ iPhone เมื่อใส่รหัสผิด:
ครั้งที่ 5 ที่ผิด: จะมีข้อความบนหน้าจอว่า iPhone ถูกปิดใช้งาน ลองอีกครั้งใน 1 นาที
ครั้งที่ 6 ที่ผิด: ลองอีกครั้งใน 5 นาที
ครั้งที่ 7 ที่ผิด: ลองอีกครั้งใน 15 นาที
ครั้งที่ 8 ที่ผิด: ลองอีกครั้งใน 15 นาที
ครั้งที่ 9 ที่ผิด: ลองอีกครั้งใน 1 ชั่วโมง
ครั้งที่ 10 ที่ผิด: iPhone ถูกปิดใช้งาน เชื่อมต่อกับ iTunes

หากคุณเห็น เชื่อมต่อกับ iTunes ข้อมูล iPhone ถูกลบแล้วและอุปกรณ์ถูกล็อก คุณสามารถไปที่ส่วนที่ 3 เพื่อรู้วิธีทำให้ iPhone ของคุณทำงานได้อีกครั้ง

ส่วนที่ 2. วิธีเปิดใช้งานโหมดปกป้อง iPhone อย่างปลอดภัย?

แม้อุปกรณ์ของคุณจะหายไป ข้อมูลของคุณควรเป็นของคุณเองตลอดไป ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้คือคุณกลัวว่าจะสูญเสียข้อมูลเมื่อจำเป็น นั่นคือเหตุผลที่การสำรองข้อมูลจึงสำคัญ แนะนำให้สำรองข้อมูล iPhone ไปยังคอมพิวเตอร์เป็นประจำ เพื่อที่คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสูญเสียข้อมูล

ต้องการสำรองข้อมูล iPhone โดยอัตโนมัติ? คุณสามารถขอให้ iPhone ทำได้ iPhone จะอัปโหลดข้อมูลไปยัง iCloud โดยอัตโนมัติเมื่ออุปกรณ์เสียบไฟ หน้าจอล็อก และเชื่อมต่อ Wi-Fi ตอนกลางคืน

คุณสามารถเปิดใช้งาน iCloud Backup ได้ที่ การตั้งค่า iPhone > โปรไฟล์ของคุณ > iCloud > Backup > เปิด iCloud Backup

ส่วนที่ 3. วิธีใช้ iPhone อีกครั้งหลังจากถูกปิดใช้งาน?

แม้ iPhone ของคุณจะถูกปิดใช้งานถาวรด้วยเหตุผลบางอย่าง คุณยังสามารถปลดล็อกอุปกรณ์ได้ แต่ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบ หากคุณมีการสำรองข้อมูล iPhone คุณสามารถกู้คืนข้อมูล iPhone หลังจากปลดล็อก iPhone ได้

คุณต้องใช้ iTunes เพื่อปลดล็อก iPhone ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้:

1. ยกเลิกการเชื่อมต่อ iPhone จากคอมพิวเตอร์หากคุณกำลังทำอยู่

2. สำหรับ iPhone 12/SE(2nd)11/XS/XR/X/:

กดค้างปุ่มเปิด/ปิดและปุ่มปรับเสียงใดปุ่มหนึ่ง ลากสไลด์เพื่อปิด iPhone เมื่อปรากฏ จากนั้นคุณต้องกดค้างปุ่มเปิด/ปิดอีกครั้งและเสียบ iPhone เข้าไปในคอมพิวเตอร์ คุณไม่ควรปล่อยปุ่มก่อนที่ข้อความ iTunes จะปรากฏ

สำหรับ iPhone 7 Plus และ iPhone 7:

กดค้างปุ่มเปิด/ปิดเพื่อลากสไลด์ปิดการทำงาน จากนั้นคุณต้องกดค้างปุ่ม volume - ในครั้งนี้และเสียบ iPhone เข้าไปในคอมพิวเตอร์ ทำกระบวนการเดียวกันใน iTunes

สำหรับ iPhone SE(1st)/6S/6/5S/5/4S/4:

กดค้างปุ่มเปิด/ปิดเพื่อลากสไลด์ปิดการทำงาน จากนั้นคุณต้องกดค้างปุ่ม Home ในครั้งนี้และเสียบ iPhone เข้าไปในคอมพิวเตอร์ ทำกระบวนการเดียวกันใน iTunes แล้ว

ส่วนที่ 4. วิธีล้างข้อมูล iPhone เองอย่างปลอดภัย?

บางครั้งคุณอาจต้องล้างข้อมูล iPhone เพื่อขยายพื้นที่จัดเก็บ คุณสามารถทำได้ง่ายด้วยซอฟต์แวร์มืออาชีพ AOMEI MBackupper

มันสามารถให้คุณสำรองและล้างข้อมูล iPhone ได้ฟรี เพื่อให้ข้อมูลสำคัญของคุณไม่หายไป อีกทั้ง AOMEI MBackupper ยังช่วยให้คุณเปิดใช้งาน iPhone โดยอัตโนมัติ ประหยัดเวลาในการตั้งค่า iPhone

ขั้นตอนการล้างข้อมูล iPhone ด้วย AOMEI MBackupper:

ขั้นตอนที่ 1. ดาวน์โหลด AOMEI MBackupper และเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB

ขั้นตอนที่ 2. เลือก Erase iPhone บนหน้าจอหลัก

ขั้นตอนที่ 3. ติ๊ก “ฉันเข้าใจผลกระทบของการล้างข้อมูลและแน่ใจว่าจะล้างข้อมูล” และ “เปิดใช้งาน iPhone อัตโนมัติและข้ามการตั้งค่าเริ่มต้น”

ขั้นตอนที่ 4. คลิก Erase iPhone

สรุป

ตัวเลือกการล้างข้อมูลหลังใส่รหัสผิด 10 ครั้ง ใช้เพื่อป้องกันข้อมูล iPhone ถูกขโมย ปลอดภัยไหมที่จะใช้? บทความนี้บอกคุณทุกอย่างเกี่ยวกับมันแล้ว

หากคุณต้องการล้างข้อมูล iPhone เพื่อเหตุผลบางอย่าง AOMEI MBackupper แนะนำเพราะมันสามารถสำรองและล้างข้อมูลพร้อมกันได้

แชร์บทความนี้และมันจะช่วยผู้คนมากขึ้น