Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> สมาร์ทโฟน >> iPhone

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

ทำไมต้องลบรูปภาพที่แชร์บน iOS 18/17?

ตั้งแต่ iOS 15 Apple พัฒนาฟีเจอร์ "Shared with You" มันช่วยให้ผู้ใช้ iPhone ค้นหารูปภาพที่แชร์ผ่านแอป Messages ได้อย่างรวดเร็ว หากใครแชร์รูปภาพผ่าน Messages คุณจะเห็นมันในส่วน Shared Photos เมื่อคุณเปิดแอป Photos ปกติผู้ใช้เลือกที่จะลบรูปภาพที่แชร์เพราะเหตุผลดังนี้

  • รูปภาพที่แชร์อาจเป็นส่วนตัวของคุณ และคุณไม่อยากให้ผู้อื่นเห็นจากแอป Photos
  • คุณไม่อยากให้แอป Photos สับสนกับรูปภาพที่แชร์จากที่อื่น
  • คุณไม่ต้องการรูปภาพที่แชร์แล้ว และวางแผนลบเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างบน iPhone iOS 17/18

วิธีลบรูปภาพที่แชร์บน iOS 17/18 จากแอป Photos

หากคุณเพียงต้องการลบรูปภาพที่แชร์ออกจากแอป Photos บน iOS 17/18 ไม่ใช่ลบจากอุปกรณ์ iPhone ทั้งหมด ทั้งที่คุณต้องทำคือ ปิดฟีเจอร์ "Shared with You" ดูวิธีทำให้เสร็จสิ้นงานเกี่ยวกับการหยุดการบันทึกรูปภาพที่แชร์ไปยัง Camera Roll

ขั้นตอนที่ 1. บน iPhone iOS 17/18 ของคุณ เปิด "Settings" เลื่อนลง และแตะ "Messages"

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

ขั้นตอนที่ 2. จากนั้น เลือก "Shared with You"

ขั้นตอนที่ 3. แตะที่ toggle ถัดจากแอป Photos เพื่อปิด "Shared with You" สำหรับรูปภาพ

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

หลังจากนั้น เปิดแอป Photos และคุณจะไม่เห็นรูปภาพที่แชร์ผ่านแอป Messages

หากคุณต้องการดูรูปภาพ คุณต้องบันทึกด้วยตนเองเหมือนที่คุณเคยทำก่อนฟีเจอร์ "Shared with You" มา

หมายเหตุ: เพื่อปิดฟีเจอร์ "Share with You" ทั้งหมด แตะที่ toggle ถัดจาก "Automatic Sharing"

วิธีลบรูปภาพที่แชร์บน iPhone iOS 18/17 อย่างสมบูรณ์

วิธีข้างต้นเพียงลบรูปภาพที่แชร์ผ่าน Messages ออกจากแอป Photos ใน iOS 17/18 หากคุณต้องการลบรูปภาพที่แชร์จาก iPhone ของคุณอย่างสมบูรณ์ ดูขั้นตอนต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1. เปิด Messages บน iPhone iOS 17/18 และค้นหาการสนทนาที่ต้องการลบรูปภาพที่แชร์

ขั้นตอนที่ 2. เลือกการสนทนา แตะรูปโปรไฟล์ของผู้ติดต่อ และแตะ "Sell All" (อาจเป็น Show All)

ขั้นตอนที่ 3. แตะค้างที่รูปภาพที่ต้องการลบ และเลือก "Delete"

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

หมายเหตุ: คุณสามารถเลือกที่จะลบการสนทนาทั้งหมดที่มีรูปภาพที่แชร์ หลังจากลบการสนทนา รูปภาพที่คุณไม่ได้บันทึกจากการสนทนานั้นจะถูกลบ

อ่านเพิ่มเติม: จัดการรูปภาพ iPhone, เพลง ฯลฯ ผ่าน FoneBackup

จากส่วนข้างต้น คุณได้เรียนรู้วิธีลบรูปภาพที่แชร์บน iOS 18/17 บางครั้ง คุณอาจต้องลบข้อมูลเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างบน iPhone 15 หลังใช้งานนาน หากคุณต้องการข้อมูลที่ลบในอนาคต ขอแนะนำให้โอนไปยังที่อื่นอย่าง PC ก่อน

FoneBackup เครื่องมือจัดการข้อมูล iOS ครบครัน แนะนำ ด้วยมัน คุณสามารถ เลือกและโอนได้อย่างรวดเร็ว รูปภาพ, เพลง, รายชื่อ ฯลฯ บน iPhone ของคุณไปยังคอมพิวเตอร์, iPad หรือ iPhone อีกเครื่อง รองรับการสำรองข้อมูลทั้งหมดและการตั้งค่า เช่น ประวัติการโทรและบันทึกเสียง จาก iPhone ไปคอมพิวเตอร์ เข้ากันได้ไม่เพียงแค่ iOS 17/18 แต่ยัง iOS 16/15/14 ฯลฯ

ตอนนี้ ดาวน์โหลดและดูวิธีใช้เพื่อนำเข้ารูปภาพจาก iPhone ไป Windows 11, 10, 8, 7

ขั้นตอนที่ 1. เชื่อมต่ออุปกรณ์ iOS 17/18 กับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB

ขั้นตอนที่ 2. ติดตั้งและรัน FoneBackup บนหน้าจอหลัก เลือก "Phone Transfer" และคลิก "Get Started" ภายใต้ "iPhone to PC"

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

ขั้นตอนที่ 3. คลิกข้อมูลที่ต้องการโอน จากนั้นคลิก "Start Transfer"

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

ขั้นตอนที่ 4. รอการโอนเสร็จสิ้น คลิก "OK" เมื่อเห็น "Transfer completed"

คู่มือด่วน: ลบรูปภาพที่แชร์ (Shared Photos) ใน iOS 17 และ 18

หมายเหตุ: หากต้องการโอนรูปภาพจาก iPhone ไป iPhone โปรดดู How to Transfer Photos from iPhone to iPhone (5 Methods)