- FoneBackup >
- Phone Backup >
- Answered: Are You Sure You Want to Remove Existing Photos and Sync Photos from This Computer
บทความนี้ตอบคำถาม "Are you sure you want to remove existing photos and sync photos from this computer" หากสับสน อ่านเพื่อหาคำตอบ

By Ellie / Updated on September 5, 2024
Share this:
Are you sure you want to remove existing photos and sync photos from this computer?
อยากซิงค์รูปจากโฟลเดอร์บน PC ไป iPhone iTunes แจ้ง "Are you sure you want to remove existing photos and sync photos from this computer?" อ่านคำอธิบายแล้วยังไม่เข้าใจ "หมายความว่ารูปทั้งหมดบน PC จะถูกลบ? และจะถูกแทนที่ด้วยรูปจาก iPhone?"

คำตอบคือ ไม่ใช่ (NO)! โปรดสังเกตข้อความ "Photos synced to iPhone from other photo libraries or folders will be removed" มันบอกว่า จะลบเฉพาะรูปที่ซิงค์ไปก่อนหน้านี้จาก iPhone และแทนที่ด้วยรูปในโฟลเดอร์ใหม่นี้ ไม่ได้ลบรูปจากคอมพิวเตอร์ และ รูปที่ถ่ายบน iPhone เอง ไม่ได้รับผลกระทบ
โอนรูปไม่สูญเสียรูปเดิม ด้วยเครื่องมือโอนข้อมูล iOS 專業
อยากโอนรูปจากคอมพิวเตอร์ไป iPhone โดยไม่สูญเสียรูปเดิมบน iPhone? แนะนำ FoneBackup เครื่องมือโอนข้อมูล iOS ฟรี 專業 ให้ประสบการณ์โอนรูปดีกว่า iTunes มาก ดูข้อได้เปรียบ:
- ความเร็วสูง: โอน 100 รูปใน 2 วินาที เร็วกว่า iTunes
- เลือกข้อมูลโอนได้: โอนเฉพาะรูปที่ต้องการ หลีกเลี่ยงรูปไม่จำเป็น
- ไม่สูญเสียข้อมูล: โอนรูป PC→iPhone ไม่ลบรูปเดิมบน iPhone
- หลายฟังก์ชัน: ไม่แค่โอน รองรับแบ็กอัป, กู้คืน, ลบข้อมูล, ลบรูปซ้ำ ฯลฯ
- รองรับเต็มรูปแบบ: Windows 11/10/8.1/8/7 และ iOS ทุกเวอร์ชัน รวม iOS 15 ล่าสุด
ขั้นตอน 1. ดาวน์โหลด ติดตั้ง เปิด FoneBackup ต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ USB
ขั้นตอน 2. ไป Phone Transfer หา PC to iPhone กด Start Transfer

ขั้นตอน 3. กดพื้นที่กล่อง เพิ่ม/ลากวาง รูปที่จะโอนจากคอมพิวเตอร์

ขั้นตอน 4. กด Start Transfer ส่งรูปไป iPhone

Tip: นอกจากรูป ยังโอนเพลง, วิดีโอ, ติดต่อ จากคอมพิวเตอร์ไป iPhone ได้ (ตอนนี้รองรับเฉพาะ .vcf และ .csv สำหรับติดต่อ)
เคล็ดลับเพิ่ม: แบ็กอัปรูป iPhone ไปคอมพิวเตอร์ ด้วย FoneBackup
เพื่อความปลอดภัยรูป หรือปลดพื้นที่ iPhone แนะนำแบ็กอัปรูป iPhone ไปคอมพิวเตอร์ด้วย FoneBackup
ขั้นตอน 1. ทำซ้ำขั้นตอน 1 ข้างต้น กด Phone Backup > Selective Backup > Get Started เลือกรูปที่จะแบ็กอัป

ขั้นตอน 2. กด Start Backup

ขั้นตอน 3. แบ็กอัปเสร็จภายในวินาที หาไฟล์แบ็กอัปได้ที่ Backup History

FAQs
1. "Photos and Videos Synced from iTunes will be Removed" หมายถึงอะไร?
คำเตือน iCloud Photos จะถามปิด iCloud Photos ขณะใช้ iTunes โอนรูป เพราะรูป iCloud และ iTunes ไม่อยู่ร่วมกันบน iPhone เดียวกัน ได้ เมื่อเปิด iCloud Photos กลับ จะขึ้น "Photos and Videos Synced from iTunes will be Removed" หมายถึง รูป iTunes ทั้งหมดจะถูกแทนที่ด้วยรูป iCloud iPhone สมมติว่ารูปต้นฉบับอยู่คอมพิวเตอร์ ควรตรวจสอบ
2. "Photos and Videos Synced from Finder will be Removed" หมายถึงอะไร?
สถานการณ์คล้ายกัน แต่วิธีที่ต่าง: ถ้าเคยใช้ Mac macOS Catalina ซิงค์รูปไป iPhone จะขึ้น "Photos synced from Finder will be removed" แต่ถ้าใช้ iTunes บน Mac macOS Mojave หรือก่อนหน้า หรือ PC จะขึ้น "Photos and Videos Synced from iTunes will be Removed"
3. ได้ข้อความ "Are you sure you want to remove existing music, movies, TV shows books from this iPhone and sync with this iTunes library" อยากไม่ให้ข้อมูลหาย ทำไง?
ดูเหมือนเลือก Manually manage music and videos บนอุปกรณ์ ก่อนยอมรับ แนะนำแบ็กอัปอุปกรณ์ด้วย Backup Now แล้วไป iTunes File > Devices > Transfer purchases เลือกตัวเลือก ดังนั้นเพลง/หนังของคุณควรอยู่บนอุปกรณ์และแสดงใน iTunes Library
สรุป
บทความนี้อธิบายความหมายของแจ้งเตือน iTunes "Are you sure you want to remove existing photos and sync photos from this computer" และชี้แจงความสับสนของผู้ใช้ iPhone นอกจากนี้ แนะนำเครื่องมือโอนข้อมูล iOS ฟรี 專業 คือ FoneBackup แทน iTunes ช่วยโอนรูป ไม่สูญเสียรูปเดิมบน iPhone หากหาวิธีโอนรูปจากคอมพิวเตอร์ไปอุปกรณ์ iOS (iPhone, iPad, iPod) ที่ปลอดภัยง่าย ลองใช้ดู
Ellie นักเขียนมืออาชีพประสบการณ์ ดีแก้ปัญหา iOS และเขียนเคล็ดลับแบ็กอัป/โอน iOS