ในยุคที่พึ่งพาดิจิทัล การ Sign Out ของ iCloud อาจเป็นการตัดสินใจที่ทำให้ผู้ใช้หลายคนกังวล มันก่อให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยและการเข้าถึงข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณหลังจาก Sign Out และผลกระทบโดยรวมต่อระบบนิเวศดิจิทัลของคุณ
การรู้ว่า 'ถ้าฉัน Sign Out Apple ID จะเกิดอะไรขึ้น' เป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาการควบคุมข้อมูลและอุปกรณ์ของคุณ
ในบทความนี้ เราจะเจาะลึกถึงนัยสำคัญของการ Sign Out ของ iCloud สำรวจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับข้อมูล ผู้ติดต่อ รูปภาพ ไฟล์ และการตั้งค่าอุปกรณ์อื่นๆ และว่าคุณจะยังเข้าถึงข้อมูลของคุณได้หรือไม่
จบบทความนี้ คุณจะพบคำตอบสำหรับคำถาม "ถ้าฉัน Sign Out Apple ID ฉันจะสูญเสียทุกอย่างไหม?" และยังสามารถดำเนินการกระบวนการนี้ได้โดยรับประกันความปลอดภัยและความสมบูรณ์ของข้อมูลของคุณ
ในบทความนี้
-
- ถ้าฉัน Sign Out iCloud ข้อมูลบน iCloud จะเป็นอย่างไร?
- ถ้าฉัน Sign Out Apple ID จากมุมมองการเข้าถึงแอป จะเกิดอะไรขึ้น?
- เมื่อคุณ Sign Out Apple ID การตั้งค่าจะเป็นอย่างไร?
- ถ้าคุณ Sign Out iCloud ข้อมูลเฉพาะแอปจะเป็นอย่างไร?
-
- ถ้าฉัน Sign Out Apple ID ฉันจะสูญเสียทุกอย่างของข้อมูล iCloud ไหม?
- ถ้าฉัน Sign Out Apple ID ข้อมูลในเครื่อง (Local Data) จะเป็นอย่างไร?
- ถ้าคุณเปลี่ยน Apple ID จะลบทุกอย่างของแอปไหม?
บทนำสั้น: การเข้าใจการ Sign Out Apple ID
Apple ID เป็นกุญแจสำคัญในการใช้บริการของ Apple เช่น App Store, iMessages, FaceTime, iCloud, Apple Music และอื่นๆ อีกมากมาย Apple ID เป็น ID ที่ไม่ซ้ำกันซึ่งสร้างขึ้นโดยใช้ที่อยู่อีเมลหรือที่อยู่อีเมล iCloud และได้รับการปกป้องด้วยรหัสผ่าน มันยังรวมถึงรายละเอียดการชำระเงินและความปลอดภัยที่สามารถใช้งานได้ทั่วทั้งบริการของ Apple เพื่อซื้อบริการเฉพาะของ Apple
เมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID บริการเฉพาะของ Apple จะไม่พร้อมใช้งานอีกต่อไป มาเข้าใจรายละเอียดว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID
จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉัน Sign Out Apple ID?
เมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID ข้อมูลของคุณจะไม่ถูกลบโดยตรงจากอุปกรณ์ คุณยังคงสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้ อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการสำรองข้อมูล (Backup) ดังนั้นข้อมูลของคุณจะไม่ได้รับการอัปเดตอีกต่อไป นอกจากนี้ รูปภาพ วิดีโอ และไฟล์สื่ออื่นๆ ที่ถ่ายหรือสร้างบนอุปกรณ์ Apple หลังจาก Sign Out ของ Apple ID จะไม่ถูกสำรองข้อมูล ไม่สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันใหม่ได้ และอื่นๆ อีกมากมาย
หากคุณกังวลและอยากรู้ว่า "ถ้าฉัน Sign Out Apple ID จะเกิดอะไรขึ้น" คุณอยู่ที่ถูกต้อง เพราะที่นี่เราจะสำรวจคำถามนี้อย่างละเอียด
ถ้าฉัน Sign Out iCloud ข้อมูลบน iCloud จะเป็นอย่างไร?
หากคุณ Sign Out ของ iCloud จากอุปกรณ์ Apple ของคุณ ข้อมูลส่วนตัวที่บันทึกไว้บนอุปกรณ์ เช่น ผู้ติดต่อ รูปภาพ แอปพลิเคชัน ข้อมูล ฯลฯ จะคงอยู่สมบูรณ์ การ Sign Out เพียงอย่างเดียวจะไม่ลบข้อมูลเหล่านี้ออกจากอุปกรณ์
ถ้าฉัน Sign Out Apple ID จากมุมมองการเข้าถึงแอป จะเกิดอะไรขึ้น?
เมื่อคุณ Sign Out ของ iCloud คุณจะไม่สามารถอัปเดตหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก App Store ได้ นอกจากนี้ คุณจะไม่สามารถเข้าถึงเพลงหรือหนังที่ซื้อมาจาก iTunes ได้ การซื้อในแอป (In-app purchases) จะไม่พร้อมใช้งานอีกต่อไป
เมื่อคุณ Sign Out Apple ID การตั้งค่าจะเป็นอย่างไร?
การ Sign Out ของ Apple ID ไม่เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของอุปกรณ์ การตั้งค่าบนอุปกรณ์จะคงอยู่ อย่างไรก็ตาม จะไม่สามารถอัปเดตแอปพลิเคชันหรือทำการซื้อในแอปได้โดยไม่ต้อง Sign In กลับเข้าไป
ถ้าคุณ Sign Out iCloud ข้อมูลเฉพาะแอปจะเป็นอย่างไร?
หากคุณ Sign Out ของ iCloud แอปพลิเคชันบนอุปกรณ์จะยังคงอยู่ ข้อมูลของแอปก็จะยังคงสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ไม่มีแอปพลิเคชันใดๆ ที่สามารถอัปเดตได้โดยไม่มี iCloud ID
ถ้าฉัน Sign Out Apple ID ฉันจะสูญเสียทุกอย่างไหม?
การ Sign Out ของ Apple ID เพียงอย่างเดียวจะไม่ลบทุกอย่างบนอุปกรณ์ของคุณโดยตรง ผลกระทบของการ Sign Out ของ Apple ID จะแตกต่างกันไปในแง่มุมต่างๆ ดังนั้น จึงสำคัญที่จะต้องรู้รายละเอียดของนัยสำคัญของการ Sign Out เพื่อที่จะสามารถดำเนินการที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลได้
ถ้าฉัน Sign Out Apple ID ฉันจะสูญเสียทุกอย่างของข้อมูล iCloud ไหม?
ข้อมูลที่จัดเก็บอยู่บน iCloud จะไม่สามารถเข้าถึงได้บนอุปกรณ์เมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID ข้อมูล iCloud ไม่ได้ถูกลบจริงๆ และยังคงเข้าถึงได้บนอุปกรณ์อื่นๆ ที่ล็อกอินด้วย Apple ID เดียวกัน มันจะถูกลบออกจากอุปกรณ์ที่คุณ Sign Out เท่านั้น
ถ้าฉัน Sign Out Apple ID ข้อมูลในเครื่อง (Local Data) จะเป็นอย่างไร?
ข้อมูลในเครื่อง (Local Data) คือข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ในเครื่องของคุณ มันไม่ได้เชื่อมโยงกับ Apple ID และดังนั้น ไม่ว่าคุณจะ Sign In หรือ Sign Out ของ Apple ID ก็ไม่มีผลกระทบต่อข้อมูลในเครื่อง
ถ้าคุณเปลี่ยน Apple ID จะลบทุกอย่างของแอปไหม?
การ Sign Out ของ Apple ID จะไม่ลบแอปพลิเคชัน คุณยังคงสามารถใช้และเข้าถึงแอปพลิเคชันที่ดาวน์โหลดไว้บนอุปกรณ์ของคุณได้ อย่างไรก็ตาม มีแอปพลิเคชันบางอย่างที่เป็น User-sensitive อาจต้องการให้คุณ Sign In กลับก่อนที่จะใช้แอปพลิเคชันนั้นได้ นอกจากนี้ การซื้อในแอปหรือการอัปเดตแอปจะไม่เป็นไปได้เมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID
ถ้าฉัน Sign Out Apple ID FaceTime และ iMessage จะเป็นอย่างไร?
FaceTime และ iMessage เป็นบริการเฉพาะของ Apple และจำเป็นต้องล็อกอิน Apple ID บังคับ เมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID iMessage และ FaceTime จะถูกปิดใช้งาน
ขั้นตอนการปกป้องข้อมูลก่อน Sign Out ของ Apple ID
จนถึงตอนนี้ คุณคงเข้าใจแล้วว่าข้อมูลอะไรบ้างที่จะสูญเสียไปเมื่อคุณ Sign Out ของ Apple ID เพื่อ Sign Out ของ Apple ID โดยไม่สูญเสียข้อมูลใดๆ การสำรองข้อมูล (Backup) อย่างเหมาะสมเป็นสิ่งจำเป็น ขั้นตอนต่อไปนี้คือขั้นตอนต่างๆ ที่คุณต้องดำเนินการเพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ
สำรองข้อมูลของคุณ (Back Up Your Data)
การสำรองข้อมูลอย่างเหมาะสมก่อน Sign Out ของ Apple ID เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดและง่ายที่สุดในการปกป้องข้อมูลของคุณ มีหลายวิธีที่คุณสามารถสำรองข้อมูลได้ เช่น iCloud, iTunes และการใช้ซอฟต์แวร์ภายนอก เช่น Wondershare MobileTrans
มาดูวิธีสำรองข้อมูลโดยใช้ iCloud
ขั้นตอนที่ 1: เปิด Settings บนอุปกรณ์ของคุณ แตะที่ Apple ID ของคุณ และเลือก iCloud ภายใต้นั้น จากนั้นเลือก Backup ตามที่แสดงด้านล่าง
ขั้นตอนที่ 2: ตอนนี้ เปิดสลับ iCloud Backup ไปทางสีเขียว และเลือก Back Up Now เมื่อการสำรองข้อมูลเสร็จสิ้น มันจะแสดงภายใต้วันที่และเวลาของการสำรองข้อมูลล่าสุดที่สำเร็จ
ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการใช้ iCloud Backup คือ มันเสนอพื้นที่จัดเก็บฟรีเพียง 5GB ซึ่งมักไม่เพียงพอสำหรับการสำรองข้อมูล และดังนั้นคุณต้องซื้อพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมบน iCloud ตามที่เรารู้ การสำรองข้อมูล iCloud ไม่เป็นไปได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิกพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติม และเนื่องจากเป็นการสมัครสมาชิกรายเดือน มันอาจมีค่าใช้จ่ายสูงในบางครั้ง
นี่คือที่มาของความจำเป็นของซอฟต์แวร์ภายนอกที่สามารถช่วยเราสำรองและกู้คืนข้อมูลของเราได้โดยไม่ต้องใช้เงินมากเกินไป
Wondershare MobileTrans – Backup & Restore เป็นซอฟต์แวร์ภายนอกอย่างหนึ่งที่สามารถสำรองและกู้คืนข้อมูล 18+ ประเภท รวมถึงผู้ติดต่อ รูปภาพ วิดีโอ ข้อมูล ข้อความ ข้อมูล WhatsApp และอื่นๆ อีกมากมาย
ไม่เพียงแต่คุณสามารถสำรองข้อมูล iOS บน PC หรืออุปกรณ์อื่นได้ คุณยังสามารถกู้คืนข้อมูลเดียวกันไปยัง iPhone หรือ Android (อุปกรณ์ที่ไม่ใช่ Apple) ได้อีกด้วย
Wondershare MobileTrans
สำรองข้อมูลของคุณไปยังคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย
- • ไม่มีการสูญเสียข้อมูล ไม่มีการรั่วไหลของข้อมูล
- • รองรับข้อมูลหลากหลาย รวมถึงไฟล์ รูปภาพ วิดีโอ แอป ผู้ติดต่อ ฯลฯ
- • รองรับพรุกรหัสอุปกรณ์หลายพันรุ่น ทั้ง Android และ iOS
4,085,556 คนดาวน์โหลดแล้ว
4.5/5 Excellent
คุณสมบัติเฉพาะเหล่านี้ทำให้มันเป็นที่นิยมและตัวเลือกที่ใช้งานง่ายกว่าสำหรับการสำรองข้อมูล มาเข้าใจรายละเอียดวิธีสำรองข้อมูลโดยใช้ Wondershare MobileTrans
- [โบนัส] วิธีสำรองข้อมูลด้วย Wondershare MobileTrans
การใช้ Wondershare MobileTrans สำหรับการสร้างการสำรองข้อมูล เหมือนกินขนมหวาน เพียงทำตาม 3 ขั้นตอนง่ายๆ นี้ และคุณก็จบแล้ว
ขั้นตอนที่ 1: เชื่อมต่อโทรศัพท์กับ PC - เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดและติดตั้งซอฟต์แวร์ MobileTrans บน PC ของคุณ และเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือของคุณกับคอมพิวเตอร์ ตอนนี้เปิดซอฟต์แวร์และเลือกตัวเลือก "Backup & Restore" จากชุดเครื่องมือ ตามภาพด้านล่าง จากนั้นคลิกที่ Backup ภายใต้ส่วนของ Phone Backup & Restore
ขั้นตอนที่ 2: เลือกประเภทไฟล์ที่คุณต้องการสร้างการสำรองข้อมูล - คุณจะได้เมนูแบบเลื่อนลงของประเภทข้อมูล เช่น ข้อความ รูปภาพ ผู้ติดต่อ ฯลฯ พร้อมกับเช็คบ็อกซ์ข้างๆ ติ๊กที่เช็คบ็อกซ์ตรงข้ามกับข้อมูลที่คุณต้องการสำรอง และคลิกที่ Start
ขั้นตอนที่ 3: การสำรองข้อมูลเสร็จสิ้น - เมื่อคุณคลิกที่ Start การสำรองข้อมูลจะเริ่มต้น อาจใช้เวลานานสักครู่นับจากขนาดข้อมูลและความเร็วอินเทอร์เน็ต เมื่อการสำรองข้อมูลเสร็จสิ้น คุณสามารถเห็นข้อมูลที่พร้อมสำหรับการกู้คืนได้
ขั้นตอนที่ 4: กู้คืนข้อมูล - ข้อมูลที่สำรองไว้พร้อมสำหรับการกู้คุณ คุณอาจกู้คืนข้อมูลเมื่อใดก็ได้ และอุปกรณ์ใดก็ได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถกู้คืนการสำรองข้อมูล iTunes และข้อมูล WhatsApp ที่ลบแล้วโดยใช้ MobileTrans
สรุป
คู่มือข้างต้นจะช่วยให้คุณเข้าใจ "ถ้าฉัน Sign Out Apple ID จะเกิดอะไรขึ้น" และวิธีปกป้องข้อมูลของคุณก่อน Sign Out
หากคุณ Sign Out ของ Apple ID คุณจะไม่สูญเสียทุกอย่าง แต่อาจมีการสูญเสียที่เป็นไปได้จากการไม่สามารถเข้าถึงข้อมูล iCloud และข้อมูลที่จัดเก็บบนอุปกรณ์หลังจาก Sign Out ไม่ได้รับการสำรองข้อมูล
4.5/5 Excellent
คำถามที่พบบ่อย (FAQ)
-
Q1: ถ้าคุณเปลี่ยน Apple ID จะลบทุกอย่างไหม?
A1: การเปลี่ยน Apple ID จะไม่ลบข้อมูลโทรศัพท์ แต่การซื้อในแอปที่ทำโดยใช้ Apple ID นั้นจะสูญหาย และจะต้องซื้อใหม่โดยใช้ Apple ID ใหม่
-
Q2: สามารถมี Apple ID 2 บัญชีบนอุปกรณ์ 1 เครื่องได้ไหม?
A2: ใช่ คุณสามารถมี Apple ID 2 บัญชีบนอุปกรณ์ 1 เครื่องได้ แต่การจัดการสอง ID อาจเป็นเรื่องยุ่งยาก และทุกครั้งที่คุณสลับ คุณจะต้องกำหนดค่าบริการอย่าง App Store และ iCloud ใหม่