จากการเล่นเกมจนถึงการส่งข้อความเคลื่อนไหว iMessage ถือเป็นตัวเลือกการสื่อสารที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ iOS สมมติว่าเพื่อนส่งรูปภาพมาบ้าง และคุณอยากบันทึกมัน แล้วคุณอาจสงสัยว่า iMessage แจ้งเตือนเมื่อคุณบันทึกรูปภาพไหม? อย่ากังวล! ในคู่มือนี้ เราจะขจัดข้อสงสัยของคุณ อ่านต่อไป!

ไม่ iMessage ไม่ส่งการแจ้งเตือนหรือเตือนผู้ส่งเมื่อคุณบันทึกรูปภาพ Apple ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ รับรองว่าการกระทำอย่างการบันทึกรูปภาพยังคงเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตาม จดไว้ว่าผู้ส่งจะรู้ว่าคุณเห็นรูปภาพแล้ว หากเปิดใช้งาน read receipts
iMessage บันทึกรูปภาพที่รับมาอัตโนมัติไหม?
ใช่ iMessage บันทึกรูปภาพหรือวิดีโอที่คุณรับทั้งหมดอัตโนมัติ มันเป็นค่าเริ่มต้น ข่าวดีคือ คุณปิดฟีเจอร์นี้ได้ง่าย และคุณจะสามารถบันทึกรูปภาพหรือวิดีโอด้วยตนเอง นี่คือคู่มือเร็วช่วยคุณปิดการบันทึกอัตโนมัติ:
- เปิด Settings บน iPhone
- เลื่อนลงและแตะ Messages
- แตะ Shared with You
- ปิด ท็อกเกิลสำหรับ Automatic Sharing
เมื่อคุณปรับแล้ว ไม่ต้องกังวล รูปภาพและวิดีโอจะไม่ถูกบันทึกลงอุปกรณ์อัตโนมัติอีกต่อไป
อ่านเพิ่มเติม: วิธียกเลิก Report Junk iMessage ที่กดผิด
วิธีบันทึกรูปภาพใน iMessage
ในกรณีที่คุณปิดการบันทึกรูปภาพอัตโนมัติ คุณต้องทำด้วยตนเอง เพื่อบันทึกรูปภาพจาก iMessage ไปยังอุปกรณ์ ทำตามขั้นตอน:
- เปิดแอป Messages บน iPhone
- เปิด การสนทนา ที่คุณได้รับรูปภาพที่อยากบันทึก
- กดค้าง รูปภาพ และเลือก Save จากตัวเลือก
รูปภาพที่บันทึกจะเข้าถึงได้ในแกลเลอรี
วิธีบันทึกรูปภาพหลายรูปใน iMessage พร้อมกัน
เพื่อบันทึกรูปภาพหลายรูปใน iMessage พร้อมกัน ทำตามขั้นตอนตรงไปตรงมา:
- เปิด การสนทนา ที่มีรูปภาพที่ต้องการบันทึก
- แตะที่ ไอคอนบันทึก ถัดจากหลายรูปที่ส่งจากฝั่งส่ง
ด้วยขั้นตอนเหล่านี้ คุณจะบันทึกรูปภาพหลายรูปในคลิกเดียวได้ง่าย
iMessage แจ้งเตือนหากคุณสกรีนช็อตแชทไหม?
ไม่ iMessage ไม่แจ้งเตือนผู้ส่งเมื่อคุณสกรีนช็อตแชท
อ่านเพิ่มเติม: วิธีส่งข้อความถึงตัวเองบน iMessage
วิธีปิด Read Receipt บน iMessage
คุณก็โกรธเพื่อนบางคนที่คอยจี้ว่าไม่ตอบข้อความหลังอ่านไหม? อย่ากังวล เราเข้าใจคุณและมีข่าวดี คุณปิด read receipts บน iMessage ได้ง่าย ทำให้นิสัยการอ่านของคุณเป็นส่วนตัว นี่คือวิธี:
- เปิดแอป Settings บน iPhone
- แตะ Messages
- เลื่อนลงและ ปิด ท็อกเกิลสำหรับ Send Read Receipts
เมื่อปิดแล้ว สวิตช์จะเป็นสีเทา ตั้งแต่นั้นไป ผู้รับจะเห็นแค่ข้อความส่งมอบแล้ว
เราหวังว่าเราขจัดข้อกังวลของคุณเกี่ยวกับ iMessage แจ้งเตือนเมื่อบันทึกรูปภาพ แล้ว หากมีคำถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ส่วนความคิดเห็นด้านล่าง