เคยหวังว่าหน้า LinkedIn จะเงียบสงบขึ้นไหม? LinkedIn ตอบโจทย์คุณด้วยฟีเจอร์บล็อกใหม่ ฟีเจอร์ 「การบล็อกสมาชิก (Member Blocking)」 ได้เปิดให้ผู้ใช้ทุกคนใช้งานแล้ว เพิ่มชั้นความเป็นส่วนตัวอีกชั้นหนึ่งในการป้องกันผู้ใช้ที่คุณไม่อยากโต้ตอบโดยตรง เว็บไซต์เครือข่ายมืออาชีพระบุว่า พวกเขาตอบสนองต่อข้อเสนอแนะจากผู้ใช้ที่มาบ่อยและความกังวลด้านความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มขึ้น — และพวกเขาก็เชื่อว่านี่คือสิ่งที่ถูกต้องที่ควรทำ
ขั้นตอนการบล็อกสมาชิก
LinkedIn แนะนำให้เปิด การดูโปรไฟล์แบบไม่ระบุตัวตน (anonymous profile viewing) ก่อนที่จะบล็อกใคร เพื่อให้ชื่อของคุณไม่ปรากฏในส่วน「ผู้ที่ดูโปรไฟล์ของคุณ (Who's Viewed Your Profile)」ของผู้ถูกบล็อก
การบล็อกทำได้โดยเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของเป้าหมาย แล้วเลือกตัวเลือก Block or Report จากเมนูแบบดรอปดาวน์ข้างปุ่ม Send InMail ฟีเจอร์นี้ทำงานแบบลับ ไม่มีการแจ้งเตือนไปหาผู้ถูกบล็อก
ข้อจำกัดที่ต้องทราบ
การบล็อกมีเงื่อนไขบางประการ เพราะมันตัดการเชื่อมต่อแบบสองทาง:
- คุณจะไม่สามารถติดต่อหรือดูโปรไฟล์ของอีกฝ่ายได้
- การรับรอง (endorsements) และข้อแนะนำ (recommendations) ทั้งหมดจะถูกลบออกจากโปรไฟล์ของคุณ
- รายละเอียดของทั้งสองฝ่ายจะไม่ปรากฏเป็นคำแนะนำในส่วน「People You May Know」หรือ「People also Viewed」บน LinkedIn
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบล็อกสมาชิกบน LinkedIn และกลับมาบอกเราว่าคุณรู้สึกยังไงกับฟีเจอร์นี้
แหล่งที่มา: LinkedIn Blog ผ่าน TechCrunch