Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบเครือข่าย >> ความปลอดภัยเครือข่าย

Facebook ลบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับการค้นหา Timeline

ตอนนี้ ผู้ใช้ Facebook ทุกคน ค้นหาได้โดยใครก็ตามบนเครือข่ายสังคม Facebook ประกาศลบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่อนุญาตให้ผู้ใช้ซ่อนตัวจากการค้นหา Timeline Facebook อ้างว่ามีเพียงเปอร์เซ็นต์เล็กน้อยของผู้ใช้ 1.2 พันล้าน คนที่ใช้การตั้งค่านี้ ตามพวกเขา วิธีที่ดีที่สุดจำกัดสิ่งที่คนหาได้เกี่ยวกับคุณบน Facebook คือเลือกว่าใครเห็นสิ่งที่คุณแชร์แต่ละอย่าง

「Who can look up your Timeline by name?」 เป็นฟีเจอร์ Facebook ควบคุมความมองเห็นของบัญชีผ่านการค้นหาจากแถบค้นหาด้านบน คุณตัดสินใจได้ว่าอยากถูกหาโดยทุกคน หรือมองเห็นเฉพาะเพื่อนและเพื่อนของเพื่อน Facebook's Chief Privacy Officer Michael Richter กล่าวว่าความเป็นส่วนตัวนี้มีบั๊ก เพราะคนยังไป Timeline ได้โดยคลิกชื่อในเรื่องราวบน News Feed อีกทั้งทำให้กลุ่มเพื่อนหรือคนในกลุ่ม Facebook เดียวกันสับสน เพราะค้นหากันไม่เจอผ่านแถบค้นหา แม้รู้จักกันส่วนตัว ทุกคนที่เปิดการตั้งค่าเก่านี้ควรเห็นการแจ้งเตือนแบบด้านล่าง:

Facebook ลบการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับการค้นหา Timeline

Facebook Graph Search ได้นำเสนอวิธีค้นหาใหม่ในวงเพื่อน Facebook ยังปรับปรุงฟีเจอร์ความเป็นส่วนตัว ให้ควบคุมรายการที่แชร์แต่ละรายการละเอียดขึ้น โพสต์ประกาศลิงก์ด้านล่างให้รีเฟรชการควบคุมบัญชีที่ควรจำตอนแชร์

ทุกคนมีความคิดเห็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงความเป็นส่วนตัว Facebook บอกเราได้ การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้สะดวกขึ้น? หรือรบกวนจริงๆ?

แหล่งที่มา: Facebook Newsroom