Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> สื่อสังคม

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

สิ่งที่ควรรู้

  • Facebook.com: เลือก Messenger > ดูทั้งหมดใน Messenger > แชทใดๆ > วางเคอร์เซอร์บนข้อความ > สามจุดแนวตั้ง > ลบ
  • แอป Messenger: เปิด แชทใดๆ แตะค้าง ข้อความ แล้วเลือก ลบ > ลบสำหรับคุณ
  • ลบการสนทนา: วางเคอร์เซอร์เหนือมัน > เลือกสามจุดแนวนอน > ลบแชท กระบวนการแตกต่างใน Android และ iOS

บทความนี้รวมคำแนะนำวิธีลบข้อความจาก Messenger โดยใช้เว็บไซต์ Facebook และจากแอป Messenger

วิธีลบข้อความบน Facebook.com

Messenger เก็บข้อความทั้งหมดไว้ในกล่องเข้าของคุณจนกว่าคุณจะตัดสินใจลบเอง คุณสามารถลบข้อความแชทแต่ละข้อความและการสนทนาทั้งหมดเพื่อช่วยทำความสะอาดกล่องเข้า คำแนะนำต่อไปนี้แสดงวิธีลบข้อความบน Facebook.com

  1. เลือกปุ่ม Messenger มุมขวาบน

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger
  2. เลือก ดูทั้งหมดใน Messenger ที่ด้านล่างของหน้าต่าง Messenger

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger
  3. เพื่อลบข้อความแชทแต่ละข้อความ ให้เลือกแชทจากคอลัมน์ซ้ายเพื่อเปิดในหน้าต่างแชทกลาง จากนั้นวางเคอร์เซอร์เหนือข้อความที่ต้องการลบ จะมีตัวเลือก 3 อย่างปรากฏ

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger
  4. เลือก สามจุดแนวตั้ง (เพิ่มเติม) ตามด้วย ลบ

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger
  5. เลือก ลบ จากกล่องป๊อปอัพเพื่อยืนยัน

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

    หมายเหตุ

    ข้อความจะหายไปจากบัญชีของคุณเท่านั้น ผู้อื่นในแชทยังคงเห็นข้อความนั้นอยู่

  6. เพื่อลบการสนทนาทั้งหมด ให้วางเคอร์เซอร์เหนือแชทใดๆ ในคอลัมน์ซ้าย และเลือก สามจุดแนวนอน ที่ปรากฏ

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger
  7. เลือก ลบแชท จากรายการดรอปดาวน์

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

    เคล็ดลับ

    หรือเลือก เก็บถาวรแชท เพื่อลบออกจากแชทในคอลัมน์ซ้าย หากต้องการดูแชทที่ซ่อนไว้ ให้เลือกสามจุดแนวนอนที่ด้านบนของคอลัมน์ ตามด้วย แชทที่เก็บถาวร

  8. เลือก ลบแชท จากกล่องป๊อปอัพเพื่อยืนยัน

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

วิธีลบข้อความในแอป Messenger

ขั้นตอนต่อไปนี้แสดงวิธีลบข้อความในแอป Messenger สำหรับ iOS หรือ Android ใช้ได้กับทั้งสองเวอร์ชัน แต่ภาพหน้าจอจากแอป iOS

  1. เพื่อลบข้อความแชทแต่ละข้อความ ให้แตะการสนทนาเพื่อเปิดแชท แล้วแตะค้างนิ้วบนข้อความแต่ละข้อความ

  2. แตะ ลบ ที่ด้านล่างของหน้าจอ

  3. แตะ ลบสำหรับคุณ เพื่อยืนยัน

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

    หมายเหตุ

    ข้อความที่คุณลบจะหายไปจากบัญชี Messenger ของคุณเท่านั้น (ยังมองเห็นได้ในกล่องเข้าของผู้อื่นในแชท) อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเลือก ยกเลิกการส่ง สำหรับข้อความที่คุณส่งไป ไม่ว่าจะนานแค่ไหน เพื่อลบออกจากกล่องเข้าของผู้อื่น

  4. เพื่อลบการสนทนาทั้งหมดโดยใช้ Messenger สำหรับ Android ให้ แตะค้าง นิ้วบน การสนทนา แล้วแตะ ลบ

    เพื่อลบการสนทนาทั้งหมดโดยใช้ Messenger สำหรับ iOS ให้ สไลด์ซ้าย บน การสนทนา แตะ เพิ่มเติม แล้วแตะ ลบ

    เคล็ดลับ

    หากคุณใช้ Messenger สำหรับ iOS หรือ Android คุณยังสามารถเลือก เก็บถาวร ได้ หากไม่ต้องการลบการสนทนาอย่างถาวร

  5. แตะ ลบ เพื่อยืนยัน

    วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger

เคล็ดลับ

ต้องการลบการสนทนาหลายๆ อย่างพร้อมกัน? ปัจจุบันไม่มีวิธีเลือกหลายการสนทนาเพื่อลบทั้งหมดทีเดียวบน Facebook.com หรือในแอป อย่างไรก็ตาม คุณอาจหลีกเลี่ยงข้อจำกัดนี้ด้วยส่วนขยาย Chrome ของบุคคลที่สามชื่อ Fast Delete Messages

คำถามที่พบบ่อย

  • คุณจะปิดใช้งาน Facebook Messenger อย่างไร?

    ก่อนอื่น คุณต้องปิดใช้งานบัญชี Facebook ของคุณ จากนั้นจากแอปมือถือ ไปที่ แชท > รูปโปรไฟล์ > กฎหมายและนโยบาย > ปิดใช้งาน Messenger > ปิดใช้งาน

  • คุณจะออกจากระบบ Facebook Messenger อย่างไร?

    บน iPhone ให้เปิดเมนู เลื่อนลงด้านล่าง และเลือก ออกจากระบบ หากคุณอยู่บนเบราว์เซอร์เว็บหรือแอป Android ให้ไปที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า > ความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ > ที่คุณเข้าสู่ระบบ หาอุปกรณ์ของคุณ และเลือก สามจุดแนวตั้ง แล้วเลือก ออกจากระบบ

  • คุณจะปลดบล็อกบุคคลใน Facebook Messenger อย่างไร?

    บน iOS และ Android ให้ไปที่ รูปโปรไฟล์ > ความเป็นส่วนตัว > บัญชีที่บล็อก เลือกบุคคลที่ต้องการปลดบล็อก และเลือก ปลดบล็อกข้อความและการโทร จากเว็บไซต์ Messenger.com ให้เลือก รูปของคุณ > การตั้งค่า > การตั้งค่าบัญชี > การบล็อก > บล็อกข้อความ > ปลดบล็อก

  • โหมด Vanish ของ Facebook Messenger คืออะไร?

    โหมด Vanish เป็นคุณสมบัติของ Facebook Messenger ที่ให้คุณส่งข้อความ รูปภาพ อีโมจิ และอื่นๆ ที่หายไปเมื่อผู้รับดูและปิดหน้าต่างแชท ไม่ทำงานกับแชทกลุ่ม และคุณต้องเลือกเข้าร่วม (opt-in) ก่อน