สิ่งที่ควรทราบ
- หากคุณลบผู้ติดต่อผ่าน WhatsApp ผู้ติดต่อคนนั้นจะถูกลบออกจากรายชื่ออุปกรณ์ของคุณด้วย และในทางกลับกัน
- ไปที่ Chats แตะ Compose แตะผู้ติดต่อที่ต้องการลบ แล้วแตะชื่อที่ด้านบนของหน้าจอแชท
- บน iOS: แตะ Edit > Delete Contact บน Android: แตะ สามจุด > View in address book > สามจุด > Delete
หากคุณต้องการเก็บรายชื่อ WhatsApp ให้น้อยที่สุด หรือเพียงต้องการลบผู้ติดต่อคนเดียว ก็ทำได้ง่าย คุณสามารถลบผู้ติดต่อได้หลายคนเท่าที่ต้องการ และพวกเขาจะไม่ทราบว่าคุณลบพวกเขา เพราะไม่มีการแจ้งเตือนส่งไปยังผู้ติดต่อเมื่อถูกลบ
คุณยังสามารถลบกลุ่ม WhatsApp ได้ ซึ่งทำงาน थोड़ा แตกต่าง แต่ไม่ยากเมื่อคุณรู้วิธี
วิธีลบผู้ติดต่อ WhatsApp บน iOS และ Android
หากคุณลบผู้ติดต่อผ่าน WhatsApp ผู้ติดต่อคนนั้นจะถูกลบออกจากรายชื่ออุปกรณ์ของคุณด้วย ดังนั้นให้แน่ใจว่าคุณต้องการลบจากทั้งสองที่ก่อนดำเนินการ ควรจำไว้ว่าทางกลับกันก็จริงเช่นกัน—หากคุณลบผู้ติดต่อจากรายชื่ออุปกรณ์ จะถูกลบออกจากรายชื่อ WhatsApp ด้วย
กระบวนการลบผู้ติดต่อ WhatsApp แตกต่างกันเล็กน้อยระหว่าง iOS และ Android มีคำแนะนำสำหรับทั้งสองแพลตฟอร์ม แต่ภาพหน้าจอมีเพียง iOS เท่านั้น
-
เปิดแอป WhatsApp บนอุปกรณ์ iOS หรือ Android และแตะ Chats ในเมนูด้านล่าง
-
แตะไอคอน chat composer ที่มุมขวาบนของหน้าจอ Chats เพื่อแสดงรายชื่อผู้ติดต่อ
บน iOS chat composer เป็นรูปดินสอในสี่เหลี่ยม บน Android เป็นไอคอนข้อความเล็กๆ ในวงกลม
-
เลื่อนดูรายชื่อผู้ติดต่อหรือใช้ฟังก์ชันค้นหาที่ด้านบนเพื่อหาผู้ติดต่อที่ต้องการลบ
-
แตะผู้ติดต่อที่ต้องการลบ เพื่อเปิดหน้าจอแชท
-
ที่ด้านบนของหน้าจอแชท แตะ ชื่อผู้ติดต่อ เพื่อไปที่โปรไฟล์ของเขา
-
ที่มุมขวาบนของโปรไฟล์ผู้ติดต่อ แตะ Edit (iOS) หรือ สามจุดแนวตั้ง (Android)
-
บน iOS แตะ Delete Contact ที่ด้านล่างของแท็บ Edit Contact เพื่อลบผู้ติดต่อออกจาก WhatsApp และรายชื่ออุปกรณ์ของคุณ
หมายเหตุ: การลบผู้ติดต่อบน iOS จะไม่ลบประวัติแชทที่คุณเคยมีกับเขา คุณสามารถลบประวัติแชทจากแท็บ Chats โดยลากซ้ายบนแชทใดๆ แล้วแตะ More > Delete Chat > Delete Chat
-
บน Android แตะ View in address book > สามจุดแนวตั้ง > Delete เพื่อลบทั้งจาก WhatsApp และรายชื่ออุปกรณ์
หากคุณลบผู้ติดต่อบน WhatsApp ผ่านแพลตฟอร์ม Android คุณต้องรีเฟรชรายชื่อ WhatsApp เพื่อให้สะท้อนการเปลี่ยนแปลง แตะไอคอน chat composer > สามจุดแนวตั้ง > Refresh ผู้ติดต่อที่ลบแล้วควรไม่ปรากฏในรายชื่ออีกต่อไป