Disney+ อนุญาตให้สตรีมได้สูงสุด 4 บัญชีพร้อมกันบนอุปกรณ์ต่างกัน แต่ละอุปกรณ์รองรับโปรไฟล์ได้สูงสุด 7 โปรไฟล์ อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงขีดจำกัดการล็อกอินสูงสุดแล้ว จะไม่สามารถเข้าถึงแพลตฟอร์มได้ หากคุณประสบปัญหานี้ อย่าตกใจ! คู่มือนี้จะแนะนำวิธี ขับผู้ใช้ออกจากบัญชี Disney+ ด้วยหลายวิธี รวมถึงการเปลี่ยนรหัสผ่าน

Disney+ จะส่งอีเมลแจ้งเตือนเมื่อมีผู้ล็อกอินเข้าบัญชี คุณอาจได้รับอีเมลเมื่อล็อกอินครั้งแรก หรือหลังจากล้างคุกกี้และแคชเบราว์เซอร์ ทุกครั้งที่มีอุปกรณ์ใหม่ล็อกอิน คุณจะได้รับอีเมลแจ้งเตือน
คำตอบสั้น: ขั้นตอนลบโปรไฟล์ Disney+
- ล็อกอินบัญชี Disney+ บนเว็บไซต์
- กด ไอคอนโปรไฟล์ > Edit Profiles (แก้ไขโปรไฟล์)
- เลือก โปรไฟล์เป้าหมาย
- กด Delete Profile (ลบโปรไฟล์)
- ยืนยันโดยกด DELETE บนป๊อปอัป
วิธีที่ 1: เปลี่ยนรหัสผ่านบัญชี
การเปลี่ยนรหัสผ่านจะป้องกันไม่ให้ผู้อื่นล็อกอินได้หลังจากที่พวกเขาล็อกเอาท์แล้ว:
- เข้าเว็บไซต์ Disney+ และ LOG IN
- กด ไอคอนโปรไฟล์ > Account (บัญชี) มุมขวาบน
- กดไอคอน ดินสอ ถัดจาก Password
- เปิด กล่องจดหมายอีเมล หา อีเมลยืนยัน Disney+
- กรอก รหัสยืนยัน จากอีเมลลงในช่องบนเว็บ
- กด CONTINUE
- กรอก รหัสผ่านใหม่ แล้วกด SAVE
หมายเหตุ: สามารถติ๊ก Log out of all devices (ออกจากระบบทุกอุปกรณ์) เพื่อบังคับให้ผู้ใช้อื่นกรอกรหัสผ่านใหม่เมื่อล็อกอินเข้าใหม่
วิธีที่ 2: ออกจากระบบทุกอุปกรณ์ (Log Out of All Devices)
หากไม่ต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน แต่อยากให้ผู้อื่นออกจากระบบ สามารถอ่านคู่มือ How to Log Out of Disney Plus on All Devices ได้
หมายเหตุ: อาจใช้เวลาสูงสุด 4 ชั่วโมงในการออกจากระบบทุกอุปกรณ์
วิธีที่ 3: ลบโปรไฟล์แต่ละตัว (Delete Individual Profiles)
หลังจากเปลี่ยนรหัสผ่านและออกจากระบบทุกคนแล้ว สามารถลบโปรไฟล์ที่ไม่ต้องการได้:
- เข้าเว็บ Disney+ และ LOG IN
- กด ไอคอนโปรไฟล์ > Edit Profiles
- เลือก โปรไฟล์เป้าหมาย แล้วกด Delete Profile
- กด DELETE จากป๊อปอัปยืนยัน
จะดูได้อย่างไรว่าใครกำลังใช้บัญชี Disney+ ของเรา?
เข้าไปที่ ไอคอนโปรไฟล์ > Edit Profiles เพื่อดูรายการโปรไฟล์ทั้งหมดที่ใช้งานอยู่
บทความนี้ช่วยคุณเข้าใจ วิธีขับผู้ใช้ออกจากบัญชี Disney+ แล้ว หวังว่าคุณเข้าใจวิธีการลบโปรไฟล์ที่ไม่ต้องการออกจากบัญชีสตรีมมิ่งของคุณ หากมีคำถามหรือข้อเสนอแนะ สามารถทิ้งไว้ที่ส่วนความคิดเห็นได้เลย