Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> การแก้ไขปัญหา >> การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

ในบทช่วยสอนนี้ คุณจะพบคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีลบบัญชี Google อย่างถาวร หากคุณเคยตั้งค่าบัญชี Gmail และไม่ต้องการใช้งานแล้ว คุณสามารถลบบัญชี Google ได้โดยทำตามคำแนะนำด้านล่าง

วิธีลบบัญชี Google GMail อย่างถาวร

เพื่อลบบัญชี Google และบริการที่เกี่ยวข้องอย่างถาวร (Gmail, YouTube, Blogger, ฯลฯ):

1. ล็อกอินเข้าสู่บัญชี Google ที่ต้องการลบ
2. จากนั้นที่หน้าแรกของบัญชี Google ให้เลือก Data & personalization ด้านซ้าย

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

3. ที่ส่วน 'Download, delete or make a plan for your data' คลิก Download your data หากต้องการสร้างสำรองข้อมูล Google ในเครื่อง มิฉะนั้น ข้ามไปขั้นตอนที่ 7

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

4. เลือกข้อมูล Google ที่ต้องการดาวน์โหลด และคลิก Next step

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

5. จากนั้นเลือกวิธีการส่งมอบ (Send download link via email, Add to Drive, Add to Dropbox, Add to OneDrive) และ 'File type' ของไฟล์สำรอง (เช่น ".zip") แล้วคลิก Create archive

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

6. เมื่อกระบวนการ Archive เสร็จ คุณจะได้รับอีเมลจาก Google หัวข้อ "Your Google data archive is ready" เปิดอีเมลนั้นและคลิก Download archive เพื่อ บันทึก Archive พร้อมข้อมูล Google ของคุณลงคอมพิวเตอร์

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

7. ที่ตัวเลือก Data & personalization คลิก Delete a service or your account

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

8. จากนั้นคลิก Delete your account เพื่อลบข้อมูล Google ทั้งหมดและบริการ *

* หมายเหตุ: หากต้องการลบบริการ Google เฉพาะเจาะจง (เช่น Gmail) ให้คลิก Delete a Google service

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

9. ที่หน้าจอถัดไป อ่านอย่างละเอียด ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณลบบัญชี Google จากนั้น หากคุณยอมรับการสูญเสียข้อมูล Google ทั้งหมดและการเข้าถึงบริการ Google ที่ระบุไว้ ให้คลิกปุ่ม DELETE ACCOUNT เพื่อดำเนินต่อ *

* ข้อควรระวัง: สิ่งต่อไปนี้จะเกิดขึ้น หากคุณลบบัญชี Google:

1. ข้อมูล Google ทั้งหมด (อีเมล, ติดต่อ, เนื้อหา Google Drive, ฯลฯ) จะถูกลบ
2. คุณจะไม่สามารถส่งหรือรับอีเมลโดยใช้ที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชี Google ที่ลบแล้ว
3. คุณจะสูญเสียการเข้าถึงบริการ Google ทั้งหมดที่เชื่อมโยงกับบัญชีนั้น
4. หากคุณใช้บัญชี Google นั้น (ที่อยู่อีเมล) เป็นอีเมลกู้คืนสำหรับอีเมลทางเลือก คุณจะไม่สามารถเข้าถึงอีเมลทางเลือกได้หากจำเป็น
5. หากคุณใช้บัญชี Google นั้นกับบริการอื่น (ธนาคาร, สำนักงานภาษี, PayPal, ฯลฯ) คุณจะสูญเสียการเข้าถึงบริการนั้น

ลบบัญชี Google อย่างถาวร: คู่มือทีละขั้นตอน

เสร็จแล้ว! แจ้งให้เราทราบว่าคู่มือนี้ช่วยคุณได้หรือไม่ โปรดกดไลก์และแชร์คู่มือนี้เพื่อช่วยผู้อื่น