เหตุผลในการลบบัญชี Facebook อาจหลายอย่าง อาจเป็นความปลอดภัยบัญชีถูกเจาะ หรือแค่อยากมีความสงบ ห่างจากการติดโซเชียลมีเดีย หากตัดสินใจแล้ว คุณคงหาวิธี ลบบัญชี Facebook ถาวร
วิธีลบบัญชี Facebook ถาวร (ขั้นตอนกระชับ)
- คลิ้กเมนูดรอปดาวน์ ( ) มุมขวาบน
- คลิ้ก Settings (ตั้งค่า)
- คลิ้ก Your Facebook Information (ข้อมูล Facebook ของคุณ) ด้านซ้าย
- เลือก Deactivation and Deletion (ยกเลิกการเปิดใช้งานและลบ) และคลิ้ก
- ติ๊กถูก Permanently Delete Account (ลบบัญชีถาวร) (ปุ่มไรโด)
- คลิ้ก Continue to Account Deletion (ดำเนินการลบบัญชีต่อ)
ผู้ใช้ดีควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ที่มากับการตัดสินใจลบบัญชี ควรสะท้อนคิด ไม่ตัดสินใจ倉促หรืออารมณ์ แม้แค่จะ ยกเลิกการเปิดใช้งานบัญชี Facebook
หากอยากต่อสู้กับการติดโซเชียลมีเดีย ลอง Social Fever แอปช่วยติดตามการใช้โซเชียลมีเดียและอุปกรณ์ แจ้งเตือนให้หยิบกิจกรรมอื่นๆ มีฟีเจอร์สุขภาพเตือนให้ห่างจากอุปกรณ์ ตั้งเวลาจำกัดใช้ Facebook บน Android จะเตือนเมื่อครบเวลา ช่วยตั้งเป้าหมายชีวิตดีขึ้น แอปติดตามเวลาใช้โทรศัพท์รวมและแต่ละแอปได้ดี โหลดได้จาก Google Play Store รองรับ OS ล่าสุด

วิธีลบบัญชี Facebook ถาวร (ขั้นตอนละเอียด)
- คลิ้กเมนูดรอปดาวน์มุมขวาบน
หลังล็อกอิน Facebook ไปมุมขวาบน คลิ้กดรอปดาวน์
- คลิ้ก Settings

หลังคลิ้กดรอปดาวน์ คลิ้ก Settings ตัวเลือกเหนือ Log Out
- คลิ้ก Your Facebook Information ด้านซ้าย

คอลัมน์ซ้าย ค้นหาและคลิ้ก Your Facebook Information
- เลือก Deactivation and Deletion และคลิ้ก

คลิ้กตัวเลือกสุดท้าย Deactivation and Deletion คลิ้กตัวเลือกทั้งหมด (เวลาโฮเวอร์จะไฮไลท์) หรือคลิ้ก View
- ติ๊ก Permanently Delete Account (ปุ่มไรโด)

จะมี 2 ตัวเลือกพร้อมปุ่มไรโดด้านซ้าย เลือก Permanently Delete Account ติ๊กปุ่มไรโดข้างๆ
- คลิ้ก Continue to Account Deletion
เสร็จแล้ว! คลิ้ก Continue to Account Deletion
หมายเหตุ: หากอยากแค่ยกเลิกการเปิดใช้งาน (Deactivate) ติ๊ก Deactivate Account แทน แล้ว Continue to Account Deactivation
วิธีดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมดบน Facebook
ดาวน์โหลดข้อมูลก่อนลบบัญชีถาวร ทำตามขั้นตอน และแม้ลบบัญชีแล้ว ข้อมูลยังคงอยู่ —
- คลิ้กดรอปดาวน์ แล้วคลิ้ก Settings
- คอลัมน์ซ้าย คลิ้ก Your Facebook Information
- คลิ้ก View ถัดจาก Download Your Information
- หน้า Download Your Information ติ๊กเช็คบ็อกซ์หมวดหมู่ข้อมูล เลือกช่วงวันที่ รูปแบบ และคุณภาพข้อมูล
- เลือกเสร็จ คลิ้ก Create File
คุณจะสูญเสียอะไร
ตอนนี้คุณรู้วิธีลบและยกเลิกการเปิดใช้งาน นี่คือสิ่งที่จะสูญเสีย —
-
เมื่อยกเลิกการเปิดใช้งานบัญชี Facebook
หากยกเลิกการเปิดใช้งาน สามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ตลอดเวลา แต่ระหว่างยกเลิก ไม่มีใครเห็นไทม์ไลน์หรือค้นหาคุณได้ แต่เห็นข้อความที่คุณส่งไปได้
เพื่อนยังเห็นชื่อคุณในรายชื่อเพื่อน หากอยู่ในกลุ่ม แอดมินกลุ่มเห็นความคิดเห็นและโพสต์ของคุณได้ ยังแชทบน Messenger ได้
-
เมื่อลบบัญชี Facebook ถาวร
ลบบัญชีแล้ว ไม่สามารถเปิดใช้งานใหม่ได้ เว้นแต่ยกเลิกคำขอลบภายใน 30 วัน ภายใน 90 วัน ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบ และไม่สามารถเข้าถึงได้
ตามนโยบายข้อมูล Facebook ยังเก็บสำเนาข้อมูลหลัง 90 วัน เพื่อกู้คืนกรณีข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์ หายนะ หรือการสูญเสียข้อมูลอื่นๆ
อยากกู้คืนบัญชี Facebook ที่ลบแล้ว? นี่คือวิธี
ลบหรือไม่ลบ — ตัดสินใจอยู่ที่คุณ
การตัดสินใจไม่ควรทำแบบเฉยเมย เราพยายามครอบคลุมทุกอย่างที่คุณอาจต้องเผชิญ ก่อนและหลังคำถาม "ลบบัญชี Facebook ยังไง" หากข้อมูลนี้มีประโยชน์ แชร์ให้คนรักด้วย เพื่อเนื้อหาแบบนี้ ติดตาม WeTheGeek และติดตามเรา
อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุด เคล็ดลับ วิธีแก้ปัญหา ติดตาม WeTheGeek บน Facebook, Twitter, Instagram และ YouTube
