Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> การแก้ไขปัญหา >> การบำรุงรักษาคอมพิวเตอร์

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

หากคุณต้องการสำรองข้อมูลโปรไฟล์ LinkedIn หรือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวร และลบโปรไฟล์ออกจากเว็บไซต์ ให้อ่านต่อไปนี้

การลบบัญชี LinkedIn หมายถึง:

  • คุณจะสูญเสียการเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดในบัญชี LinkedIn ทันที
  • โปรไฟล์ของคุณจะหายไปจากเว็บไซต์ LinkedIn ภายใน 24 ชั่วโมง
  • ข้อมูลบัญชีของคุณจะหายไปจากเซิร์ฟเวอร์ LinkedIn ภายใน 7 วัน
  • LinkedIn จะทำให้ข้อมูลบันทึกและข้อมูลสำรองอื่นๆ ไม่ระบุตัวตนภายใน 30 วัน
  • โปรไฟล์ของคุณจะหายไปจาก Bing, Google และเครื่องมือค้นหาอื่นๆ อย่างค่อยเป็นค่อยไป ภายในประมาณ 72 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะรีเฟรชแคช

แน่นอน หากคุณตัดสินใจเปิดใช้งานบัญชีที่ลบแล้ว คุณสามารถทำได้ภายใน 20 วัน อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่สามารถกู้คืนการเป็นสมาชิกกลุ่ม การรับรอง การติดตาม คำแนะนำ การเชิญที่ไม่สนใจและที่รอดำเนินการได้

ทุกสิ่งที่คุณแชร์กับผู้ใช้ LinkedIn อื่นๆ ผ่านการอัปเดตเครือข่าย InMail กลุ่ม หรือการแชร์เนื้อหา ยังคงมองเห็นได้หลังจากที่คุณลบบัญชี อย่างไรก็ตาม เนื้อหากลุ่มที่เกี่ยวข้องกับบัญชีที่ปิดจะแสดงผู้ใช้ไม่ทราบชื่อเป็นแหล่งที่มา

หากคุณมีกลุ่มหรือใบอนุญาตบัญชีพรีเมียม หรือสมาชิก LinkedIn คุณต้องแก้ไขบัญชีเหล่านั้นก่อนที่จะปิดบัญชีฟรี LinkedIn จะเก็บบันทึกเว็บเซิร์ฟเวอร์ 30 วัน เพื่อวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัย ความเสถียร และการดีบั๊ก

บทช่วยสอนนี้ประกอบด้วยคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีสำรองและลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวร

วิธีสำรองและลบบัญชี LinkedIn ของคุณ

ขั้นตอนที่ 1: สำรองข้อมูลบัญชี LinkedIn

ก่อนลบบัญชี คุณอาจต้องการดาวน์โหลดสำเนาข้อมูล LinkedIn โดยส่งคำขอ ทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลบัญชี LinkedIn ของคุณ:

1. ใช้เบราว์เซอร์โปรดบนคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าสู่ระบบบัญชี LinkedIn บนหน้าใดหนึ่ง คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณ บนเมนูด้านบนเพื่อดูโปรไฟล์

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

2. จากตัวเลือกโปรไฟล์ คลิกที่ Settings and Privacy

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

4. ที่หน้า Privacy คลิกที่ด้านซ้าย How LinkedIn uses your data, และ...

1. คลิก Download your data และเลือกประเภทข้อมูลที่ต้องการดาวน์โหลด หรือปล่อยค่าเริ่มต้นเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลทั้งหมด
2. เมื่อเสร็จแล้ว คลิก Request Archive และพิมพ์รหัสผ่านบัญชี LinkedIn ของคุณ

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

4. ตอนนี้รอจนกว่าข้อมูลที่ขอจะพร้อม โปรดทราบ อาจใช้เวลาถึง 24 ชั่วโมงสำหรับ LinkedIn ในการทำให้ข้อมูลของคุณพร้อมใช้งาน

5. เมื่อข้อมูลพร้อม ให้ไปที่หน้า "Settings & Privacy" อีกครั้ง และคลิกปุ่ม "Request Archive" เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลในรูปแบบ zip

ขั้นตอนที่ 2: ปิดบัญชี LinkedIn ของคุณ

เพื่อลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวร ทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

1. ใช้เบราว์เซอร์โปรดบนคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าสู่ระบบบัญชี LinkedIn บนหน้าใดหนึ่ง คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณ บนเมนูด้านบนเพื่อดูโปรไฟล์

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

2. จากตัวเลือกโปรไฟล์ คลิกที่ Settings and Privacy

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

3. ที่หน้า Privacy เลือกแท็บ Account

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

4. จากนั้นเลือกด้านซ้าย Account Management, และคลิก Closing your LinkedIn account

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

5. เลือกเหตุผลในการปิดบัญชี LinkedIn และคลิก Next

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

6. สุดท้าย พิมพ์ รหัสผ่าน ของคุณและคลิก Close Account

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

7. LinkedIn จะยืนยันการปิดบัญชีของคุณ

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

8. LinkedIn จะส่งอีเมลยืนยันตามมา หากคุณต้องการเปิดใช้งานบัญชีใหม่ คุณสามารถทำได้ภายใน 48 ชั่วโมงโดยใช้ลิงก์ในอีเมล หรือภายใน 20 วันโดยการเข้าสู่ระบบอีกครั้ง

คู่มือลบบัญชี LinkedIn อย่างถาวรแบบขั้นตอน

เสร็จสิ้น! แจ้งให้เราทราบว่าคู่มือนี้ช่วยคุณได้หรือไม่โดยการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณ โปรดกดไลค์และแชร์คู่มือนี้เพื่อช่วยผู้อื่น