Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบเครือข่าย >> อินเทอร์เน็ต

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เพื่อนสนิทเท่านั้นเห็น

เมื่อส่งสิ่ง gìให้เพื่อนสนิท คุณมักจะเป็นตัวตนจริงของคุณ คุณอาจโพสต์รูปตลกที่ไม่ค่อยโพสต์ให้ผู้ติดตาม Instagram ทุกคนเห็น เพราะคุณมีชื่อเสียงที่ต้องรักษา

ขอบคุณฟีเจอร์ของ Instagram ที่อนุญาตให้ส่ง Stories ให้เฉพาะเพื่อนสนิท คุณจึงสามารถเป็นตัวเองจริงๆ ได้ Instagram ประกาศฟีเจอร์นี้เมื่อ 30 พฤศจิกายน หากยังไม่เห็น อย่าตื่นตระหนก มันกำลังมา

วิธีสร้างรายชื่อเพื่อนสนิท Instagram

ก่อนจะแชร์ Stories ให้เพื่อนสนิท ตรวจสอบก่อนว่าเพื่อนสนิทจริงๆ อยู่ในลิสต์แล้ว เพื่อเพิ่มคนในรายชื่อเพื่อนสนิท แท็บไอคอนแฮมเบอร์เกอร์ (สามเส้น) มุมขวาบน

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เพื่อนสนิทเท่านั้นเห็น

ตัวเลือก "Close Friends" จะอยู่ลำดับที่ 3 หลังเลือก คุณสามารถค้นหาเพื่อนด้วยตนเอง Instagram จะแนะนำคนที่อาจอยากเพิ่ม แต่ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะเพิ่มใคร

หากต้องการแก้ไขรายชื่อเพื่อนสนิท วิธีอื่นคือ แท็บที่วงกลมสีเขียว "Close Friends" มุมขวาบนของ Story ของคุณ แท็บ "Edit Your Close Friends List" เพื่อแก้ไข

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เพื่อนสนิทเท่านั้นเห็น

Instagram จะแสดงผู้ใช้ที่คุณโต้ตอบบ่อย และแนะนำเป็นเพื่อนสนิท แท็บปุ่มสีเขียว "Add" เพื่อนสนิทคนนั้นจะถูกเพิ่มทันที

เมื่อคุณเพิ่มเพื่อนสนิท อีกฝ่าย จะไม่ได้รับการแจ้งเตือน ว่าถูกเพิ่มในลิสต์ พวกเขาจะรู้ว่าอยู่ใน Close Friends list ของคุณ เพราะโพสต์ที่คุณแชร์กับกลุ่มนั้นจะมี วงแหวนสีเขียว รอบๆ

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เพื่อนสนิทเท่านั้นเห็น

เพิ่มเพื่อนสนิทเสร็จแล้ว จะแสดงในรายชื่อ Close Friends ของคุณ ข้างเพื่อนแต่ละคนจะมีปุ่มสีเขียว "Remove" หากตัดสินใจลบเพื่อนคนนั้น นั่นคือปุ่มที่ต้องกด

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เฉพาะเพื่อนสนิท

ตอนสร้าง Instagram Story สร้างเหมือนปกติ เสร็จแล้วถึงเวลาแชร์ มี 2 ทางเข้าตัวเลือก Close Friends ทางง่ายที่สุด: แท็บวงกลมสีเขียว "Close Friends" ที่ด้านล่าง

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เพื่อนสนิทเท่านั้นเห็น

ถ้าอยากใช้วิธียาว: แท็บปุ่ม "Send to" แล้วเลือก Close Friends อยู่ใต้ "Your Story" ทันที

วิธีแชร์ Instagram Stories ให้เพื่อนสนิทเท่านั้นเห็น

หากไม่เห็นตัวเลือก Close Friends ตรวจสอบว่าใช้ Instagram เวอร์ชันล่าสุด แม้แอปอัปเดตอัตโนมัติ ก็ควรเช็คว่ามีอัปเดตค้างไหม

สรุป

บางครั้งมีสิ่งที่ควรให้แค่เพื่อนสนิทเห็น ขอบคุณตัวเลือก Close Friends คุณแค่กดปุ่มเดียว ส่ง Stories แปลกหรือตลกให้เพื่อนที่หวังว่าจะยังเป็นเพื่อนหลังจากเห็นมัน