บางครั้งเพื่อน Facebook บางคนกระทำกิจกรรมมากเกินไป เพราะอยู่วันหยุด หรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่น่าสนใจมาก จนโพสต์เต็ม Facebook Wall การดูสเตรี่จากเพื่อนคนเดียวตลอดเวลาน่าเบื่อ แตการลบออกจากรายชื่อเพื่อนดูหนักเกินไป
ขอบคุณ Facebook ที่มีวิธีแก้ ตอนนี้คุณสามารถ Snooze ใครก็ได้ 30 วัน ใน 30 วันนี้ คุณจะไม่เห็นโพสต์จากคนที่ Snooze และสามารถหยุด Snooze ได้ทุกเมื่อ นี่คือวิธี Snooze คนบน Facebook เว็บและแอป
บนเว็บ (Web):
- ล็อกอิน Facebook เว็บ จะอยู่หน้าหลักที่มีโพสต์จากเพื่อน
- ไปที่โพสต์ของเพื่อนที่อยาก Snooze
- คลิ้ก 3 จุดมุมขวาบนของโพสต์ จะเห็น Snooze for 30 days (ตัวเลือกที่ 3 จากบน) คลิ้ก และจะหยุดโชว์โพสต์จากเพื่อนคนนั้น


- ก่อนครบ 30 วัน หยุด Snooze ได้ โดยไปโปรไฟล์เพื่อน และคลิ้ก End snooze

บนแอป (App):
- กระบวนการคล้ายเว็บและแอป เปิดแอป จะเห็น News Feed และโพสต์จากเพื่อนทั้งหมด
- ไปที่โพสต์ของเพื่อนที่อยาก Snooze 30 วัน
- แตะ 3 จุดมุมขวาบนของโพสต์ จะเจอตัวเลือก Snooze เพื่อน 30 วัน แตะเพื่อเปิดใช้งาน

- หยุด Snooze ก่อน 30 วัน ค้นหาเพื่อนในกล่องค้นหาบนสุด และที่หน้าโปรไฟล์เพื่อน จะมีปุ่มหยุด Snooze

ตอนนี้คุณใช้เวลาบน Facebook ได้อย่างมีคุณค่า สามารถหยุดการแจ้งเตือนจากเพื่อนเฉพาะคนโดยไม่ทำให้ผิดหวัง วิธีมีประสิทธิภาพดูสิ่งที่ต้องการบน Facebook ด้วยฟีเจอร์นี้ คุณหลบหนีการดูวิดีโอ Live ยาวนานของเพื่อนวันหยุด หรือสิ่งที่ทำให้หลุดโฟกัส หากใช้ Facebook เพื่องาน
อ่านต่อ: วิธีลบ/แก้ไขการตั้งค่าแอปบน Facebook