เรารู้จัก Facebook เป็นแอปพลิเคชันเครือข่ายโซเชียลที่ดัง ดังที่รู้จัก มันเพิ่มฟีเจอร์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อรักษาตำแหน่งอันดับหนึ่งของแอปโซเชียลมีเดีย เราหวังว่าคุณชอบแท็กเพื่อนในรูปกลุ่มที่อัปโหลดบน Facebook ด้วยเวลา Facebook ปรับปรุงฟีเจอร์นี้ ตอนนี้คุณได้รับคำแนะนำแท็กจากแอปเอง ส่วนใหญ่คำแนะนำนี้แม่นยำ แต่คุณรู้ไหมว่า Facebook ใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าสำหรับสิ่งนี้? เพราะการจดจำใบหน้า เมื่อเพื่อนพยายามอัปโหลดรูปที่มีคุณ พวกเขาจะได้รับคำแนะนำแท็กอัตโนมัติ หากคุณมองว่านี้เป็นเหตุผลที่ควรกังวล คุณสามารถปิดฟีเจอร์นี้ หรือจำกัดคนที่จะได้รับคำแนะนำแท็กได้ นี่คือวิธีควบคุมคำแนะนำแท็กจากการจดจำใบหน้าบน Facebook
บนเว็บไซต์ (Desktop):
- ล็อกอินบัญชี Facebook บนคอมพิวเตอร์หรือ Mac
- จากเมนูดรอปดาวน์บนแถบด้านบน เปิด Settings

- ไปที่ Timeline and tagging ด้านซ้าย
- ภายใต้ส่วน Tagging จะเห็น "Who see tag suggestions when photos that look like you are uploaded" กด Edit หน้ามัน เลือก No one แล้ว Close


แค่นี้ก็เสร็จ ตอนนี้เพื่อนจะไม่เห็นคำแนะนำแท็กจากการจดจำใบหน้าบน Facebook หากต้องการปิดตั้งค่านี้บนแอปมือถือ นี่คือวิธีทำ
บนแอปมือถือ
- เปิดแอปบนสมาร์ทโฟน แตะที่ตัวเลือกด้านล่าง (สามเส้นแนวนอน)

- ไปที่ Settings > Account settings > Timeline and tagging

- ภายใต้ส่วน Tagging จะเห็น "Who see tag suggestions when photos that look like you are uploaded" แตะที่นั่น

- จะมี 2 ตัวเลือกเหมือนเว็บ เลือก No one แล้วออกจาก Settings

เสร็จแล้ว คุณปิดคำแนะนำแท็กสำเร็จ เพื่อนจะไม่ได้รับคำแนะนำแท็กคุณในรูปกลุ่มอัตโนมัติ หากปิดบนเว็บแล้ว ไม่ต้องทำบนแอป มันจะอัปเดตอัตโนมัติ นี่คือวิธีควบคุม Facebook ไม่ให้จดจำใบหน้าคุณ เพราะตอนนี้มันไม่ต้องให้คำแนะนำแท็ก ใบหน้าของคุณจึงไม่ถูกจดจำในรูปภาพ
อ่านต่อ: วิธีเพิ่ม Legacy Contact รักษาบัญชี Facebook ให้มีชีวิตตลอดไป