Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> สมาร์ทโฟน >> iPhone

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

Reset all settings Vs Erase all content and settings

ผมอยากให้ iPhone 8 เก่าของผมให้ลูกชาย ดังนั้นควรทำอย่างไรให้มันสะอาด ผมพบตัวเลือกใน Settings ที่จะ reset iPhone ของผม ควรเลือก Reset All Settings หรือ Erase All Content and Settings?

- คำถามจากชุมชน Apple

Content Navigation:

  • Reset All Settings Vs Erase All Content and Settings: คุณควรเลือกอะไร?
  • ส่วนที่ 1. Reset All Settings ทำอะไร?
  • ส่วนที่ 2. เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ Erase All Content and Settings?
  • วิธีอื่นๆ ในการล้างเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมดบน iPhone
  • วิธีที่ 1. ล้างข้อมูล iPhone ด้วย iTunes
  • วิธีที่ 2. ล้างข้อมูล iPhone ให้สะอาดสมบูรณ์ด้วย AOMEI MBackupper (ไม่สามารถกู้คืนได้)

มีสถานการณ์มากมายที่คุณต้องการรีเซ็ตการตั้งค่าหรือเนื้อหา iPhone ของคุณ เช่น หลังใช้งานหลายปี iPhone ของคุณอาจเจอปัญหาบางอย่าง คุณสามารถ factory settings iPhone ของคุณได้ หรืออยากขาย iPhone ให้ผู้อื่น คุณอยากล้างข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดก่อนขาย

โชคดีที่มี 2 ตัวเลือกสำหรับการรีเซ็ต iPhone: Reset All Settings, และ Erase All Content and Settings แต่ผู้ใช้หลายคนไม่รู้ความแตกต่างระหว่าง "Reset All Settings" และ "Erase All Content"

อ้างอิงส่วนต่อไปนี้ ซึ่งจะแสดงข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินการทั้งสอง และช่วยคุณตัดสินใจที่ถูกต้อง

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

Reset All Settings Vs Erase All Content and Setting: คุณควรเลือกอะไร?

ส่วนที่ 1. Reset All Settings ทำอะไร?

หมายถึงการคืนการตั้งค่าระบบทั้งหมดบน iPhone กลับสู่สถานะตอนผลิต คุณสามารถใช้แอปส่วนใหญ่บน iPhone ได้เหมือนเดิม แต่บางครั้งคุณต้องให้สิทธิ์ใน Privacy Settings อีกครั้ง

คุณอาจสังเกตเห็นตัวเลือก Reset Network Settings มันใช้แก้ไขปัญหาเครือข่ายบางอย่าง เช่น iOS update ไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต มันมีประโยชน์ แต่ปัญหาสุดใหญ่คือ มันจะทำให้ iPhone ลืมรหัสผ่าน Wi-Fi ที่บันทึกไว้ทั้งหมด และประวัติการเชื่อมต่อ Bluetooth

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

ทำไมต้อง reset iPhone settings?

Reset All Settings ยังสามารถแก้ไขปัญหาอื่นๆ ได้ เช่น iCloud backup ค้าง หากคุณมีปัญหากับปัญหาระบบ นี่อาจเป็นโซลูชันที่ดี

แต่คุ้มค่าที่จะกล่าวว่า ตัวเลือก "Reset All Settings" ทำทุกอย่างที่ Reset Network Settings ทำ นี่จะเลวร้ายหากคุณจดจำรหัสผ่านที่ซับซ้อนไม่ได้

ส่วนที่ 2. เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณ Erase All Content and Settings?

หากคุณเลือก Erase All Content and Settings หมายความว่าคุณลบทุกอย่างบน iPhone รวมถึงการตั้งค่าและข้อมูลแอป iPhone นี้ต้องถูกเปิดใช้งานใหม่ หมายความว่าคุณต้องเชื่อมต่อ iPhone กับ Wi-Fi ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID ของคุณ และตั้งค่า iPhone ของคุณเหมือนคุณได้มันครั้งแรก

ทำไมต้องเลือก "Erase All Content and Settings"?

โดยทั่วไป มี 3 เหตุผลหลักที่คนอยากล้างข้อมูลและการตั้งค่าทั้งหมดบน iPhone

  • ป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลก่อนขาย iPhone: เมื่อคุณมี iPhone ใหม่ คุณอาจอยากขายอุปกรณ์เก่าหรือให้ผู้อื่น การล้างข้อมูลอย่างสมบูรณ์จำเป็นเพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลถูกแฮกโดยเจตนาร้าย
  • ปล่อยพื้นที่จัดเก็บ iPhone: iPhone เพิ่มข้อมูลทุกวัน คุณอาจพบว่า iPhone storage เต็ม คุณสามารถลบเนื้อหาเพื่อทำให้มันสดชื่นใหม่ เพื่อให้ประกันกับการตัดสินใจของคุณ คุณควรสำรองข้อมูล iPhone ไปยังคอมพิวเตอร์ เพื่อที่คุณจะกู้คืนข้อมูลที่มีประโยชน์บางส่วนภายหลัง
  • กู้คืนสำรองข้อมูล iPhone: เป้าหมายที่สามของการเลือกที่จะล้าง iPhone คือการกู้คืน iPhone ของคุณจากสำรองข้อมูล iCloud ก่อนหน้า จริงๆ แล้ว นี่คือวิธีเดียวที่จะใช้สำรองข้อมูล iCloud ของคุณ เพราะตัวเลือกนี้ปรากฏเฉพาะหลังจากคุณตั้งค่า iPhone

หากคุณรู้สึกว่ามีปัญหาระบบหรือไวรัสร้ายแรงบน iPhone ของคุณ การล้าง iPhone ให้สะอาดสมบูรณ์ด้วยวิธีนี้จะช่วยคุณหลุดพ้นจากความกังวล อีกทั้ง คุณยังมีวิธีอื่นๆ ในการลบข้อมูล iPhone หรือช่วยชีวิต iPhone ของคุณ

วิธีอื่นๆ ในการล้างเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมดบน iPhone

ตอนนี้คุณรู้ความแตกต่างระหว่าง "Reset All Settings" และ "Erase All Content and Settings" แล้ว แต่บางครั้ง เมื่อคุณเจอปัญหาบางอย่างที่นำไปสู่การทำงานผิดปกติ ดังนั้นคุณสามารถรีเซ็ตมันบน iPhone ของคุณได้

นอกจากนี้ คุณควรทราบว่า "Erase all content and settings" เป็นกระบวนการลบข้อมูลทั้งหมด แต่ยังมีโอกาสกู้คืนข้อมูลที่ลบได้ ดังนั้นเราจะแนะนำอีกวิธีหนึ่งในการล้างข้อมูล iPhone

วิธีที่ 1. ล้างข้อมูล iPhone ด้วย iTunes

บางปัญหาอาจหยุดคุณไม่ให้ล้างข้อมูล iPhone บน iPhone แต่คุณยังสามารถทำได้บนคอมพิวเตอร์ iTunes จะช่วยคุณ factory reset iPhone ของคุณบน PC เหมือนคุณทำบน iPhone หากคุณมีสำรองข้อมูล iTunes เก่า คุณสามารถกู้คืนสำรองข้อมูลหลังจากตั้งค่า iPhone

  1. ดาวน์โหลด iTunes และเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ด้วยสาย USB
  2. หลังจากไอคอนอุปกรณ์ปรากฏที่มุมซ้ายบน คลิกมัน
  3. คลิก Restore iPhone เพื่อ factory reset iPhone ของคุณ

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

วิธีที่ 2. ล้างข้อมูล iPhone ให้สะอาดสมบูรณ์ด้วย AOMEI MBackupper (ไม่สามารถกู้คืนได้)

AOMEI MBackupper เป็น iOS eraser มืออาชีพ ซึ่งสามารถล้างข้อมูล iPhone อย่างสมบูรณ์โดยการเขียนทับอุปกรณ์ นี่เป็นวิธีทั่วไปในการล้าง iPhone เพื่อหลีกเลี่ยงการกู้คืนข้อมูล

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้มันแก้ไขปัญหาบางอย่างที่ซ่อมแซมไม่ได้ มันช่วยคุณข้ามคู่มือการตั้งค่า คุณสามารถใช้ iPhone ของคุณได้อย่างรวดเร็ว

  1. ดาวน์โหลด AOMEI MBackupper และเชื่อมต่อ iPhone กับคอมพิวเตอร์ด้วย USB
  2. เลือก Erase iPhone บนหน้าจอหลัก
  3. ติ๊ก Automatically activate iPhone and ignore initial settings เพื่อเริ่มใช้ iPhone ของคุณได้อย่างรวดเร็วภายหลัง
  4. คลิกปุ่ม Erase iPhone เพื่อทำความสะอาด iPhone ของคุณ

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

Reset All Settings vs Erase All Content and Settings คู่มือเปรียบเทียบ

สรุป

เมื่อคุณต้องการล้าง iPhone ของคุณ คุณอาจต้องการแก้ไขการตั้งค่าหรือลบข้อมูล คู่มือนี้ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์มากเพื่อให้คุณรู้ Reset All Settings vs Erase All Content and Settings

AOMEI MBackupper แนะนำเพราะมันล้าง iPhone ของคุณและปกป้องข้อมูลของคุณพร้อมกัน

แชร์คู่มือนี้และมันจะช่วยผู้คนมากขึ้น