OneDrive แจ้งเตือน Auto Backup ซ้ำทุกครั้งที่เปิดเครื่อง ต้องโต้ตอบ (Enable หรือ Disable) จึงจะหายไป
วิธีปิดการแจ้งเตือน
- คลิก Get Started บนการแจ้งเตือน หรือ Right-click OneDrive Tray Icon > Settings
- แท็บ Backup > Manage backup
- เลือกโฟลเดอร์ที่จะ Sync: Desktop, Documents, Pictures
- หากไม่ต้องการใช้: เลือกโฟลเดอร์ที่เล็กที่สุด ให้ Sync เสร็จ
- กลับไป Manage backup อีกครั้ง > กด Stop backup บนโฟลเดอร์ที่ Sync ไป
- ปิดหน้าต่าง - จะไม่มีการแจ้งเตือนซ้ำ
ข้อดีของ OneDrive Backup: Sync ข้ามเครื่องได้, แม้ Format เครื่องไฟล์ก็ไม่หาย (อยู่บน Cloud)
อ่านเพิ่ม: Known Folder Move feature on OneDrive