Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> การแก้ไขปัญหา >> ข้อผิดพลาด Windows

คู่มือขั้นตอน: ลบ Shared Drive ใน Google Drive

Google Drive เป็นบริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ซิงค์ไฟล์ และโฮสติ้ง ที่อนุญาตให้ผู้ใช้แชร์ไฟล์และโฟลเดอร์ หลังจากแชร์และส่งออกไฟล์ คุณอาจไม่ต้องการ Shared Drive อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่แน่ใจว่าจะลบ Shared Drive จาก Google Drive ยังไง นี่คือคู่มือที่สมบูรณ์สำหรับคุณ ในคู่มือนี้ เราจะอธิบายวิธีนำไฟล์ออกจาก Shared Drive โดยไม่ลบ Drive เอง

คู่มือขั้นตอน: ลบ Shared Drive ใน Google Drive

Shared Drive ช่วยให้คุณร่วมมือกับทีมและแชร์ข้อมูลได้ง่าย ด้วย Google Workspace คุณสามารถแชร์ Drive หลาย Drive กับทีมเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่ต้องการข้อมูลแล้ว คุณสามารถลบ Drive เหล่านี้จาก Google Drive ได้ง่าย มาหาวิธีกัน

คำตอบสั้น

เพื่อลบ Shared Drive ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

1. เปิด Google Drive และไปที่ Shared Drive

2. คลิกขวาที่ Drive และเลือก DELETE SHARED DRIVE

สามารถลบ Shared Drive ใน Google Drive ได้ไหม?

ได้ คุณสามารถลบ Shared Drive ได้ก็ต่อเมื่อคุณมีสิทธิ์ที่จำเป็น ซึ่งหมายถึง มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบ หรือเป็นเจ้าของ Shared Drive

ทำไมคุณไม่สามารถลบ Shared Drive ได้?

หากคุณพยายามลบ Shared Drive แต่ไม่ได้ มีหลายเหตุผลที่เป็นไปได้:

  • ไม่มีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบ: เพื่อลบ Shared Drive คุณต้องเป็นเจ้าของ Shared Drive หรือได้รับสิทธิ์ผู้ดูแลระบบ
  • พื้นที่จัดเก็บเต็ม: หาก Shared Drive เต็มพื้นที่จัดเก็บ อาจเจอปัญหาเมื่อพยายามลบ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีพื้นที่ว่างเพียงพอก่อนลบ

อ่านเพิ่มเติม: วิธีอัปโหลดรูปภาพไป Google Drive

วิธีนำ Shared Drive ออกจาก Google Drive?

Google Drive ใช้เป็นพื้นที่ทำงานร่วมกันสำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ เช่น การจัดการโครงการ อย่างไรก็ตาม อาจมีจุดที่โครงการไม่ได้ใช้งานแล้ว หากคุณต้องการนำ Shared Drive ออกในสถานการณ์เช่นนี้ ทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

หมายเหตุ: สำคัญที่จะระมัดระวัง เพราะ Shared Drive จะถูกลบถาวรสำหรับคุณและผู้ใช้คนอื่นที่แชร์ แนะนำให้สำรองข้อมูลก่อนดำเนินการ

1. เปิด Google Drive โดยใช้บัญชี Google Workspace

2. คลิก Shared Drives จากแท็บด้านซ้าย

3. คลิกขวา ที่ Shared Drive ที่ต้องการลบ แล้วคลิก DELETE SHARED DRIVE

คู่มือขั้นตอน: ลบ Shared Drive ใน Google Drive

4. คลิก DELETE SHARED DRIVE ในป๊อปอัป

อ่านเพิ่มเติม: วิธีกู้คืน Google Doc ที่ลบจาก Google Drive

วิธีนำสิทธิ์เข้าถึงโฟลเดอร์ที่แชร์ออกจาก Google Drive

หากคุณแชร์โฟลเดอร์กับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อน คุณสามารถนำสิทธิ์เข้าถึงโฟลเดอร์ออกได้ตลอดเวลา ใช้ขั้นตอนด้านล่าง:

1. เปิด Google Drive โดยใช้บัญชี Google Workspace

2. คลิก Shared Drives จากแท็บด้านซ้าย

3. คลิกขวา ที่ Shared Drive ที่ต้องการลบ แล้วคลิก Manage members

คู่มือขั้นตอน: ลบ Shared Drive ใน Google Drive

4. เลือกสมาชิกคนใดคนหนึ่ง และเปลี่ยนสิทธิ์การเข้าถึงเป็น "manager" ในขณะที่ลดสิทธิ์ของคุณเอง

5. ตอนนี้ คลิกขวา ที่ Shared Drive ที่ต้องการลบ แล้วคลิก DELETE SHARED DRIVE

6. คลิก DELETE SHARED DRIVE ในป๊อปอัป

อ่านเพิ่มเติม: วิธีส่งลิงก์ Google Drive บน WhatsApp

หวังว่าคู่มือนี้ช่วยให้คุณเข้าใจ วิธีนำออกและลบ Shared Drive จาก Google Drive โปรดสำรวจเว็บไซต์ของเราต่อไปสำหรับเครื่องมือและคำแนะนำที่มีประโยชน์ รู้สึกสบายๆ ทิ้งความคิดเห็นหรือคำถามไว้ในพื้นที่ด้านล่าง