คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมผู้คนถึงเพิ่มคุณเข้ากลุ่ม Facebook บ่อยๆ? อาจรบกวน แต่ไม่ต้องกังวล! คุณไม่ต้องไปค้นหาที่อื่น เพราะบทความนี้มีคำตอบที่คุณต้องการ พร้อมค้นพบวิธีลับในการหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณเข้ากลุ่มบน Facebook เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวของคุณได้รับการคุ้มครอง

กลุ่ม Facebook เป็นวิธีที่ช่วยรวมกลุ่มคนที่มีความสนใจเหมือนกันเข้าด้วยกัน ช่วยให้คุณติดต่อเพื่อนและครอบครัวตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม บางครั้งผู้คนใช้ประโยชน์จากคุณสมบัตินี้โดยเพิ่มคุณเข้ากลุ่มที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณเลย หากคุณเบื่อกับการแจ้งเตือนจากกลุ่มเหล่านี้และต้องการหยุดมัน ให้อ่านคู่มือที่เป็นประโยชน์นี้ต่อไป!
คำตอบสั้น:
เพื่อหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณเข้ากลุ่มบน Facebook ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อปฏิเสธการเชิญ:
- เปิดส่วน การแจ้งเตือน ในบัญชี Facebook ของคุณ
- จากนั้น แตะที่ปุ่ม ลบ เพื่อปฏิเสธการเชิญกลุ่ม
สามารถหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณเข้ากลุ่มบน Facebook ได้หรือไม่?
ได้ คุณสามารถหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณเข้ากลุ่มบน Facebook ได้ คุณสามารถบอกพวกเขาโดยตรงให้หยุด แต่สิ่งนั้นไม่ใช่วิธีที่มีประสิทธิภาพ ดังนั้นคุณสามารถลบการเชิญของพวกเขา บล็อกผู้ใช้ และเพื่อไม่ให้ได้รับการเชิญกลุ่มเพิ่มเติม คุณสามารถออกจากกลุ่มที่คุณเข้าร่วมโดยไม่รู้ตัวได้ วิธีการทำทั้งหมดนี้อยู่ในหัวข้อด้านล่าง
วิธีที่ 1: ปฏิเสธการเชิญกลุ่ม3>
ทุกครั้งที่มีคนเชิญคุณเข้าร่วมกลุ่ม คุณจะได้รับการแจ้งเตือน และจากนั้นคุณสามารถลบการเชิญของพวกเขาได้ เพื่อปฏิเสธ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
หมายเหตุ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้เข้าสู่ระบบบัญชีในแอป Facebook แล้ว
- เปิดแอป Facebook บนอุปกรณ์ Android
- แตะที่ ไอคอนการแจ้งเตือน เพื่อดูการเชิญกลุ่ม

- แตะที่ปุ่ม ลบ เพื่อปฏิเสธการเชิญ

อ่านเพิ่มเติม: วิธีแชร์ลิงก์กลุ่ม Facebook ส่วนตัว
วิธีที่ 2: ออกจากกลุ่ม
หากคุณเป็นสมาชิกของกลุ่ม Facebook ที่ไม่ต้องการอยู่แล้ว คุณสามารถออกจากกลุ่มเพื่อลดโอกาสที่จะถูกเพิ่มเข้ากลุ่มอื่นที่เกี่ยวข้องโดยผู้คนได้ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
- ในหน้าหลัก Facebook ให้แตะที่ ไอคอนเมนูแฮมเบอร์เกอร์

- แตะที่ กลุ่ม

- แตะที่ กลุ่มของคุณ จากด้านบนเพื่อดูกลุ่มทั้งหมด

- ตอนนี้ เลือกกลุ่ม ที่คุณต้องการออก
- แตะที่ เข้าร่วมแล้ว

- แตะที่ ออกจากกลุ่ม จากกล่องโต้ตอบ

อ่านเพิ่มเติม: วิธีดูการเชิญกลุ่มบน Facebook
วิธีที่ 3: บล็อกผู้ใช้
นี่คือขั้นตอนสุดท้ายที่คุณสามารถทำได้ หากผู้ใช้ Facebook ยังคงเพิ่มคุณเข้ากลุ่มอยู่ เพื่อบล็อกผู้ใช้ที่เพิ่มคุณเข้ากลุ่ม ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:
- เปิด แอป Facebook และไปที่ โปรไฟล์ของผู้ใช้ Facebook ที่ส่งการเชิญกลุ่มให้คุณ
- แตะที่ ไอคอนสามจุดแนวนอน เพื่อดูการตั้งค่าโปรไฟล์

- จากการตั้งค่าโปรไฟล์ ให้แตะที่ บล็อก

- กล่องโต้ตอบยืนยันจะปรากฏบนหน้าจอ ให้แตะที่ บล็อก
ทำไมผู้คนถึงเพิ่มคุณเข้ากลุ่ม Facebook?
เพื่อทราบว่าทำไมผู้คนถึงเพิ่มคุณเข้ากลุ่ม Facebook ให้ตรวจสอบเหตุผลด้านล่าง:
- คุณมี ความสนใจเหมือนกัน กับกลุ่มที่คุณถูกเชิญ
- เพื่อน Facebook ของคุณอยู่ในกลุ่มบางกลุ่มและได้เชิญคุณ หวังว่าคุณจะเข้าร่วม
- เพื่อ โปรโมตกลุ่มของพวกเขาและเพิ่มการเข้าถึง เนื้อหาที่อัปโหลดไว้
- คุณถูกเพิ่มเข้ากลุ่ม โดยไม่ได้ตั้งใจ
สามารถจำกัดการเชิญกลุ่มให้เพื่อนเท่านั้นบน Facebook ได้หรือไม่?
ได้ คุณสามารถจำกัดการเชิญกลุ่มให้เพื่อนเท่านั้นบน Facebook อย่างไรก็ตาม ไม่มี ตัวเลือกเฉพาะเจาะจง สำหรับการจำกัดการเชิญบน Facebook เมื่อคุณได้รับการเชิญกลุ่มจากผู้ใช้ที่ไม่พึงประสงค์ คุณสามารถปฏิเสธและบล็อกผู้ใช้นั้นเพื่อจำกัดการเชิญเพิ่มเติม นี่คือวิธีเดียวที่จะหยุดการเชิญกลุ่มให้เพื่อนเท่านั้นบน Facebook
เราเชื่อว่าบทความนี้ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับ วิธีหยุดไม่ให้ผู้คนเพิ่มคุณเข้ากลุ่ม Facebook ด้วยวิธีแก้ปัญหาที่กล่าวมา คุณพร้อมที่จะตัดการรบกวนได้แล้ว หากมีคำถามหรือข้อเสนอแนะ โปรดทิ้งไว้ในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง เรายินดีต้อนรับ!