Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> การแก้ไขปัญหา >> Apple

ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย

หากคุณต้องการจัดการไฟล์สื่อดิจิทัลด้วยบริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์อื่นบนอุปกรณ์ Apple คุณสามารถปิด iCloud Photos ได้ อย่างไรก็ตาม การทำเช่นนี้อาจเปลี่ยนวิธีการจัดเก็บและเข้าถึงรูปภาพและวิดีโอของคุณ มาเข้าใจกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากปิด iCloud Photos และเรียนรู้ขั้นตอนการปิดบน iPhone

ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย

คุณอาจตัดสินใจปิดการซิงค์ iCloud Photos เนื่องจากพื้นที่เก็บข้อมูลและแบ็คอัพบนอุปกรณ์ Apple จำกัด อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจผลกระทบและข้อสรุปที่อาจเกิดขึ้นก่อนตัดสินใจ ให้ลองศึกษาหัวข้อนี้ลึกขึ้น

จะสูญเสียรูปภาพหรือไม่หากปิด iCloud?

ไม่ หากคุณปิด iCloud Photos Library รูปภาพและวิดีโอที่มีอยู่ใน iCloud จะยังคงเข้าถึงได้และจัดเก็บอยู่ที่นั่น อย่างไรก็ตาม รูปภาพหรือวิดีโอใหม่ที่ถ่ายจะไม่ซิงค์อัตโนมัติไป iCloud และจะจัดเก็บเฉพาะบนอุปกรณ์เท่านั้น หากคุณเคยเปิด iCloud Photo Library และตัดสินใจปิด รูปภาพและวิดีโอที่มองเห็นบนอุปกรณ์จะเป็นรายการที่ดาวน์โหลดมาจาก iCloud อยู่แล้ว

หมายเหตุ: หากคุณลบรูปภาพหรือวิดีโอขณะที่ iCloud Photo Library ปิด จะถูกลบจากอุปกรณ์เท่านั้น และยังคงเก็บอยู่ใน iCloud

รูปภาพอะไรบ้างที่จัดเก็บใน iCloud?

iCloud เป็นบริการเก็บข้อมูลบนคลาวด์ของ Apple สามารถจัดเก็บไฟล์ต่างๆ รวมถึงรูปภาพ รูปภาพที่จัดเก็บใน iCloud ประกอบด้วย:

  • จาก iPhone, iPad หรือ iPod touch: หากเปิดใช้งาน iCloud Photos บนอุปกรณ์ รูปภาพและวิดีโอที่ถ่ายจะอัปโหลดไป iCloud อัตโนมัติ
  • จาก Mac: หากใช้แอป Photos สามารถเปิด iCloud Photos เพื่อซิงค์รูปภาพและวิดีโอระหว่าง Mac และอุปกรณ์อื่นๆ
  • ที่แชร์ให้คุณ: หากมีคนแชร์รูปภาพหรืออัลบั้มผ่าน iCloud Photo Sharing รูปภาพเหล่านั้นก็จัดเก็บใน iCloud เช่นกัน
  • จากแอปอื่นๆ: บางแอปอาจใช้ iCloud จัดเก็บรูปภาพและข้อมูล เช่น iMovie บน iPhone หรือ iPad วิดีโอที่สร้างจะจัดเก็บใน iCloud ได้

คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับรูปภาพที่จัดเก็บเหล่านี้หากตัดสินใจปิด iCloud บนอุปกรณ์ Apple ได้ในส่วนต่อไปของบทความนี้

อ่านเพิ่มเติม: จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อลบ iCloud Backup?

เราจำเป็นต้องใช้ iCloud จริงๆ หรือไม่?

คำตอบ ขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบเฉพาะของแต่ละคน

  • หากมีอุปกรณ์ Apple หลายเครื่องและต้องการเข้าถึงและซิงค์ข้อมูลได้ราบรื่น iCloud จะเป็นประโยชน์มาก มีฟีเจอร์อย่างแบ็คอัพอัตโนมัติ Find Me และอัลบั้มแชร์ที่เพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้
  • อย่างไรก็ตาม หากไม่มีอุปกรณ์ Apple หลายเครื่องหรือไม่ใช้ฟีเจอร์มากมายของ iCloud ทางเลือกอย่าง Google Drive หรือ Dropbox ก็สามารถเป็นตัวเลือกสำรองสำหรับจัดเก็บและเข้าถึงไฟล์ได้

โดยสุรุป การตัดสินใจใช้ iCloud ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล

จะเกิดอะไรขึ้นหากปิด iCloud Photos?

เมื่อคุณปิด iCloud Photos บนอุปกรณ์ Apple การซิงค์อัตโนมัติของรูปภาพและวิดีโอไป iCloud จะหยุดลง ดังนั้น ไฟล์สื่อทั้งหมด จะจัดเก็บเฉพาะบนอุปกรณ์เอง โดยไม่มีการสร้างแบ็คอัพใน iCloud หมายความว่ารูปภาพหรือวิดีโอใหม่ที่ถ่ายจะไม่อัปโหลดไป iCloud และจะเข้าถึงไม่ได้บนอุปกรณ์ Apple อื่นๆ ที่ลิงก์กับบัญชี iCloud เดียวกัน

วิธีปิด iCloud บน iPhone โดยไม่สูญเสียรูปภาพ

เพื่อปิด iCloud Photos บน iPhone โดยไม่สูญเสียรูปภาพ ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. เปิดแอป Settings บน iPhone
  2. แตะที่ Apple ID ด้านบนสุด
  3. ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย
  4. เลือก iCloud จากเมนู
  5. ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย
  6. แตะที่ตัวเลือก Photos
  7. จากนั้น ปิด ท็อกเกิล Sync this iPhone และแตะ Download Photos & Videos
  8. หมายเหตุ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีพื้นที่เพียงพอบน iPhone เพราะจะดาวน์โหลดรูปภาพที่บันทึกใน iCloud มายังโทรศัพท์ แล้วจึงปิดการซิงค์ iCloud Photos
  9. ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย
  10. เมื่อดาวน์โหลดรูปภาพเสร็จ ให้กลับไปที่การตั้งค่า iCloud และ ปิด ท็อกเกิล iCloud Backup

จำไว้ว่าหากปิดการแบ็คอัพ iCloud Photos รูปภาพบน iPhone จะไม่แบ็คอัพอัตโนมัติไป iCloud อีกต่อไป แต่รูปภาพที่จัดเก็บในพื้นที่เก็บข้อมูลของ iPhone จะไม่เกิดอะไรขึ้น

หมายเหตุ: หากต้องการแบ็คอัพ iPhone ต่อไป สามารถใช้ iTunes หรือ Finder บนคอมพิวเตอร์แบ็คอัพอุปกรณ์แทนได้

อ่านเพิ่มเติม: Top 15 Best iCloud Unlock Bypass Tools

สามารถลบรูปภาพจาก iPhone แต่เก็บไว้ใน iCloud ได้หรือไม่?

ได้ คุณสามารถลบรูปภาพจาก iPhone พร้อมเก็บไว้ใน iCloud โดยเปิดใช้งาน Optimize iPhone Storage ในการตั้งค่า iCloud Photos ฟีเจอร์นี้ จัดเก็บรูปภาพเวอร์ชันที่ปรับขนาดเล็กบนอุปกรณ์ และ เก็บเวอร์ชันความละเอียดเต็มใน iCloud

เมื่อมองดูรูปภาพหรือวิดีโอ จะดาวน์โหลดเวอร์ชันความละเอียดเต็มจาก iCloud หากลบรูปภาพหรือวิดีโอจาก iPhone จะลบเฉพาะสำเนาบนเครื่อง แต่ต้นฉบับยังคงอยู่ใน iCloud การปิด iCloud Photos หรือปิดการเพิ่มประสิทธิภาพจะลบเวอร์ชันที่ปรับขนาดจากอุปกรณ์

วิธีเก็บรูปภาพเฉพาะใน iCloud

เพื่อเก็บรูปภาพเฉพาะใน iCloud ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

หมายเหตุ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่า iPhone หรือ iPad เชื่อมต่อ Wi-Fi

  1. เปิดแอป Settings บน iPhone และแตะ Apple ID
  2. แตะ iCloud > Photos
  3. เปิด ท็อกเกิลสำหรับตัวเลือก Sync this iPhone จะอัปโหลดรูปภาพทั้งหมดไป iCloud และเก็บไว้ที่นั่น
  4. ปิด ท็อกเกิลสำหรับตัวเลือก Optimize iPhone Storage หากเปิดอยู่
  5. หมายเหตุ: จะทำให้รูปภาพความละเอียดเต็มจัดเก็บใน iCloud แทนที่จะเป็นแค่เวอร์ชันความละเอียดต่ำบนอุปกรณ์
  6. ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย

หากคุณเข้าใจแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากปิด iCloud Photos และยังต้องการลบ iCloud Photos ให้อ่านหัวข้อต่อไป

อ่านเพิ่มเติม: แก้ไข iCloud Photos Not Syncing to PC

วิธีลบรูปภาพจาก iCloud

คุณสามารถลบรูปภาพ iCloud ได้ด้วยขั้นตอนเหล่านี้:

หมายเหตุ: วิธีนี้จะลบรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดออกจากบัญชี iCloud ของคุณ

  1. เปิดแอป Settings บน iPhone
  2. แตะที่ Apple ID ด้านบนสุด
  3. แตะ iCloud
  4. เลือก Manage Storage
  5. ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย
  6. เลื่อนลงและแตะ Photos
  7. สุดท้าย แตะตัวเลือก Disable & Delete
  8. ปิด iCloud Photos: ผลกระทบต่อรูปภาพและวิธีปิดอย่างปลอดภัย

จากคู่มือเรื่อง จะเกิดอะไรขึ้นหากปิด iCloud Photos คุณได้เรียนรู้ว่าการปิด iCloud Photos จะป้องกันไม่ให้รูปภาพและวิดีโอซิงค์อัตโนมัติไปยังบัญชี iCloud ทิ้งความคิดเห็นด้านล่างและเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราสำหรับคำแนะนำและเคล็ดลับเพิ่มเติม