Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบเครือข่าย >> อินเทอร์เน็ต

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณบล็อกผู้ใช้ใน WhatsApp?

เว้นแต่จะเป็นเบอร์สแปมหรือโฆษณาที่รบกวน คุณไม่ได้ต้องการให้คนรู้ว่าคุณบล็อกพวกเขาเสมอไป เหตุผลเป็นของคุณ เอง และอาจแค่ต้องการความสงบจากเพื่อนที่เชื่อทฤษฎีสมมติ หรือเก่าที่คุณพยายามลืม แต่เมื่อคุณบล็อกคนใน WhatsApp จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ข้อความจะส่งกลับมาไหม? จะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ติดต่อที่ถูกบล็อกไหม?

นี่คือทุกอย่างที่คุณต้องรู้

ดังนั้นคุณได้บล็อกใครบางคนใน WhatsApp แล้ว (วิธีทำ: เปิดแชทกับคนที่ต้องการบล็อก กดไอคอนเมนูสามจุด → More → Block) ที่ฝั่งคุณ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพิ่มเติม คุณจะไม่รู้ว่าคนนั้นพยายามติดต่อคุณ และจะเหมือนกับว่าพวกเขาไม่ได้ส่งข้อความมาหาคุณอีกต่อไป

คนที่ถูกบล็อกจะไม่รู้โดยตรงว่าพวกเขาถูกบล็อก แต่จะมีสัญญาณบ่งบอกหลายอย่าง นั่นคือ:

  • เครื่องหมายถูกครั้งที่สองบนข้อความที่ส่ง (แสดงว่าถูกรับฝั่งปลายทาง) จะไม่ปรากฏให้พวกเขาเห็น ข้อความที่ส่งมาหาคุณจะมีแค่เครื่องหมายถูกครั้งเดียว
  • พวกเขาจะไม่ได้รับการอัปเดตสถานะ Last Seen รูปโปรไฟล์ หรือการแจ้งเตือนว่าคุณออนไลน์
  • การโทรของพวกเขาไปหาคุณจะไม่ได้รับคำตอบเลย

ดังนั้นฝ่ายที่ถูกบล็อกจะไม่ใช้เวลานานมากในการเดาสิ และสงสัยว่าถูกบล็อก แม้จะไม่ได้รับการยืนยัน 100% ว่าเกิดขึ้นจริง

คุณในฐานะผู้บล็อก ไม่ต้องกังวลเรื่องการได้ยินข่าวจากคนที่ถูกบล็อกอีกต่อไป (จนกว่าคุณจะเลือกปลดบล็อกพวกเขา) ดังนั้นเพลิดเพลินกับความอิสระจากผู้ที่คุณไม่ต้องการได้ยินกันเถอะ!

ถ้าคุณเบื่อ WhatsApp ไปแล้ว ดูรายการทางเลือก WhatsApp ที่ดีที่สุดจากเรา ถ้าต้องการทำอะไรมากขึ้นกับ WhatsApp ดูวิธีเปิดโหมดมืด (Dark Mode) ของ WhatsApp