บริการไปรษณีย์สหรัฐอเมริกา (USPS) ครอบคลุมทุกมุมมุมของประเทศและให้บริการส่งจดหมายและพัสดุ แท้จริงแล้วมันอำนวยความสะดวกในการสื่อสารและพาณิชย์ให้พลเมืองอเมริกัน แต่หากความต้องการไปรษณีย์ของคุณเปลี่ยนไป และตัดสินใจว่าไม่ต้องการบริการอีกต่อไป? ถ้าเป็นเช่นนั้น การลบบัญชี USPS รวมถึงการแจ้งเตือน Informed Delivery เป็นสิ่งที่ควรทำ เราจะแนะนำวิธีการ มาเริ่มกันเลย

วิธีลบบัญชี USPS
บัญชี USPS ให้สิทธิ์เข้าถึงคุณสมบาติต่างๆ เช่น ซื้อตั๋วประทับตรา จัดการรับ-ส่งพัสดุ ติดตามสถานะ และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้มักร้องเรียนเรื่องได้รับอีเมลโฆษณามากเกินไป หรือเปลี่ยนไปใช้บริการไปรษณีย์อื่น จึงไม่ต้องการอยู่ในรายชื่อผู้ใช้งานอีกต่อไป
แม้ USPS จะไม่มีตัวเลือกลบบัญชีโดยตรง แต่มีวิธีแก้ไขหลายอย่าง เช่น ส่งอีเมลหรือติดต่อทีมสนับสนุน USPS มาดูรายละเอียดวิธีต่างๆ กัน
วิธีที่ 1: ใช้งานผ่านอีเมล
คุณสามารถส่งอีเมลไปที่ privacy@usps.gov โดยใช้อีเมลที่ลงทะเบียนไว้ ในเนื้อหาอีเมล ต้องระบุรายละเอียดบัญชีและเหตุผลที่ต้องการลบบัญชี USPS
สุดท้าย ขอร้องอย่างสุภาพให้พวกเขาลบบัญชีของคุณ
วิธีที่ 2: ใช้งานผ่านฝ่ายสนับสนุนลูกค้า
ทีมสนับสนุน USPS ให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ตามขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้:
1. เข้าเว็บไซต์ USPS Welcome และ ลงชื่อเข้าใช้บัญชี (ถ้ายังไม่ได้เข้าสู่ระบบ)
2. คลิก Support มุมขวาบน ตามด้วย Email US

3. เลื่อนลงเล็กน้อย และคลิก USPS.com ภายใต้ส่วน "เหตุผลในการสอบถามคืออะไร?"

4. ตอนนี้ คลิกที่ตัวเลือก บัญชีออนไลน์ของฉัน

5. อธิบาย ปัญหา รายละเอียดติดต่อ และข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมด
6. ที่หน้าที่สาม ตรวจสอบ ข้อมูลทั้งหมดและ ยืนยัน
คุณจะถูกนำกลับไปหน้าที่สอง
ดูเพิ่มเติม: วิธีปรับสถานะบัญชี USPS.com ให้ใช้งานได้อีกครั้ง
วิธีลบบัญชี USPS Informed Delivery
Informed Delivery เป็นคุณสมบัติการแจ้งเตือนที่ช่วยจาก USPS ให้ผู้ใช้ติดตามสถานะพัสดุเข้า-ออก อย่างไรก็ตาม หากไม่ต้องการรับการแจ้งเตือนอีกต่อไป สามารถลบได้โดยติดต่อ USPS ตรงๆ ที่หมายเลขบริการลูกค้า: 1-800-275-8777 เมื่อระบบโทรดำเนินการ ให้พูดว่า Agent, Carrier, หรือ Customer Service เพื่อให้พนักงานดูแล
ทางเลือกอื่น ส่งอีเมลไปที่ privacy@usps.gov ซึ่งเป็นวิธีสะดวกและมีประสิทธิภาพที่สุดสำหรับการลบบัญชี Informed Delivery
อ่านเพิ่มเติม: การจัดส่ง Wayfair ฟรีจริงไหม?
เกิดอะไรขึ้นถ้าลบบัญชี USPS?
เมื่อคุณเลือกที่จะลบบัญชี USPS ข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบ ทันที สำคัญคือเมื่อกระบวนการลบเสร็จสมบูรณ์ ไม่มีทางกู้คืนบัญชีหรือเรียกคืนข้อมูลที่ลบไปแล้วหลังจาก 20 วัน ดังนั้นคุณจะไม่สามารถเข้าถึงได้ และไม่สามารถใช้เว็บไซต์สำหรับงานอย่างพิมพ์ฉลากจัดส่งและติดตามพัสดุได้อีก
หวังว่าคู่มือนี้ช่วยคุณ ลบบัญชี USPS ได้ หากมีคำถามหรือข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งได้ในส่วนความคิดเห็น ติดตาม TechCult สำหรับบล็อกข้อมูลเพิ่มเติม