จินตนาการว่าคุณเชื่อมต่อกับใครบน Discord และผูกมัดกันทันทีจากความสนใจเล่นเกมร่วมกัน อย่างไรก็ตาม สถานการณ์เปลี่ยนไป และตอนนี้การสนทนาของคุณกลายเป็นการโต้เถียงต่อเนื่องแทนที่จะเป็นกลยุทธ์การต่อสู้ ในกรณีเช่นนี้ การรู้วิธียกเลิกเพื่อนบนแอป Discord Android บนมือถือจะเป็นประโยชน์ หากคุณต้องการเรียนรู้ว่ามันทำงานอย่างไร ให้อ่านต่อจนจบ

ด้วย Discord คุณสามารถเพลิดเพลินกับการสตรีมสดของเกมเมอร์โปรด เรียนรู้เทคนิคจากการเล่นของพวกเขา และพบคนใหม่หรือมีเซสชันเล่นเกมไม่มีที่สิ้นสุดกับเพื่อนเก่า แต่หากคุณตัดสินใจไม่เก็บใครบนรายชื่อเพื่อน Discord คุณสามารถยกเลิกเพื่อนได้ง่ายโดยทำตามขั้นตอนในบทความนี้ คุณสามารถทำได้โดยใช้มือถือ Android หลายวิธี มาดูรายละเอียดขั้นตอนด้านล่าง
คำตอบสั้น
นี่คือวิธียกเลิกเพื่อนบน Discord ผ่าน DMs:
- เปิด แอป Discord
- แตะที่ ไอคอนเมนูแฮมเบอร์เกอร์
- เลือกแท็บ ไอคอนข้อความ
- แตะ ชื่อผู้ใช้เพื่อนที่ต้องการ
- แตะที่ ไอคอนสามจุด ตามด้วยตัวเลือก Remove Friend
วิธีที่ 1: ผ่านแท็บ Friends
วิธีแรกช่วยให้คุณลบเพื่อน Discord ได้โดยตรงจากส่วน Friends ในแอป สำหรับนี้ ทั้งที่คุณต้องทำคือ:
- เปิดแอป Discord บนโทรศัพท์และ เข้าสู่ระบบ เข้าบัญชี
- แตะที่แท็บ Friends จากแผงด้านล่าง

- ต่อไป แตะที่ เพื่อนที่ต้องการ ที่คุณต้องการลบ
- ตอนนี้ แตะที่ ไอคอนสามจุด จากมุมขวาบนของหน้าจอ
- สุดท้าย แตะที่ Remove Friend

วิธีที่ 2: ผ่านส่วน DM (Direct Messages)
อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเรื่องการยกเลิกเพื่อนบน Discord บนมือถือ Android คือใช้ส่วนข้อความโดยตรง (DM) บนแอป นี่คือวิธีทำ:
- เปิด แอป Discord
- แตะที่ ไอคอนเมนูแฮมเบอร์เกอร์ จากมุมซ้ายบน
- ต่อไป แตะที่แท็บ ไอคอนข้อความ

- แตะที่ชื่อผู้ใช้เพื่อนที่ต้องการยกเลิกเพื่อนบน Discord
- ตอนนี้ แตะที่ ชื่อผู้ใช้ ของพวกเขาจากด้านบน
- แตะที่ ชื่อผู้ใช้ อีกครั้ง
- ตอนนี้ แตะที่ ไอคอนสามจุด และเลือกตัวเลือก Remove Friend
วิธีที่ 3: จากเซิร์ฟเวอร์ร่วม (Shared Server)
เพื่อลบผู้ใช้ Discord ออกจากรายชื่อเพื่อน คุณสามารถลบพวกเขาจากเซิร์ฟเวอร์ร่วมใดๆ ที่ทั้งคู่เข้าร่วม นี่คือขั้นตอนที่ต้องทำ:
- เปิด Discord บนสมาร์ทโฟน Android
- แตะที่ เซิร์ฟเวอร์เป้าหมาย ที่ทั้งคู่ร่วมกันจากบานหน้าต่างซ้าย
- ต่อไป แตะที่ ไอคอนสมาชิก จากมุมขวาบน

- แตะที่สมาชิกเป้าหมายที่คุณต้องการลบเป็นเพื่อน
- ต่อไป แตะที่ ไอคอนสามจุด จากมุมขวาบน

- สุดท้าย แตะที่ตัวเลือก Remove Friend
ยังสามารถส่งข้อความให้คนที่ยกเลิกเพื่อนบน Discord ได้ไหม?
ได้ แม้หลังจากยกเลิกเพื่อนบน Discord คุณยังสามารถส่งข้อความให้พวกเขาได้
เกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันยกเลิกเพื่อนบน Discord?
เคยสงสัยไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อยกเลิกเพื่อนบน Discord? นี่คือคำตอบ:
- เมื่อคุณยกเลิกเพื่อนผู้ใช้ Discord คุณจะไม่เห็นพวกเขาบนรายชื่อเพื่อนและในทางกลับกัน
- ผู้ใช้จะไม่สามารถส่งข้อความให้คุณบน Discord ได้ หากคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์ Direct Message
- Discord จะไม่แจ้งเตือนผู้ใช้ว่าคุณลบพวกเขาออกจากบัญชี
- ผู้ใช้ไม่สามารถเพิ่มคุณกลับได้ หากคุณปิดตัวเลือก friend request
การยกเลิกเพื่อนบน Discord จะลบการสนทนาหรือไม่?
ไม่ การยกเลิกเพื่อนบน Discord จะไม่ลบการสนทนาของคุณกับพวกเขา
ด้วยการเรียนรู้ วิธียกเลิกเพื่อนบน Discord Android มือถือ คุณสามารถควบคุมพื้นที่ดิจิทัลของคุณได้ดียิ่งขึ้นและเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่เป็นบวกบนแอป อย่างไรก็ตาม สำคัญที่จะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับผู้ที่คุณเชื่อมต่อออนไลน์เพื่อให้ความสำคัญกับความสงบสุขและสุขภาวะของคุณ แจ้งความคิดเห็นของคุณในความคิดเห็น และสำรวจเว็บไซต์ของเราสำหรับบทความที่มีประโยชน์ต่อไป