โอ้ เราได้ยินว่าช่วงการจำศีล Facebook ของคุณจบแล้ว และคุณคิดถึงมีมส์ โมเมนต์ และอัปเดตจากเพื่อนทั้งหมด มาหยุดพักจากความเงียบงันและฟื้นฟูการเชื่อมต่อเหล่านั้น ในบทความวันนี้ เราจะพูดถึงวิธี unsnooze ใครบน Facebook ทั้งบนแอป Android และเว็บ Desktop

วิธีปิด Snooze สำหรับใครบน Facebook Android
หากคุณใช้แอป Facebook มือถือสำหรับ Android นี่คือ 2 วิธีที่คุณสามารถทำตามเพื่อยกเลิกการ Snooze:
วิธีที่ 1: Unsnooze จากหน้าแรก Facebook
เมื่อคุณ snooze ใครบน Facebook บางครั้งโดยไม่ได้ตั้งใจ คุณจะได้ตัวเลือก Undo ทันทีบนหน้าจอ ตัวเลือกนี้จะมีอยู่บนหน้าจอจนกว่าคุณจะรีเฟรชฟีดหรือรีสตาร์ทแอป ดังนั้น คุณสามารถแตะที่ตัวเลือก Undo เพื่อ unsnooze พวกเขาได้เลย

อ่านเพิ่มเติม: วิธีได้พื้นหลังเพิ่มเติมสำหรับโพสต์ Facebook
วิธีที่ 2: ยกเลิก Snooze ในการตั้งค่า Facebook
คุณยังสามารถ unsnooze ใครบน Facebook ผ่านการตั้งค่าแอปได้ ทำตามขั้นตอนด้านล่าง:
- เปิด Facebook และแตะที่ตัวเลือก เมนู ที่มุมล่างขวา
- แตะ ไอคอนเฟือง เพื่อเข้าถึงเมนู การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว
- เลื่อนลงและแตะที่ News Feed ภายใต้ การตั้งค่าที่ต้องการ

- แตะที่ Snooze จากตัวเลือกบนหน้าจอ
- สุดท้าย แตะที่ End Snooze ถัดจากผู้ใช้ Facebook ที่คุณต้องการ unsnooze

อ่านเพิ่มเติม: Friends Except บน Facebook หมายถึงอะไร?
วิธี Undo Snooze สำหรับใครบน Facebook Desktop
หากคุณเป็นผู้ใช้ Facebook บนเดสก์ท็อปและต้องการ unsnooze ผู้ใช้ เราได้กล่าวถึงขั้นตอนโดยละเอียดด้านล่าง มาดูด้วยกัน
วิธีที่ 1: ยกเลิก Snooze บนหน้าแรก Facebook
เหมือนกับแอป Facebook บน Android แม้บนเวอร์ชันเดสก์ท็อป คุณก็ได้ตัวเลือกยกเลิก snooze บนหน้าแรกทันทีที่คุณ snooze ผู้ใช้ เพียงคลิกที่ Undo และเสร็จสิ้น

อ่านเพิ่มเติม: วิธีนำตัวเองออกจากเพจ Facebook
วิธีที่ 2: หยุด Snooze ในการตั้งค่า Facebook
คุณยังสามารถ unsnooze ผู้ใช้ Facebook ผ่านการตั้งค่าได้ นี่คือวิธี:
- เปิด Facebook และคลิกที่ รูปโปรไฟล์ ที่มุมบนขวา
- เลือก การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว จากเมนูดรอปดาวน์ ตามด้วย ฟีด

- ตอนนี้ คลิกที่ Snooze
- คลิกที่ ไอคอนนาฬิกา ถัดจากผู้ใช้ที่คุณต้องการสิ้นสุดการ snooze

วิธีสิ้นสุด Snooze สำหรับใครบน Facebook Messenger
น่าเสียดายที่แอป Facebook Messenger ไม่มีตัวเลือก snooze หรือ unsnooze ใคร อย่างไรก็ตาม คุณสามารถปิดเสียงการโทรและข้อความจากใครได้บนแอป มันยังให้คุณบล็อก จำกัด และเก็บถาวรผู้ใช้ได้
อ่านเพิ่มเติม: วิธีปลดบล็อกตัวเองบน Facebook Messenger
วิธี Snooze ใครบน Facebook
ตอนนี้ หากคุณพบตัวเองในสถานการณ์ที่คุณไม่อยากเห็นโพสต์ของผู้ใช้บนฟีด แต่อยากไม่ unfriend หรือบล็อกพวกเขา คุณสามารถ snooze พวกเขาได้ ทำตามขั้นตอนด้านล่าง:
- เปิด Facebook และแตะ สามจุดแนวนอน ถัดจากโพสต์ของผู้ใช้ที่คุณต้องการ snooze
- ต่อไป แตะที่ Snooze (ชื่อผู้ใช้) เป็นเวลา 30 วัน

แนะนำ: วิธีเปิดใช้งาน Facebook Protect
เราหวังว่าบทความนี้ช่วยคุณ unsnooze ใครบน Facebook หากมีคำถามหรือข้อเสนอแนะ โปรดแจ้งในกล่องความคิดเห็นด้านล่าง สำหรับคำถามเทคโนโลยีเพิ่มเติม ติดต่อกับ TechCult ต่อไป