Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> Google Apps

วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar

สิ่งที่ควรรู้

  • ไปที่ การตั้งค่า > การตั้งค่าสำหรับปฏิทินของฉัน และเลือกปฏิทินที่ต้องการ
  • ไปที่ การแจ้งเตือนกิจกรรม > เพิ่มการแจ้งเตือน
  • เลือกวิธีการแจ้งเตือน จำนวน และเวลา

นี่คือวิธีการตั้งค่าวิธีและเวลาเริ่มต้นสำหรับกิจกรรมทั้งหมดในอนาคตใน Google Calendar คุณสามารถเลือกได้สูงสุด 5 รายการสำหรับแต่ละปฏิทินที่มีสีแยกกัน

เลือกวิธีการแจ้งเตือนของปฏิทิน

เพื่อตั้งค่าวิธีและเวลาเริ่มต้นของการแจ้งเตือนสำหรับ Google Calendar ใดๆ:

  1. เปิด Google Calendar และเลือกไอคอน เฟืองการตั้งค่า

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar
  2. เลือก การตั้งค่า

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar
  3. เลือกปฏิทินที่ต้องการแก้ไขจากด้านซ้ายของหน้าจอภายใต้ การตั้งค่าสำหรับปฏิทินของฉัน

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar
  4. เลื่อนลงไปที่ส่วน การแจ้งเตือนกิจกรรม และคลิก เพิ่มการแจ้งเตือน

    ทางเลือก: คลิก การแจ้งเตือนกิจกรรม ภายใต้ชื่อปฏิทินทางด้านซ้ายของหน้าจอ

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar
  5. สำหรับการแจ้งเตือนใหม่แต่ละรายการ คุณมี 3 ตัวเลือก:

    • การแจ้งเตือนหรืออีเมล
    • ตัวเลข
    • หน่วยเวลา สามารถเลือกได้ระหว่าง นาที ชั่วโมง วัน และ สัปดาห์

    เวลาสูงสุดสำหรับการแจ้งเตือนคือ 4 สัปดาห์ ไม่ว่าจะใช้หน่วยวัดใด ขีดจำกัดอื่นๆ คือ 0-40,320 นาที 0-672 ชั่วโมง และ 0-28 วัน

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar
  6. ในส่วน การแจ้งเตือนกิจกรรมตลอดวัน เลือกวิธีที่ต้องการรับการแจ้งเตือนสำหรับกิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันที่เฉพาะเจาะจงโดยไม่มีเวลา

    คุณสามารถรับการแจ้งเตือนสำหรับกิจกรรมตลอดวันได้ล่วงหน้าสูงสุด 4 สัปดาห์ (หรือ 28 วัน) แต่สามารถระบุเวลาที่การแจ้งเตือนจะปรากฏได้

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar
  7. เลือก ลบการแจ้งเตือน (ไอคอน X) เพื่อลบการแจ้งเตือนที่ไม่ต้องการ

    วิธีกำหนดการแจ้งเตือนเริ่มต้นใน Google Calendar

การตั้งค่าเริ่มต้นเหล่านี้จะมีผลต่อกิจกรรมทั้งหมดภายในปฏิทินของแต่ละปฏิทิน อย่างไรก็ตาม การแจ้งเตือนที่คุณระบุแยกต่างหากขณะสร้างกิจกรรมเฉพาะจะแทนที่การตั้งค่าเริ่มต้น กล่าวคือ คุณสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนที่แตกต่างกันสำหรับกิจกรรมเฉพาะเมื่อสร้างครั้งแรกในปฏิทิน และมันจะลบล้างการตั้งค่าเริ่มต้น