การแชร์ Google Calendar ของคุณกับใครก็ตามอาจทำให้ชีวิตสะดวกขึ้น ตอนนี้เมื่อคุณต้องการวางแผนสิ่ง gìร่วมกัน คุณสามารถข้ามการสนทนา "คุณว่างไหม?" ได้ แต่ถ้าการให้อีกฝ่ายรู้ทุกนัดหมายของคุณมากเกินไป คุณสามารถเลือกได้อย่างเฉพาะเจาะจงที่จะทำให้บางอย่างเป็นส่วนตัว
คำแนะนำในบทความนี้ใช้กับ Google Calendar ที่เข้าผ่านเว็บเบราว์เซอร์ใดๆ บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป
ซ่อนกิจกรรมเดี่ยวใน Google Calendar
เพื่อให้แน่ใจว่ากิจกรรมหรือนัดหมายไม่สามารถมองเห็นได้บนปฏิทินที่แชร์ใน Google Calendar:
-
ดับเบิลคลิกที่นัดหมายที่ต้องการ
-
เลือก ส่วนตัว ภายใต้ ความเป็นส่วนตัว
หากไม่พบ ความเป็นส่วนตัว ให้แน่ใจว่ากล่อง ตัวเลือก เปิดอยู่
-
เลือก บันทึก
โปรดทราบว่าผู้เป็นเจ้าของปฏิทินคนอื่นทั้งหมด (เช่น คนที่คุณแชร์ปฏิทินและมีสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงกิจกรรม หรือ เปลี่ยนแปลงและจัดการการแชร์) ยังคงเห็นและแก้ไขกิจกรรมได้ ทุกคนจะเห็นเพียง "ไม่ว่าง" แต่ไม่มีรายละเอียดกิจกรรม
ตัวเลือกการแชร์ใน Google Calendar ที่แชร์
เมื่อคุณแชร์ Google Calendar ของคุณกับใครก็ตาม คุณสามารถเลือกได้ว่าพวกเขาจะเห็นข้อมูลกี่ระดับเกี่ยวกับกิจกรรมที่จัดตารางไว้ ตัวเลือกเหล่านี้รวมถึง:
- ดูว่าว่าง/ไม่ว่างเท่านั้น คนที่แชร์ปฏิทินด้วยการตั้งค่านี้สามารถเห็นได้แค่ว่าคุณว่างหรือไม่ว่างในเวลาและวันที่ระบุ
- ดูรายละเอียดกิจกรรมทั้งหมด ระดับสิทธิ์นี้ช่วยให้คนที่แชร์ปฏิทินเห็นกิจกรรมทั้งหมดของคุณและรายละเอียด
- ทำการเปลี่ยนแปลงกิจกรรม ด้วยระดับสิทธิ์นี้ คนที่คุณแชร์ปฏิทินสามารถเห็นรายละเอียดทั้งหมดของกิจกรรมทั้งหมดและแก้ไขได้
- ทำการเปลี่ยนแปลงกิจกรรมและจัดการการแชร์ นี่คือระดับสิทธิ์ที่ครอบคลุมที่สุด คนที่คุณแชร์ปฏิทินสามารถมองเห็น เปลี่ยนแปลง และแชร์ปฏิทินของคุณกับผู้ที่พวกเขาเลือกได้