Twitch มีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สร้างคลิปจากสตรีมของตัวเองหรือผู้อื่นได้ เพื่อบันทึกช่วงเวลาที่ดีที่สุดขณะสตรีม คลิปเหล่านี้จะถูกบันทึกไว้ในบัญชีของคุณ แต่บางครั้งคลิปอาจล้าสมัย หรือคุณต้องการลบคลิปที่ผิดพลาดออกจากรายการ ในบทความนี้เราจะแสดงวิธีที่คุณสามารถลบคลิปใดๆ บน Twitch ได้อย่างง่ายดาย

การลบคลิปบน Twitch
มีสองประเภทของคลิปที่บันทึกอยู่ใน Creator Dashboard ของคุณ คือ คลิปที่คุณสร้างเอง และคลิปที่ผู้ชมสร้างจากสตรีมของคุณ ทั้งสองตัวเลือกในการดูคลิปแต่ละประเภทอยู่ในหน้าเดียวกัน การลบคลิปบน Twitch ทำได้ง่ายมาก เพียงทำตามขั้นตอนด้านล่าง:
หมายเหตุ: คลิปที่ลบจะถูกลบถาวรออกจากบัญชี Twitch และไม่สามารถกู้คืนได้
- เปิดเบราว์เซอร์ไปที่เว็บไซต์ Twitch 官方 เข้าสู่ระบบ บัญชีหากยังไม่ได้ล็อกอิน
- คลิกไอคอน โปรไฟล์ มุมขวาบน เลือก Creator Dashboard ในรายการ.

- ด้านขวา คลิกที่ตัวเลือก Content เพื่อขยาย เลือก Clips ภายใต้ Content.

- คุณจะเห็น Clips of your Channel และ Clips you have created สามารถเลือกได้ที่ด้านบน คลิปของตัวเลือกนั้นจะแสดงขึ้นมา
- เลือก คลิปที่ต้องการลบ คลิก Delete Selected.
หมายเหตุ: สามารถเลือกหลายคลิปพร้อมกันเพื่อลบทีเดียวได้.
- คลิก Delete อีกครั้งเพื่อยืนยันการลบคลิป.

- คลิปที่เลือกทั้งหมดจะถูกลบถาวรออกจากบัญชี Twitch และไม่สามารถกู้คืนได้
การลบคลิป Twitch บนโทรศัพท์
คุณสามารถลบคลิป Twitch จากโทรศัพท์ได้ด้วย โดยใช้แอป Twitch เข้าเวอร์ชัน PC หรือใช้เบราว์เซอร์ ขั้นตอนอื่นๆ คล้ายกับวิธีข้างต้น ดูขั้นตอนด้านล่าง:
- เปิดแอป Twitch บนโทรศัพท์ หากยังไม่มี โหลดจาก Google Play Store ได้
- แตะไอคอน Channel มุมซ้ายบน เลือก Account Settings
- จากเมนู Settings เลือก Community Guidelines.

- แตะไอคอน person ถัดจากไอคอนเมนู มุมขวาบน แล้วแตะ Browse เพื่อเปิด Twitch เวอร์ชัน PC.
หมายเหตุ: สามารถแตะไอคอน menu เลือก Browse ได้เช่นกัน.
- หากไม่พบตัวเลือกดังกล่าว ให้เปิด Browser บนโทรศัพท์ ไปที่เว็บ Twitch แตะไอคอนเมนูในเบราว์เซอร์ เลือก Desktop site.
หมายเหตุ: หากไม่พบไอคอนโปรไฟล์ ตรวจสอบว่าอยู่ที่ twitch ไม่ใช่ m.twitch - แตะไอคอน Profile มุมขวาบน เลือก Creator Dashboard
- เลือก Content ในแถบซ้ายขยาย แล้วเลือก Clips จะพบคลิปทั้งหมดที่คุณสร้าง.

- เลือก คลิปจากรายการ แตะ Delete Selected เพื่อลบ สามารถเลือกหลายคลิปพร้อมกันได้
- Twitch จะถามยืนยันการลบ แตะ Delete อีกครั้ง คลิปจะถูกลบถาวรจากช่องทาง Twitch ของคุณ