Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ระบบเครือข่าย >> ความปลอดภัยเครือข่าย

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook?

Facebook เผชิญกับหลายสแกนดอลตลอดหลายปี และมันเกี่ยวข้องกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้ใช้เสมอ นี่นำไปสู่แคมเปญ #DeleteFacebook และคุณอาจลองลบ Facebook ไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีอีกทางเลือกหนึ่ง แทนที่จะลบ Facebook คุณสามารถเพียงแค่ปิดใช้งาน (deactivate) บัญชีของคุณ แต่เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook? หากคุณปิดใช้งาน Facebook คุณยังใช้ Messenger ได้หรือไม่?

ความแตกต่างระหว่างการลบและการปิดใช้งาน Facebook

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook?

มีความแตกต่างระหว่างการลบและการปิดใช้งานบัญชี Facebook พวกเขาไม่ใช่คำที่สลับกันใช้ได้

การปิดใช้งาน (Deactivation) สำหรับคนที่ไม่แน่ใจว่าต้องการออกจาก Facebook ตลอดกาล หากคุณแค่ต้องการพักจากโซเชียลมีเดีย การปิดใช้งานเป็นตัวเลือกที่ดี แม้จะไม่ใช่ทางเลือกเดียว คุณอาจแค่ไม่สนใจ Facebook โดยไม่ปิดใช้งาน แต่อยู่ที่ว่าคุณจะถูกล่อลurado กลับมาใช้ใหม่หรือไม่

การลบ (Deleting) Facebook เป็นเรื่องถาวรมากขึ้น เป็นการตัดสินใจที่คุณไม่ควรทำ輕率 หากคุณลบบัญชี คุณไม่สามารถกลับมาและคาดหวังว่าข้อมูลของคุณจะยังคงสมบูรณ์ มีวิธีเริ่มใหม่ แต่เราจะกลับมาพูดถึงเรื่องนี้ภายหลัง

คนอื่นค้นหาฉันได้ไหมถ้า ฉัน ปิด ใช้งาน Facebook?

คนอื่นยังค้นหาคุณได้ แต่โปรไฟล์ของคุณไม่ควรแสดงขึ้น ในทฤษฎี

ไทม์ไลน์ของคุณจะหายไป พร้อมกับรายการ "ถูกไลก์" นั่นควรเกิดขึ้นทันที แม้คุณจะต้องผ่านขั้นตอนบ้างเพื่อไปถึงขั้นนั้น ทุกอย่างจะเป็นอะไรที่มองไม่เห็น

เช่นเดียวกัน หากคุณลบ Facebook บัญชีของคุณจะหายไป แต่การลบสมบูรณ์จะไม่เกิดขึ้นทันที เพราะโซเชียลเน็ตเวิร์กให้คุณโอกาส 30 วัน ก่อนจุดที่ไม่มีทางคืน

หากคุณล็อกอินกลับเข้ามาไม่นานหลังจากปิดใช้งาน บัญชีจะถูกเปิดใช้งานใหม่อัตโนมัติ

มิฉะนั้น ใช้เวลา 90 วันสำหรับ Facebook ในการลบข้อมูลบนบัญชีที่ถูกลบออกจากเซิร์ฟเวอร์ของพวกเขา รายละเอียดบางอย่างยังคงอยู่ แต่ตัวระบุตัวตนส่วนตัวจะหายไป คุณจะกลายเป็นเพียงสถิติ

โปรไฟล์ของฉันหายไปสมบูรณ์ไหมถ้า ปิด ใช้งาน Facebook?

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook?

การปิดใช้งานควรทำให้โปรไฟล์เป็นอะไรที่มองไม่เห็น อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้บางส่วนที่ปิดใช้งานรายงานว่า หลังจากล็อกอินกลับมา พวกเขามีคำขอเพื่อนที่รอการอนุมัติจำนวนมาก นี่บ่งชี้ว่าชื่อของพวกเขายังค้นหาได้และลิงก์ยังทำงานอยู่ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว รายละเอียดเต็มรูปแบบไม่ควรพร้อมใช้งาน

คุณจะทำอย่างไรให้โปรไฟล์ Facebook ที่ปิดใช้งานหายไปอย่างแน่ชัด? ลองค้นหาแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะผ่านโปรไฟล์ของเพื่อนหรือใช้ Google ตัวแรกเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า มิฉะนั้นอาจใช้เวลานานในการคัดกรองผลลัพธ์ที่มีผู้อื่นชื่อเหมือนคุณ นี่จะบอกคุณว่า คนอื่นยังค้นหาคุณได้แม้หลังจากปิดใช้งานบัญชี

หากคุณยังคงอยู่บน Facebook ลองล็อกอินกลับมาแล้วลองปิดใช้งานอีกครั้ง หากยังไม่ได้ผล คุณสามารถร้องเรียนไปหา Facebook หรือก้าวขั้นต่อไป: การลบ ก่อนที่คุณจะทำนั้น อ่านต่อเพื่อดูว่าคุณต้องทำอะไรก่อนลบ Facebook อย่างสมบูรณ์

ความคิดเห็นของฉันหายไปไหมถ้า ปิด ใช้งาน Facebook?

หากการปิดใช้งานทำงาน โพสต์ของคุณบนไทม์ไลน์ของตัวเองจะไม่มองเห็นได้สาธารณะ และเพื่อนของคุณไม่ควรเห็นได้เช่นกัน โปรไฟล์ทั้งหมดของคุณจะหายไป แต่ไม่ได้หมายความว่าความคิดเห็นที่คุณทิ้งไว้ให้คนอื่นจะหายไปด้วย

Facebook に執着しています 記憶を呼び起こさせ、あなたがソーシャルメディアをどれだけ長く使ってきたかを思い出させるのが好きです。これはブランドへの忠誠心を築くためです。

นั่นคือเหตุผลที่ความคิดเห็นของคุณจะไม่หายไป ชื่อของคุณจะปรากฎเป็นข้อความธรรมดา (plain text) เนื่องจาก Facebook ได้ลบลิงก์ไปยังบัญชีของคุณออกไป Facebook ยังแทนที่รูปโปรไฟล์ของคุณด้วยไอคอนเริ่มต้น

และแน่นอน หากคุณเลือกเปิดใช้งานบัญชี Facebook กลับมา โพสต์ทั้งหมดจะกลับสู่สภาพปกติ

เกิดอะไรขึ้นหากคุณลบ Facebook อย่างถาวร? Facebook จะลบข้อมูลของคุณภายใน 3 เดือน แต่ไม่มีการรับประกันว่าจะลบทุกอย่างให้สะอาด — ความคิดเห็น การตอบสนอง และโพสต์บนไทม์ไลน์ของผู้อื่น

วิธีแยกความแตกต่าง ระหว่าง ถูกบล็อกบน Facebook หรือ ปิดใช้งานบัญชี

บัญชี Facebook ที่ปิดใช้งานจะมีลักษณะอย่างไร? คุณจะไม่สามารถตรวจสอบโปรไฟล์ของพวกเขาได้ เพราะลิงก์กลายเป็นข้อความธรรมดา โพสต์ที่พวกเขาทำบนไทม์ไลน์ของคุณยังคงอยู่ แต่คุณจะไม่สามารถคลิกที่ชื่อของพวกเขาได้

หากคุณกังวลว่ามีคนเงียบสงบผิดปกติบน Facebook มี 3 ทางเลือกที่ต้องพิจารณา ทางเลือกแรก คือพวกเขาแค่ยุ่ง ลองส่งข้อความถามว่าพวกเขาอยู่ดีหรือไม่

ดูในรายการเพื่อนของคุณ หากพวกเขายังอยู่ในรายการ พวกเขาอาจแค่ยุ่ง หากไม่อยู่ ทางเลือกที่สองคือพวกเขาบล็อกคุณ แต่ก่อนที่คุณจะสืบสวน ให้ถามก่อนว่าพวกเขาลบบัญชีอย่างสมบูรณ์หรือไม่

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook?

אז איך תדעו אם מישהו חסם אתכם בפייסבוק או השבית את החשבון שלו?

ไปที่โปรไฟล์ของเพื่อนร่วม และตรวจสอบว่ามีชื่อคนที่น่าสงสัยหรือไม่ หากชื่อของพวกเขาค้นหาได้ โปรไฟล์ยังคงอยู่ น่าเสียดาย แต่น่าจะหมายความว่าพวกเขาบล็อกคุณ

ตรวจสอบบน Messenger อาจมีปัญหาทางเทคนิค คุณไม่สามารถส่งข้อความให้คนที่บล็อกคุณได้ และรูปโปรไฟล์ของพวกเขาจะถูกแทนที่บนความคิดเห็นที่พวกเขาเคยโพสต์บนไทม์ไลน์ของคุณ

สามารถใช้ Messenger โดยไม่มี Facebook ได้ไหม?

คุณอาจกังวลว่าการปิดใช้งาน Facebook จะทำให้คุณไม่สามารถใช้แอป Messenger แยกต่างหาก (แต่ยังเชื่อมต่อกัน) ได้ ทั้งสองเป็นของบริษัทเดียวกันและใช้รายชื่อติดต่อเดียวกัน ดูเหมือน Messenger จะไม่สามารถมีอยู่ได้โดยไม่มี Facebook และนั่นเคยเป็นจริง

แต่คุณยังสามารถใช้ Messenger ได้แม้คุณไม่มีบัญชี Facebook

เมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook จะถามว่าคุณต้องการปิดใช้งาน Messenger ด้วยหรือไม่ ตอบไม่ และแอปจะเก็บข้อมูลของคุณไว้ หากคุณชอบไม่ใช้บริการแชท คุณสามารถปิดใช้งาน Messenger แยกต่างหากได้

ในบางกรณี คุณอาจต้องติดตั้ง Messenger ใหม่หลังปิดใช้งาน หากคุณลบ Facebook คุณแน่นอนต้องล็อกอินเข้าซ้ำ แต่อย่างที่แตกต่างเล็กน้อย วิธีทำคือ คลิก Not On Facebook? และเพิ่มชื่อและเบอร์โทรศัพท์ อนุญาตให้เข้าถึงสมุดโทรศัพท์เพื่อติดต่อเพื่อนต่อไป

คนอื่นเห็นข้อความของฉันได้ไหมถ้า ปิด 使用 Facebook?

ใช่ คุณยังใช้ Messenger ได้ ดังนั้นข้อความของคุณจะปรากฎหลังจากปิดใช้งานบัญชี จริงๆ แล้ว เมื่อคุณกด "ส่ง" ตราบใดที่คุณมีอินเทอร์เน็ต ข้อความจะไปตรงที่กล่องขาเข้าของผู้รับ

อย่างไรก็ตาม หากคุณลบ Facebook ข้อความก่อนหน้าของคุณจะแสดงว่า "Facebook User" ผู้รับจะไม่สามารถตอบกลับได้ โดยปริยาย นี่คือสิ่งเดียวกันที่เกิดขึ้นหากคุณบล็อกใครสักคน

สามารถเปิดใช้งาน Facebook กลับมาได้ไหม?

หากคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook ทั้งสิ่งที่คุณต้องทำคือล็อกอินกลับมา คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านหากลืม โปรไฟล์ของคุณยังคงอยู่ รวมถึงข้อมูลส่วนตัว ข้อความก่อนหน้าและความคิดเห็นมักจะกลับมาอีกครั้ง

จริงๆ แล้ว Facebook ทำให้การเปิดใช้งานใหม่ง่ายมาก โดยเฉพาะหากคุณให้เบอร์โทรศัพท์กับโซเชียลเน็ตเวิร์ก บางผู้ใช้รายงานว่ารับข้อความจาก Facebook มา誘導 กลับมา คลิกที่ลิงก์ที่มาด้วย — แม้โดยบังเอิญ — ก็จะเปิดใช้งานโปรไฟล์ของคุณกลับมา (แน่นอน การคลิกลิงก์ SMS อันตราย โปรดระวัง!)

เกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี Facebook?

คุณสามารถเปิดใช้งานบัญชี Facebook ที่ถูกลบกลับมาได้ไหม? สามารถ แต่ยากกว่า คุณต้องเตรียมการสำหรับการเปิดใช้งานใหม่ก่อนการลบ

โซเชียลเน็ตเวิร์กให้คุณดาวน์โหลดสำเนาข้อมูลทั้งหมดที่ Facebook เก็บเกี่ยวกับคุณ นั่นหมายความว่าคุณสามารถทำให้บัญชีกลับมาทำงานได้ แม้กระบวนการจะซับซ้อนกว่าการปิดใช้งานเพียงอย่างเดียว

เกิดอะไรขึ้นกับรูปถ่ายที่ถูกแท็ก หลัง ปิด 使用 Facebook?

เนื่องจาก Facebook เก็บข้อมูลของคุณไว้สำหรับการกลับมาอาจจะเกิดขึ้น แท็กในรูปภาพจึงยังคงอยู่ อย่างไรก็ตาม แท็กเหล่านั้นจะแปลงเป็นข้อความธรรมดา ไม่มีใครลิงก์รูปภาพเหล่านั้นไปยังโปรไฟล์ได้ (ซ้ำอีกครั้ง โปรไฟล์ของคุณมองไม่เห็นโดยใคร) สิ่งนี้ก็ใช้ได้กับโพสต์อื่นๆ ที่คุณถูกแท็กด้วย

หากคุณเปิดใช้งานบัญชีกลับมา แท็กจะกลับมาเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สิ่งคล้ายคลึงกันเกิดขึ้นหลังการลบ แท็กจะกลายเป็นข้อความธรรมดา หากคุณเปิดบัญชีใหม่ แท็กเดิมจะไม่ลิงก์กับชื่อของคุณอัตโนมัติ แค่คิดถึงจำนวนคนที่มีชื่อเหมือนคุณ

สมมติว่าคุณลบโปรไฟล์ แล้วเสียใจ และตัดสินใจกลับมา คุณจะต้องขอให้เพื่อนติดต่อลบแท็กเก่าและอัปเดตเป็นโปรไฟล์ใหม่ของคุณ

กังวลเรื่องรูปถ่ายที่ทำให้อับอาย? ไม่ต้องการให้คนระบุตัวคุณได้แม้หลังปิดใช้งานหรือลบ? อย่าลืมว่าคุณสามารถลบแท็กด้วยตนเองได้ — แต่ทำก่อนที่จะดำเนินการต่อกับบัญชีของคุณ

ควร ปิด 使用 หรือ ลบ Facebook?

หากคุณอ่านบทความนี้เพราะคุณไม่แน่ใจว่าจะลบหรือปิดใช้งาน Facebook ให้เลือกปิดใช้งานและอยู่กับ Facebook ทำไม? เพราะคุณชัดเจนว่าไม่แน่ใจเกี่ยวกับการตัดสินใจ ดีกว่าที่จะเริ่มด้วยตัวเลือกที่ไม่ใช่นิวเคลียร์ ซึ่งจะอนุญาตให้คุณกลับมาได้ในวันหนึ่ง