Computer >> บทช่วยสอนคอมพิวเตอร์ >  >> ซอฟต์แวร์ >> ซอฟต์แวร์

วิธี停用 (Deactivate) หรือลบ (Delete) บัญชี Pinterest: คู่มือฉบับสมบูรณ์

Pinterest เป็นเครือข่ายโซเชียลยอดนิยมที่ให้ผู้ใช้โต้ตอบกันโดยการแชร์รูปภาพ กดไลค์ คอมเมนต์ ส่งข้อความส่วนตัว และบันทึก (re-save) เนื้อหาของกันและกัน หากคุณเป็นผู้สะสมหรือมีงานอดิเรก คุณจะพบว่าแพลตฟอร์มนี้ช่วยเหลือและน่าตื่นเต้น เพราะคุณสามารถค้นพบความสนใจใหม่ๆ ได้ขณะที่คุณ瀏覽และแชร์รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับสินค้า บริการ และโครงการ

ผู้คนบันทึกหรือ "pin" (หมุด) รูปภาพที่พบบนแพลตฟอร์มหรือทั่วเว็บไปที่บอร์ด (boards) ต่างๆ ซึ่งใช้จัดหมวดหมู่คอลเลกชันของพวกเขา สิ่งนี้อาจเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น แฟชั่น อาหาร รถยนต์ ศิลปะ เทคโนโลยี งานฝีมือ DIY และอื่นๆ

เหมือนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ Pinterest ก็รวบรวมข้อมูลจำนวนมาก ซึ่งผู้ใช้หลายคนระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเฉพาะเรื่องการจัดเก็บหรือแจกจ่ายข้อมูลของพวกเขา

หากนี่เป็นความกังวลของคุณ และคุณต้องการปกป้องตัวเอง ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อเรียนรู้วิธีลบบัญชี Pinterest

ลบ (Delete) หรือ停用 (Deactivate): อันไหนเหมาะกับคุณ?

เกือบทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและบริการออนไลน์อย่าง Facebook, Gmail, Instagram และอื่นๆ มีตัวเลือก停用บัญชี ไว้เผื่อกรณีคุณต้องการพักจากแพลตฟอร์มหน่อย ไม่จำเป็นต้องปิดบัญชีถาวร

Pinterest ให้ทั้งตัวเลือก停用และลบ คุณสามารถเลือกได้ตามสถานการณ์ปัจจุบัน หากคุณแค่อยากพักจากเครือข่ายโซเชียล 停用บัญชี (Deactivate) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะจะแค่ซ่อนโปรไฟล์และบอร์ดของคุณจากผู้ใช้คนอื่น แต่เก็บข้อมูลทั้งหมดไว้

การลบ (Delete) จะลบทุกอย่างออกจากพิน (pins) และบอร์ด (boards) ในโปรไฟล์สาธารณะของคุณ และสิ่งอื่นๆ ที่ผูกมัดกับบัญชี Pinterest ของคุณ

วิธี停用บัญชี Pinterest

  1. บนคอมพิวเตอร์ ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Pinterest และคลิกลูกศรลงด้านข้างไอคอนโปรไฟล์ที่มุมขวาบน
  2. เลือก Settings (การตั้งค่า)
  3. คลิก Account settings (การตั้งค่าบัญชี) ด้านซ้าย
  4. ภายใต้ Account changes (การเปลี่ยนแปลงบัญชี) คลิก Deactivate account (停用บัญชี)
  5. ป๊อปอัปจะแสดงผลกระทบของการ停用บัญชี คลิก Next (ถัดไป) เพื่อยืนยันว่าคุณเข้าใจ
  6. ในป๊อปอัปถัดไป เลือกเหตุผลที่ต้องการ停用บัญชี (เลือกได้เพียง 1 เหตุผล) แล้วคลิก Deactivate my account (停用บัญชีของฉัน)
  7. คลิก Yes, close the account (ใช่ ปิดบัญชี) ในอีเมลยืนยัน เพื่อลบบัญชีอย่างถาวร

หมายเหตุ: หากต้องการตรวจสอบว่าบัญชีไม่ได้ทำงานแล้ว อย่าลงชื่อเข้าใช้ใหม่ เพราะจะทำให้บัญชีกลับมาทำงานอีกครั้ง (reactivate) ให้ไปที่ Profile URL แทน นอกจากนี้ เมื่อคุณ停用บัญชี ชื่อผู้ใช้หรืออีเมลของคุณจะไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่คุณสามารถแก้ไขการตั้งค่าชื่อผู้ใช้หรืออีเมลได้ หากต้องการ

停用บัญชี Pinterest บนอุปกรณ์มือถือ

  1. ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Pinterest และแตะที่ profile icon (ไอคอนโปรไฟล์) ที่ด้านล่างของหน้าจอ เพื่อเปิดหน้าผู้ใช้
  2. แตะ gear icon (ไอคอนเฟือง) ที่มุมขวาบน เพื่อเปิดหน้าการตั้งค่า
  3. ต่อไป แตะ Account settings (การตั้งค่าบัญชี)
  4. เลื่อนลงและแตะ Deactivate account (停用บัญชี)
  5. แตะปุ่มสีแดง Deactivate account เพื่อ停用บัญชี
  6. คลิก Yes, close the account ในอีเมลยืนยัน เพื่อลบบัญชีอย่างถาวร

วิธีลบบัญชี Pinterest

หากคุณแน่ใจว่าต้องการปิดบัญชีและจากไปจาก Pinterest อย่างถาวร ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อลบบัญชี Pinterest

  1. เปิด Pinterest บนคอมพิวเตอร์ คลิกที่ไอคอนโปรไฟล์ด้านบน และเลือก Settings
  2. คลิก Account Settings (การตั้งค่าบัญชี)
  3. เลื่อนลงสุดท้าย และคลิก Close account (ปิดบัญชี)
  4. ระบุ เหตุผลในการจากไปจาก Pinterest (เลือกได้เพียง 1 ตัวเลือก) และคลิก Next
  5. คุณจะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณจะสูญเสียจากการปิดบัญชี ขั้นตอนสุดท้ายหากคุณแน่ใจว่าจะจากไปจาก Pinterest ถาวร คือคลิกปุ่ม Send email (ส่งอีเมล) เพื่อยืนยันการกระทำ
  6. ตรวจสอบที่อยู่อีเมลเพื่อยืนยันการปิดบัญชี และคลิก Yes, close the account เพื่อเสร็จสิ้นกระบวนการลบ

หมายเหตุ: เมื่อคุณปิดบัญชี Pinterest จะ停用โปรไฟล์ของคุณทันที หลังจาก 14 วัน บัญชีจะถูกปิดถาวร หากคุณเปลี่ยนใจภายในช่วง 14 วัน คุณสามารถ reactive (เปิดใช้งานใหม่) บัญชีได้โดยลงชื่อเข้าใช้ด้วยอีเมลและรหัสผ่าน ทีม Pinterest จะส่งลิงก์ reactive ให้คุณ

วิธีลบบัญชี Pinterest บนมือถือ

  1. เปิดแอป ลงชื่อเข้าใช้ และแตะที่ไอคอนโปรไฟล์ แตะไอคอนเฟืองเพื่อเปิด Settings
  2. แตะ Account Settings
  3. เลื่อนลงและแตะ Close account (ปิดบัญชี)
  4. ป๊อปอัปจะปรากฏขอให้ยืนยันการกระทำ หากคุณแน่ใจว่าต้องการดำเนินการลบต่อ ให้แตะปุ่มสีแดง Close account
  5. คุณจะได้รับอีเมลพร้อมขั้นตอนสุดท้ายยืนยันว่าคุณพร้อมปิดบัญชี เมื่อปิดแล้ว โปรไฟล์จะถูก停用ทันที และลบภายใน 14 วัน คุณสามารถ reactive ได้ตลอดก่อนครบ 14 วัน

วิธีลบบัญชี Pinterest Business (ธุรกิจ)

หากคุณมีบัญชี Pinterest Business หนึ่งหรือหลายบัญชี สำหรับโครงการที่คุณไม่ทำงานแล้ว คุณสามารถกำจัดมันอย่างถาวรได้ ก่อนทำอย่างนั้น โปรดลบพินและบอร์ดบนบัญชีเหล่านั้น และตรวจสอบรายละเอียดบัญชี ให้ครบถ้วน โดยเฉพาะที่อยู่อีเมลที่ผูกมัดกับบัญชีธุรกิจ

เริ่มแรก คุณต้องติดต่อฝ่ายสนับสนุน Pinterest เพื่อปิดบัญชีธุรกิจและลบถาวร แต่พวกเขาอัปเดตหน้าประวัติบัญชีแล้ว ทำให้คุณทำได้เองด้วยขั้นตอนด้านล่าง:

  1. เปิด Pinterest บนคอมพิวเตอร์ ไปที่หน้า Settings ในกล่องข้อความ คลิกปุ่ม Convert (แปลง) เพื่อแปลงกลับเป็นบัญชีส่วนตัว หน้าจอจะ refresh เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล
  2. ต่อไป คลิก Account Settings > Close account เลือกเหตุผลที่ปิดบัญชี หากไม่แน่ใจ ให้เลือก Other (อื่นๆ) และคุณจะได้ข้อความยืนยันที่อีเมล
  3. สุดท้าย คลิก Yes, close the account ในอีเมลยืนยัน เพื่อลบบัญชีธุรกิจอย่างถาวร หากคุณเปลี่ยนใจหรืออยากใช้บัญชีใหม่สำหรับโครงการต่างออกไป คุณสามารถลงชื่อเข้าใช้ใหม่ก่อนครบ 14 วัน เพื่อ reactive บัญชีของคุณ

หวังว่าขั้นตอนเหล่านี้ช่วยให้คุณลบบัญชี Pinterest ส่วนตัวหรือธุรกิจได้สำเร็จ แจ้งเราในความคิดเห็นด้านล่างได้ หากคุณลบบัญชีสำเร็จ หรือยังมีปัญหา